Phân tích thị trường ngày 09/07/2019

phân tích thị trường forex hàng ngày

Với kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng. Thị trường dự kiến dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng Sáu cũng tăng vào thứ Năm, giúp đồng đô USD tăng cao hơn. Chỉ số USD index tiếp tục ở mức 97 và đang kiểm tra mức kháng cự 97.65. Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ từ chức Chủ tịch vào tháng 10. Những yếu tố trên sẽ khiến đồng euro yếu. Thủ tướng tiếp theo của Anh có thể trì hoãn thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu vào cuối tháng 10, làm tăng kỳ vọng đồng bảng Anh cũng sẽ suy yếu như đồng euro.

Hôm nay, thị trường tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell và bài phát biểu của Fed Bullard. Dựa trên các nhận xét của họ, thị trường có thể dự đoán chính sách tiền tệ, và khi nào Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, nền kinh tế Canada đã tăng trưởng trong ba tháng qua, với lạm phát tăng lên 2.4%. Thị trường đang dự đoán Ngân hàng Canada sẽ tăng 0.25% lãi suất tại cuộc họp tối mai, và lãi suất có khả năng tăng lên 2%. Tuy nhiên, do suy thoái kinh tế toàn cầu và xu hướng giảm lãi suất, chũng ta phải xem liệu Ngân hàng Canada có tăng lãi suất như dự kiến vào ngày mai hay không và chú ý đến sự biến động của đồng đô la Canada.

Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:

– 12:45 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Sáu tại Thụy Sĩ
– 17:00 Chỉ số tâm lý doanh nghiệp nhỏ NFIB trong tháng Sáu của Mỹ
– 19:45 Powell – Chủ tịch Fed phát biểu
– 23:00 EIA thông báo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng
– 01:00 sáng sớm ngày mai, Thống đốc Qualls của Mỹ phát biểu
– 03:30 sáng sớm ngày mai, API Dự trữ dầu thô Mỹ thay đổi

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1245/1.1265
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1205/1.1185

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng lên 224k trong tháng Sáu tốt hơn so với dự kiến. Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ. Nếu dữ liệu kinh tế Eurozone tích cự hoặc đồng USD có các tin tức tiêu cực thì đồng euro sẽ có cơ hội tăng. Chúng ta cần chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed trong hôm nay.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2545/1.2565
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2500/1.2480

Nếu Boris Johnson trở thành Thủ tướng tiếp theo của Anh, Brexit có thể bị trì hoãn, dữ liệu kinh tế tiếp tục yếu và Ngân hàng Anh đang xem xét cắt giảm. Đồng đô USD mạnh lên và đồng bảng Anh giảm nếu chủ tịch Fed khẳng định không cần phải vội vàng cắt giảm lãi suất vào cuối tháng. Về mặt kỹ thuật, tỷ giá GBPUSD sẽ kiểm tra các mức thấp gần đây. Nếu Fed không muốn giảm lãi suất sớm thì bảng Anh có thể giảm xuống mức 1.2425.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6980/0.7000
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6935/0.6915

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Úc giảm vào tuần trước và dự kiến chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng 7 của Úc cũng sẽ giảm, đồng đô la Úc sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Phát biểu của Chủ tịch Fed hôm nay có thể làm đồng đô Úc giảm hơn nữa, nếu Fed xác nhận không cắt giảm lãi suất cuối tháng này.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 109.15/109.35
Ngưỡng hỗ trợ: 108.65/108.45

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã giảm do non-farm của Mỹ đã tăng trong tuần trước. Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu trong hôm nay và nếu ông xác nhận rằng không cần phải cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này thì đồng USD mạnh lên.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3125/1.3145
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3075/1.3055

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng mạnh trong tháng Sáu trái ngược với báo cáo việc làm của Canada. Ngân hàng Canada có khả năng tăng lãi suất thêm 0.25% vào thứ Tư. Đồng đô la Canada có thể được hạn chế mức giảm nếu giá dầu thô vượt mức 58.35 USD. Ngược lại, giá dầu thô giảm có thể ảnh hưởng đến đồng đô Canada.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 58.05/58.30
Ngưỡng hỗ trợ: 57.00/56.65

Nhờ tin tốt từ non-farm của Mỹ nên kỳ vọng về nhu cầu dầu thô tăng lên và giá dầu được hỗ trợ. Ngoài ra, giá dầu thô có thể được hỗ trợ bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Hơn nữa, tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng ảnh hưởng đến xu hướng giá dầu thô. Hiện tại, giá dầu thô có thể giảm nếu Chủ tịch Fed Powell xác nhận không cần phải giảm lãi suất vào cuối tháng này.

XAUUSD

Ngưỡng kháng cự: 1403/1405
Ngưỡng hỗ trợ: 1390/1388

Dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến và giá vàng giảm. Giá vàng có thể giảm hơn nữa nếu Fed xác nhận không cắt giảm vào cuối tháng này.

Chỉ số Dow Jones (US30) của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 26895/26955
Ngưỡng hỗ trợ: 26755/26675

Thị trường ước tính rằng Fed không cần phải cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này và sẽ chờ xem sự phát triển của kinh tế trong tương lai trước khi đưa ra quyết định, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng chỉ số Dow Jones của Mỹ. Ngoài ra, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang bắt đầu, và tâm lý đầu tư vào thị trường chứng khoán vẫn chưa rõ ràng. Chú ý biến động thị trường vì cuộc đàm phán Mỹ-Trung và phát biểu của Chủ tịch Fed vào tối nay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!