Phân tích thị trường ngày 04/07/2019

Thị trường Mỹ đóng cửa và không có báo cáo dữ liệu vì hôm nay là ngày lễ Độc Lập của Mỹ. Chỉ số Dow tương lai đóng cửa ở mức cao nhất từ năm 2018 trước kỳ nghỉ lễ của Mỹ. Các nhà đầu tư đang xem trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ADP của Mỹ và theo dõi dữ liệu trong tháng Sáu. Bảng lương ADP của Mỹ được báo cáo vào ngày hôm qua, dưới mức kỳ vọng của thị trường với 140k việc làm được tạo ra trong tháng Sáu. Nói chung, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào ngày mai sẽ dưới 200k. Nếu bảng lương phi nông nghiệp cho thấy thị trường lao động và hoạt động kinh tế chậm lại. Nó có nghĩa là giảm phát của Mỹ sắp xảy ra. Tất nhiên, thị trường nhận định nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, cùng với việc cán cân thương mại và số lượng các đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ sẽ yếu. Do đó, thị tường tin rằng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào cuối tháng, đồng USD sẽ giảm và giá vàng tăng.

Không có số liệu của Mỹ được công bố trong hôm nay. Thị trường tập trung vào CPI của Thụy Sĩ, PMI xây dựng của Đức và doanh số bán lẻ của Eurzone. Thị trường mong đợi doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng Năm của Eurozone sẽ tăng, để giúp đồng euro tăng giá. Nhưng nếu non-farm của Mỹ không đạt như kỳ vọng thì đồng USD sẽ giảm hơn nữa. Đồng USD sẽ giảm so với tiền tệ chính và giá vàng dự kiến tăng.

Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:

– Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong ngày nghỉ lễ của Mỹ
– 08:30 Doanh số bán lẻ trong tháng Năm của Úc
– 13:30 CPI hàng tháng của Thụy Sĩ trong tháng Sáu
– 14:30 PMI xây dựng trong tháng Sáu của Đức
– 16:00 Doanh số bán lẻ hàng tháng của Eurozone trong tháng Năm

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1320/1.1340
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1280/1.1265

Giá trái phiếu chính phủ Eurozone tăng mạnh vào thứ Tư với lãi suất giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trước đó, Ngân hàng trung ương châu Âu cho thấy họ sẽ củng cố chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng nhập khẩu để hạn chế sự gia tăng của đồng euro. Về mặt kỹ thuật, đồng euro dự kiến sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.1280 và 1.1265.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2620/1.2645
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2565/1.2540

Dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu, nhưng đồng GBP bị hạn chế mức tăng. Về mặt kỹ thuật, bảng Anh đã được điều chỉnh về 1.2565 trước dữ liệu non-farm của Mỹ vào ngày mai.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.7065/0.7080
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7025/0.7005

RBA không xem xét việc cắt giảm lãi suất thêm trong ngắn hạn, hỗ trợ đồng đô Úc, tỷ giá AUDUSD trở lại mức 0.70. Hôm qua, dữ liệu việc làm ADP của Mỹ không như mong đợi. Tài khoản thương mại và đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ cũng yếu, đồng đô USD giảm, điều này có lợi cho đồng đô la Úc. Đồng đô la Úc đang kiểm tra mức kháng cự tại 0.7065 và 0.7080 trước khi doanh số bán lẻ của Úc tăng.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 107.85/108.10
Ngưỡng hỗ trợ: 107.45/107.25

Tổng thống Mỹ đã đe dọa Liên minh châu Âu về việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu. PMI của ngành dịch vụ Trung Quốc giảm trong tháng 6, thị trường lao động Mỹ dự kiến sẽ yếu và Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối tháng. Đồng USD hiện bị giới hạn so với đồng yên. Chúng ta cần chờ xem liệu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để xác định xu hướng của chỉ số Dow, chứng khoán châu Á, và ảnh hưởng của nó đến tỷ giá USDJPY.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3085/1.3100
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3030/1.3015

Chỉ số mua hàng sản xuất của Canada và chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia cho thấy sự tăng trưởng, điều này giúp tăng giá đồng đô Canada. Ngân hàng Canada dự kiến sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo. Cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã đạt được tiến triển mới. Dữ liệu thị trường lao động ADP và các đơn đặt hàng công nghiệp của Mỹ yếu, trong khi giá dầu thô giảm, hạn chế đồng đô Canada tăng.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 57.70/58.55
Ngưỡng hỗ trợ: 56.20/55.85

Dầu thô tương lai giảm xuống mức 56 USD sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng nhập khẩu EU, nhưng dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm nên giúp giá dầu thô ổn định. Ngoài ra, Mỹ và Trung Quốc có kế hoạch đàm phán vào gần tuần này, điều này đã cải thiện tâm lý đầu tư và nhu cầu dầu thô tăng.

XAUUSD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1428/1432
Ngưỡng hỗ trợ: 1418/1414

Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất 0.25%, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Anh đều có kế hoạch cắt giảm lãi suất, nên giá vàng được hỗ trợ. Theo phân tích của chúng tôi đề cập rằng trước đây, định hướng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và thông tin cắt giảm lãi suất của Fed đều giống như kỳ vọng, ước tính giá vàng sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn ở mức 1380. Nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ yếu thì vàng có cơ hội đạt mức 1440.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Thị trường đóng cửa trong ngày nghỉ lễ của Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!