Phân tích thị trường ngày 05-10-2020

Dow Futures có sự phục hồi nhẹ do báo cáo bảng lương cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm ít việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đang đánh bại kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, dầu thô giảm hơn 3% giao dịch quanh mức thấp nhất trong hai tuần là 37,40 USD / thùng vào thứ sáu, trong khi vàng kết thúc ở mức thấp hơn khoảng 1900oz do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

FOMC và ngân hàng trung ương EU sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này, trong khi RBA sẽ quyết định về chính sách tiền tệ. Trong khi đó, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của tổng thống Mỹ-Trump; nó sẽ là một yếu tố chính cho thị trường trong tuần tới. Hơn nữa, các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa sẽ được nối lại trong tuần này, nếu các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa vẫn bế tắc có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ nằm trên chỉ số dịch vụ & PMI của Hoa Kỳ cho tháng 9 sẽ được công bố vào tối nay.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
15:55 Dịch vụ của Liên minh Châu Âu và PMI tháng 9 **
16:00 Dịch vụ Khu vực Châu Âu EU & PMI tháng 9**
16:30 Niềm tin của Nhà đầu tư EU Sentix Tháng 10 ***
16:30 Dịch vụ Vương quốc Anh & PMI tháng 9 **
17:00 Doanh số bán lẻ ở EU tháng 8 **
18:00 Họp Eurogroup **
21:45 Dịch vụ Hoa Kỳ & PMI tháng 9 **
22:00 PMI phi sản xuất của ISM Hoa Kỳ tháng 9  **

EURUSD

Kháng cự 1.1750 / 1.1768
Hỗ trợ 1.1690 / 1.1672

Tỷ giá EURUSD đã giảm xuống từ mức 1,74 sau khi đồng đô la Mỹ đang mạnh lên. Tuy nhiên, điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ nằm ở tin German and Eurozone Service & Composite PMI và niềm tin của nhà đầu tư Sentix sẽ là một điểm nhấn khác cho ngày hôm nay. Do đó, nếu kết quả vượt qua dự đoán của thị trường sẽ kích hoạt EURUSD kiểm tra mức kháng cự tiếp theo. Rốt cuộc, có một dữ liệu quan trọng khác cần chú ý là PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho tháng chín. Một dự báo lạc quan có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của EURUSD.

GBPUSD

Kháng cự 1.2963 / 1.2985
Hỗ trợ 1.2866 / 1.2838

GBPUSD biến động sau cuộc gọi vào cuối tuần giữa Thủ tướng Anh-Boris Johnson và Chủ tịch EU Ursula Von Der Leyen về Brexit. Các cuộc đàm phán hiện tại vẫn tiếp tục và nếu không có thỏa thuận nào trước ngày 15 tháng 10, nó có thể gây áp lực lên GBPUSD. Trong khi đó, nhà đầu tư nên chú ý đến German and Eurozone Service & Composite PMI, sẽ được công bố ngày hôm nay. Cho đến nay, theo như chúng tôi lưu ý rằng dự báo và con số trước đó vẫn giữ nguyên, tuy nhiên nếu kết quả bị đánh bại, ước tính thị trường có thể kích hoạt GBPUSD tăng vọt.

AUDUSD

Kháng cự 0,7214 / 0,7233
Hỗ trợ 0.7158 / 0.7135

AUDUSD mở cửa cao hơn khi niềm tin kinh doanh NBA đang đánh bại dự đoán thị trường. Tuy nhiên, tâm điểm tập trung vào RBA, cơ quan sẽ quyết định chính sách tiền tệ vào ngày mai. Thị trường đang kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ giữ thái độ ôn hòa. Do đó có thể gây áp lực lên AUDUSD. Trong khi đó, nhà đầu tư nên chú ý đến Chỉ số Dịch vụ & PMI tổng hợp của Hoa Kỳ cho tháng 9, sẽ được công bố vào tối nay.

USDJPY

Kháng cự 105,78 / 105,87
Hỗ trợ 105.26 / 105.19

USD / JPY tiếp tục duy trì ở mức cao gần mức cao nhất trong ngày là 105,59, bất chấp hiệu suất thất bại của ngày thứ sáu. Về mặt kỹ thuật, giá đang dao động trên đường MA 20 và nếu giá có thể duy trì mức này có thể kích hoạt USDJPY tăng. Trong khi đó, nhà đầu tư nên chú ý đến chỉ số dịch vụ & PMI tổng hợp của Hoa Kỳ cho tháng 9, sẽ được công bố vào tối nay. Nếu kết quả thấp hơn ước tính, nó có thể khiến USDJPY chịu áp lực.

USDCAD

Kháng cự 1.3331 / 1.3351
Hỗ trợ 1.3267 / 1.3238

USDCAD đã rút lui khỏi mức 1,33 sau khi giá tăng không thể vượt lên trên đường MA 10. Ngoài ra, nhà đầu tư nên chú ý đến chỉ số dịch vụ & PMI tổng hợp của Hoa Kỳ cho tháng 9, sẽ được công bố vào tối nay. Nếu kết quả vượt qua ước tính thị trường, nó có thể kích hoạt USDCAD tăng vọt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến diễn biến giá dầu thô có thể dẫn hướng của USDCAD.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 11)

Kháng cự 38,52 / 39,15
Hỗ trợ 36,58 / 35,97

Dầu thô giảm hơn 3% xuống giao dịch quanh mức thấp nhất trong hai tuần là 37,40 USD / thùng vào thứ sáu sau khi số NFP của Mỹ không đạt được ước tính của thị trường. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay tập trung vào chỉ số PMI sản xuất của khu vực đồng tiền chung châu Âu cùng với chỉ số PMI dịch vụ của Hoa Kỳ cho tháng 9. Cho đến nay, như chúng tôi đã ghi nhận, dự báo tốt hơn dự đoán thị trường. Do đó, nó có thể kích hoạt sự tăng vọt của dầu thô để kiểm tra mức kháng cự.

Vàng giao ngay

Kháng cự 1911/1915
Hỗ trợ 1882/1878

Vàng kết thúc ở mức thấp hơn khoảng $ 1900oz khi đô la Mỹ mạnh lên. Các sự kiện sắp tới có thể hỗ trợ nhu cầu vàng tiếp tục, chẳng hạn như kích thích tài chính của Mỹ và tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Trump. Trong một diễn biến khác, tại Úc cuộc họp chính sách tiền tệ của RBA sẽ được tổ chức vào ngày mai, cùng với chủ tịch ECB Lagarde Speaks. Cho đến nay, như chúng tôi đã ghi nhận, sự phục hồi kinh tế vẫn chưa chắc chắn và cũng như việc gắn các trường hợp COVID-19. Nó có thể kích hoạt vàng tăng vọt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ; nó có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng.

Dow Futures

Kháng cự 28002/28118
Hỗ trợ 27626/27367

Dow Futures đã xóa bỏ một số thiệt hại do báo cáo bảng lương cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm ít việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đang đánh bại kỳ vọng của thị trường. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là về Dịch vụ & PMI tổng hợp của Hoa Kỳ cho tháng 9 và kích thích tài chính.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!