Phân tích thị trường ngày 10/05/2019

Các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc diễn ra tại Mỹ, thị trường đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Chỉ số Dow Jones giảm 400 điểm đêm qua và đạt mức thấp nhất là 25514, nhưng cuối cùng nó đã phục hồi trở lại khi Mỹ và Trung Quốc nói rằng họ có thể đạt được một thỏa thuận. Nhưng kết quả của cuộc đàm phán vẫn chưa rõ ràng. Tổng thống Mỹ thậm chí còn đe dọa sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trước khi diễn ra cuộc họp. Nếu Mỹ chính thức thực hiện chính sách thuế quan mới theo kế hoạch, thị trường sẽ đầy rẫy những rủi ro trong tương lai. Thị trường chứng khoán toàn cầu, giá dầu thô sẽ phải đối mặt với một đợt giảm giá mới. Vàng và đồng yên sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Cán cân thương mại hàng hóa tháng 3, sản lượng công nghiệp và sản xuất, ước tính GDP của Anh sẽ được công bố hôm nay, đây là những dữ liệu rất quan trọng mà bạn cần chú ý khi giao dịch bảng Anh. Canada sau đó sẽ báo cáo dữ liệu thất nghiệp và việc làm. Đồng thời, tỷ lệ lạm phát cốt lõi hàng năm vào tháng 4 của Mỹ, các quan chức của Fed phát biểu, khiến thị trường chú ý nhiều hơn đến kết quả lạm phát của Mỹ. Nếu lạm phát lõi của Mỹ tăng, điều đó tốt cho đồng USD. Ngược lại, lạm phát lõi của Mỹ thấp hơn dự kiến ​​có thể là một tin tiêu cực đối với đồng USD. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường vẫn tập trung vào kết quả của các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và chúng tôi.

Các tin tức quan trọng đáng chú ý ngày hôm nay:

– Ngân hàng dự trữ Úc công bó chính sách tiền tệ
– Cán cân thương mại và tài khoản vãng lai của Đức
– Cán cân thương mại tháng 3 của Anh
– Sản lượng công nghiệp và sản xuất tháng 3 của Mỹ
– Tốc độ tăng trưởng GDP trong tháng và hàng năm của Mỹ
– Tỷ lệ lạm phát lõi tháng 4 của Mỹ
– Tỷ lệ thất nghiệp và thay đổi việc làm của Canada
– Phát biểu của Bory
– Phát biểu của Williams
** Đàm phán thương mại Mỹ-Trung

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1245/1.1260
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1180/1.1165

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, các quỹ châu Á chuyển sang đồng euro, đẩy EURUSD đạt mức cao gần đây. Nhưng thị trường kỳ vọng rằng lạm phát lõi của Mỹ sẽ cao hơn trước đây và nó sẽ được thông báo hôm nay, và sức mạnh của đồng USD đã hạn chế mức tăng của đồng euro. Ngoài ra, kết quả của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ảnh hưởng đến đồng euro. Liệu đồng euro có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các quỹ châu Á và Mỹ, đẩy đồng euro lên cao hay không, chìa khóa chính là kết quả của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung hôm nay.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.3040/1.3075
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2950/1.2920

Thủ tướng Anh nói rằng bà sẽ từ chức sau khi Brexit hoàn thành và quốc hội chấp nhận thỏa thuận Brexit được đề xuất của bà. Các vấn đề chính trị tiếp tục đè nặng lên niềm tin kinh tế ở Anh, với đồng bảng tiếp tục kiểm tra dưới mức 1.30. và từng giảm xuống mức thấp nhất là 1.2965. Dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát cốt lõi của Mỹ sẽ cao hơn giá trị trước đó, đồng USD mạnh thì tỷ giá GBPUSD tiếp tục xu hướng giảm.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.7015/0.7035
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6965/0.6945

Tuyên bố chính sách tiền tệ của RBA cho thấy CPI cốt lõi giảm xuống 2% trong năm 2020. Tuy nhiên, mục tiêu CPI vẫn cao hơn lãi suất 1.5% của RBA và thị trường hy vọng rằng RBA không cần phải cắt giảm lãi suất, điều này hỗ trợ tích cực đối với Đô la Úc. Tuy nhiên, quan hệ Mỹ-Trung vẫn căng thẳng, nó có thể ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế, niềm tin, xuất khẩu tài nguyên của Úc và hạn chế mức tăng của AUD. Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ được tổ chức lại vào hôm nay và đồng đô la Úc có thể giảm hơn nữa nếu mối quan hệ xấu đi.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 110.45/110.70
Ngưỡng hỗ trợ: 109.75/109.45

Ngân hàng trung ương Nhật Bản công bố bản tóm tắt về cuộc họp chính sách của mình, điều này tiêu cực đối với JPY và giúp chỉ số Nikkei tăng. Các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn căng thẳng, với các cổ phiếu có khả năng giảm. Nếu Nikkei giảm, thì USDJPY có thể kiểm tra các hỗ trợ.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3495/1.3535
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3435/1.3405

Đồng đô la Canada đã được hỗ trợ bởi giá dầu ngày hôm qua và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể thành công để tiến tới một thỏa thuận. Nhu cầu dầu thô dự kiến ​​sẽ giảm nếu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại, đông CAD sẽ giảm giá và tỷ giá USDCAD có thể kiểm tra mức 1.35. Ngược lại, nếu Mỹ-Trung giải quyết được tình trạng bế tắc, giá dầu thô tăng trở lại, đồng đô la Canada tăng giá, USDCAD có thể kiểm tra 1.3400.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 62.65/63.25
Ngưỡng hỗ trợ: 60.85/60.05

Phát biểu của tổng thống Mỹ thường ảnh hưởng đến căng thẳng Mỹ-Trung, cũng như giá dầu thô. Tối qua có vẻ như có một số tin tốt trong các cuộc đàm phán thương mại, thúc đẩy giá dầu thô. Nhưng nếu cuộc đàm phán thất bại hôm nay, dầu thô tương lai có thể giảm.

XAUUSD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1287/1292
Ngưỡng hỗ trợ: 1282/1277

Các cuộc đàm phán Mỹ-Trung trở nên hỗn loạn vì tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Giá vàng có thể tăng nếu quan hệ Trung-Mỹ thất bại. Nếu căng thẳng giữa hai nước giảm bớt, vàng có thể kiểm tra mức hỗ trợ tại 1277. Chúng ta phải chú ý nội dung và tình hình của các cuộc đàm phán Trung Quốc-Mỹ. Nếu bạn không thể theo dõi tin tức, hãy kiểm tra mức độ biến động của chỉ số Dow Jones và Nikkei.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 26360/26535
Ngưỡng hỗ trợ: 25685/25215

Đêm qua, Tổng thống Mỹ và các quan chức Trung Quốc cho biết mục tiêu của cuộc họp sẽ là đạt được thỏa thuận. Quan hệ giữa hai nước giảm bớt và chứng khoán Mỹ cuối cùng đã ổn định, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy thỏa thuận của hai bên. Nếu các cuộc đàm phán thất bại và Tổng thống Mỹ tiến hành kế hoạch áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, môi trường đầu tư trở nên bi quan và chỉ số Dow có thể giảm mạnh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 26360 và 26535, hỗ trợ tại 25785 và 25215.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!