Phân tích thị trường ngày 11/07/2019

phân tích thị trường forex hàng ngày

Đô la Mỹ đã giảm vào đêm qua sau khi chủ tịch Fed Powell phát biểu và trình bày rằng căng thẳng thương mại có thể gây ra rủi ro cho thị trường, nền kinh tế và lạm phát của Mỹ. Ông nói thêm rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn yếu, cho thấy tất cả các quan chức Fed đều ủng hộ việc cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế và lạm phát chậm.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong hôm nay khi chỉ số Dow Jones phục hồi với kỳ vọng Fed có thể cắt giảm lãi suất, chỉ số A50 của Trung Quốc, chỉ số Nikkei và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đều tăng. Kỳ vọng về cắt giảm lãi suất đã tăng lên nên USD index giảm, và đồng USD giảm so với các loại tiền tệ chính khác. Tiền tệ châu Âu và tiền tệ hàng hóa, vàng, và dầu tương lai tăng.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát trong tháng 6 của Mỹ và phát biểu của Chủ tịch Fed trong phiên điều trần. Nếu chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 của Mỹ tăng mạnh thì đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi. Giá vàng và giá dầu thô có cơ hội giảm. Chúng ta cũng cần chú ý đến bài thuyết trình của chủ tịch Fed về chính sách tiền tệ, vì nó có thể làm cho thị trường biến động mạnh.

Thông tin và sự kiện quan trọng trong ngày hôm nay:

– 13:00 Giá trị cuối cùng của CPI hàng tháng trong tháng Sáu của Đức
– 13:45 CPI trong tháng Sáu của Pháp
– 16:30 Ngân hàng Anh báo cáo về ổn định tài chính
– 18:30 Biên bản cuộc họp của Ngân hàng châu Âu
– 19:30 Báo cáo thất nghiệp trong tuần của Mỹ
– 19:30 Tỷ lệ CPI hàng tháng trong tháng Sáu của Mỹ
– 21:00 Chủ tịch Fed Powell thuyết trình tại phiên điều trần
– 22:10 Fed Williams tham dự hội thảo và phát biểu
– 00:30 Sáng sớm ngày mai, Thống đốc Fed John Quarles phát biểu

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1275/1.1300
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1240/1.1225

Đồng USD giảm và tiền tệ châu Âu tăng vào ngày hôm qua khi chủ tịch Fed phát biểu. Đồng euro vượt mức kháng cự 1.1245 và sẽ thử mức kháng cự 1.1275/1.1300. Tuy nhiên, điều đó tùy thuộc vào tỷ lệ CPI trong tháng 6 của Đức và biên bản về chính sách tiền tệ của Ngân hàng châu Âu được thông báo hôm nay. Đầu tiên, thị trường kỳ vọng CPI của Đức sẽ không thay đổi. Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu chủ yếu đề cập đến việc tăng cường chính sách tiền tệ lỏng lẻo, nên đồng euro sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ số giá tiêu dùng trong thán 6 của Mỹ dưới mức kỳ vọng của thị trường có thể thúc đẩy đồng euro. Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu một lần nữa vào ngày cuối cùng trong phiên điều trần để nhắc lại các nhận xét cắt giảm lãi suất dự kiến.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2515/1.2530
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2480/1.2465

Thị trường tin rằng dữ liệu kinh tế của Anh vẫn còn yếu và khó phục hồi. Nhưng Chủ tịch Fed Powell phát biểu rằng nền kinh tế vẫn còn yếu và Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tương lai nếu cần. Bình luận trên khiến đô la Mỹ yếu, đồng bảng Anh có cơ hội phục hồi. Chúng ta cần chú ý CPI trong tháng Sáu của Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại phiên điều trần hôm nay.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6965/0.6985
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6930/0.6910

Hôm qua Chủ tịch Fed đã xác nhận sẽ xem xét cắt giảm lãi suất. Đồng USD giảm, tỷ giá AUDUSD được hưởng lợi. Ngoài ra, việc nới lỏng quan hệ thương mại Mỹ-Trung và dự kiến nhập khẩu của Trung Quốc từ Úc gia tăng, đây cũng là những yếu tố góp phần vào việc đồng đô la Úc tăng giá. Mỹ thông báo CPI tháng Sáu hôm nay và Chủ tịch Fed có bài phát biểu tại phiên điều trần lần nữa. Chúng ta phải chú ý những thông tin này.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 108.45/108.60
Ngưỡng hỗ trợ: 108.00/107.85

Đô la Mỹ giảm và đồng yên tăng vào hôm qua khi có thông tin Fed xác nhận cắt giảm lãi suất như dự kiến tại phiên điều trần. Hôm nay, Mỹ thông báo dữ liệu CPI trong tháng Sáu và phát biểu của chủ tịch Fed. Chúng ta cần theo dõi ảnh hưởng của đồng USD đối với đồng yên cũng như chú ý đến tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Đô la Mỹ có thể tăng lần đầu tiên so với đồng yên nếu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng cao hơn dự kiến. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed có thể ảnh hưởng đến xu hướng đô la Mỹ.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3115/1.3135
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3055/1.3035

Hôm qua, Ngân hàng Canada giữ nguyên lãi suất, đô la Canada giảm giá. Tuy nhiên, chủ tịch Fed cho rằng Fed vẫn còn cơ hội để cắt giảm trong khi lãi suất ở Canada có cơ hội tăng. Nếu Powell xác nhận cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này và giá dầu thô tăng, thì đô la Canada sẽ mạnh hơn.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 60.85/61.30
Ngưỡng hỗ trợ: 59.70/58.85

Dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm, bảo ở vịnh Mexico nên sản xuất dầu thô giảm, điều này giúp giá dầu thô tăng. Fed xác nhận sẽ tiếp tục xem xét cắt giảm lãi suất, giá dầu thô được hưởng lợi tăng theo. Ngược lại, các nhân tố khác như lạm phát của Mỹ giảm, bảo ở vịnh Mexi tan có thể kéo giá dầu thô tương lai xuống thấp hơn, với mức hỗ trợ là 59.70 và 58.85.

XAUUSD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1427/1430
Ngưỡng hỗ trợ: 1417/1414

Giá vàng có thể giảm hơn nữa với kỳ vọng dữ liệu lạm phát của Mỹ tăng trong tháng 6. Nếu dữ liệu này tăng cao hơn so với dự kiến thì giá vàng giảm. Phát biểu của Chủ tịch Fed có thể khiến giá vàng biến động, chúng ta cần quản lý rủi ro chặt chẽ khi giao dịch trong phiên Mỹ ngày hôm nay.

Chỉ số Dow Jones của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 26955/27005
Ngưỡng hỗ trợ: 26855/26745

Dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng Sáu được dự kiến sẽ tăng, chỉ số Dow Jones tương lai tăng, và tâm lý chứng khoán Mỹ cải thiện nhẹ. Ngoài ra, Fed vẫn xem xét việc cắt giảm lãi suất. Chính phú Mỹ đang cải thiện mối quan hệ với Trung Quốc, điều này cũng thúc đẩy chứng khoán. Chúng ta cần chú ý phát biểu của Chủ tịch Fed trong phiên điều trần vì thị trường chứng khoán có thể biến động.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!