Phân tích thị trường ngày 07/05/2019


Tổng thống Trump bày tỏ việc không hài lòng với tiến trình đàm phán thương mại của Trung Quốc và Mỹ. Ông đe dọa sẽ tăng thuế quan bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc lên 25%. Các thị trường liên quan, thị trường chứng khoán toàn cầu giảm. Cuối cùng, ngày hôm qua, Trung Quốc nói rằng họ sẽ tham dự các cuộc đàm phán vào thứ Tư như dự kiến. Sau đó, thị trường chứng khoán và tiền tệ châu Á ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương ổn định, giá dầu thô tăng trở lại mức 62 USD và USDJPY tăng trên 110.50.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục vào thứ Năm, nếu có bất kỳ tin tức nào làm giảm căng thẳng tại các cuộc đàm phán sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán và đầu tư toàn cầu. Mặt khác, nếu các cuộc đàm phán thất bại và Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc như thường lệ, thì thị trường sẽ gặp khó khăn như năm ngoái. Thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ giảm, thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương, tiền tệ và giá dầu thô có thể giảm.

Các dữ liệu quan trọng đáng chú ý ngày hôm nay:

– Quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc
– Tài khoản giao dịch tháng 3 của Pháp
– Chỉ số giá nhà tháng 4 ở Anh
– Dự trữ ngoại hối tháng 4 của Trung Quốc
– EIA công bố triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng
– Ngày hôm sau, dự trữ dầu thô API của Mỹ trong tuần

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1210/1.1225
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1175/1.1160

Tổng thống Mỹ có kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, điều này đã làm hỏng quan hệ Trung-Mỹ, đồng euro giảm. Khu vực đồng euro đã công bố mức giảm hàng tháng tốt hơn dự kiến ​​về doanh số bán lẻ vào ngày hôm qua, nhưng tốt cho Euro. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến quan hệ thương mại Trung-Mỹ. Nếu các mối quan hệ trở nên tồi tệ, nó có thể ảnh hưởng đến sự suy giảm của tiền tệ châu Âu.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.3130/1.3155
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3080/1.3055

Tổng thống Mỹ nói rằng Trung Quốc gây trì hoãn trong việc đàm phán, và có kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, điều này đã làm tổn hại mối quan hệ Trung-Mỹ, GBPUSD đã giảm. Nhưng các quan chức Trung Quốc sẽ tiếp tục đến Mỹ để đàm phán và đồng GBP có vẻ ổn định. Hiện tại, chúng ta phải chú ý đến quan hệ thương mại của Trung Quốc-Mỹ để phán đoán tình hình.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.7005/0.7025
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6945/0.6930

Căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã ảnh hưởng đến tỷ giá AUDUSD. Ngoài ra, thị trường tập trung vào quyết định lãi suất RBA, với 60% ước tính RBA sẽ giảm lãi suất. Tuy nhiên, RBA vẫn giữ nguyên lãi suất, và đồng AUD đã được hưởng lợi.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 110.85/111.05
Ngưỡng hỗ trợ: 110.25/110.05

Chỉ số Dow Jones và Nikkei của Mỹ giảm và tỷ giá USD/JPY cũng giảm sau những bình luận từ Tổng thống Mỹ. Nếu căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ tăng và chứng khoán tiếp tục giảm, đồng USD sẽ phục hồi so với đồng yên. Các mức hỗ trợ tham khảo trong ngắn hạn là 110.25 và 110.05.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3470/1.3495
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3395/1.3375

Hôm qua, Trung Quốc cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ theo kế hoạch để giảm bớt căng thẳng thị trường. Ngoài ra, Mỹ áp đặt lệnh cấm dầu thô đối với Iran, dẫn đến nguồn cung dầu thô bị thắt chặt, và giá dầu thô tăng, giúp đồng đô la Canada tăng giá.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 63.25/64.05
Ngưỡng hỗ trợ: 61.75/60.85

Nhận định của Tổng thống Mỹ đã làm căng thẳng mối quan hệ với Mỹ, nhưng Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục chuyến thăm Mỹ theo kế hoạch để đàm phán thương mại, thúc đẩy nhu cầu về dầu thô. Ngoài ra, Mỹ áp đặt lệnh cấm dầu thô đối với Iran, dẫn đến thiếu nguồn cung dầu thô và giá dầu thô tăng. Nếu tin tức dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục hỗ trợ thì giá dầu tiếp tục tăng.

XAUUSD 

Kháng 1286/1289
Ngưỡng hỗ trợ: Hỗ trợ 1280/1277

Căng thẳng về quan hệ và thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống, và vàng trở thành thiên đường, đẩy giá vàng tăng lên. Nếu mối quan hệ không thể giải quyết trong tuần này, giá vàng có thể tiếp tục tăng. Các mục tiêu kháng cự là 1286 và 1289.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 26530/26685
Ngưỡng hỗ trợ: 26145/25965

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tham dự các cuộc đàm phán thương mại vào thứ Năm. Nhưng mức tăng của chỉ số Dow Jones có thể bị hạn chế bởi môi trường đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Thị trường tiếp tục chờ đợi và xem các cuộc đàm phán của Trung Quốc và Mỹ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!