PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2018

Thị trường tiếp tục lo ngại chiến tranh thương mại Trung-Mỹ lại nóng lên, Bộ Tài chính Mỹ đã hạn chế đầu tư nước ngoài vào Mỹ và nhiều biện pháp có thể trực tiếp nhắm vào Trung Quốc. Ngoài ra, Chính phủ Mỹ một lần nữa chỉ ra rằng Trung Quốc thao túng tiền tệ, thị trường cũng lo ngại về quan hệ của hai nước đang suy giảm. Vào tháng 11, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tổng thống Mỹ được tiến hành. Thị trường cũng lo lắng về những thay đổi chính trị. Dòng vốn được chuyển từ thị trường chứng khoán sang thị trường trái phiếu. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 800 điểm, các quỹ chuyển sang thị trường trái phí và lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu bị kéo xuống, chỉ số Nikkei cũng giảm hơn 800 điểm. Điều này làm đồng đô la Mỹ giảm so với đồng yên, và giúp giá vàng tăng giá. Sự giảm giá của đô la Mỹ giúp dòng chảy của các quỹ chuyển sang tiền tệ châu Âu. Tuy nhiên, chiến tranh thương mại Trung-Mỹ đang nóng lên, ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc, đồng nhân dân tệ giảm, đồng đô la Úc và đô la New Zealand cũng giảm theo. Do triển vọng kinh tế không khả quan và dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh, giá dầu thô đã giảm từ 74 USD xuống 72 USD.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tối nay. Hiện tại, đô la Mỹ đang mạnh lên. Nếu chỉ số giá tiêu dùng tăng, đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, điều này có thể làm cho Fed tăng lãi suất, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế. Dòng vốn chảy vào thị trường trái phiếu, thanh khoản vốn giảm, và thị trường chứng khoán khó có thể phục hồi trở lại. Đồng đô la Mỹ ít khả quan, các đồng tiền châu Âu và giá vàng có khả năng tăng.

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1545/1.1560
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1495/1.1480

Các cuộc đàm phán Brexit đang tiến triển tốt, và những lo lắng cũng đang hạ nhiệt, điều này sẽ giúp đồng euro tăng giá. Thị trường đang chờ xem dữ liệu lạm phát của Mỹ, và họ tin rằng lạm phát Mỹ đang nóng lên và kiềm chế sự tăng giá của đồng euro. Nếu chỉ chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không tăng mạnh mà chỉ đáp ứng kỳ vọng thị trường, thì đồng USD sẽ giảm giá và đồng euro có cơ hội phục hồi.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.3250/1.3270
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3175/1.3155

Tỷ giá GBP/USD đã phá vỡ 1.3175 và 1.3200 trong tối qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm và lo lắng cuộc bầu cử tổng thống giữa kỳ của Mỹ đang đến gần. Quan trọng hơn, thị trường tin rằng hiệp định thương mại biên giới của Ireland sẽ giảm bớt rủi ro của Brexit. Nếu đồng USD tiếp tục suy yếu, nó sẽ giúp bảng Anh tăng giá. Nhưng chúng ta hãy chú ý đến dữ liệu của Mỹ trong tối nay.

USD/CHF

Ngưỡng kháng cự: 0.9915/0.9930
Ngưỡng hỗ trợ: 0.9855/0.9835

USD giảm, euro tăng giá, gián tiếp giúp franc Thụy Sĩ tăng giá. Nếu đồng euro tiếp tục tăng so với đồng đô la Mỹ, franc Thụy Sĩ sẽ tiếp tục được hưởng lợi. Nhưng chúng ta đừng quên dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tối nay.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 112.35/112.55
Ngưỡng hỗ trợ: 111.85/111.65

Chỉ số Nikkei tiếp tục giảm bởi ảnh hưởng của Dow Jones tối qua, đây là một trong những yếu tố quan trọng làm tỷ giá USD/JPY giảm. Nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục giảm, tỷ giá USD/JPY có cơ hội giảm về mức 111.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7085/0.7205
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7050/0.7035

Với quan hệ thương mại chặt chẽ giữa Trung Quốc và Mỹ, thị trường đang lo lắng ảnh hưởng đến thương mại Trung-Úc. Trước những dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tối nay, đồng đô la Úc vẫn giảm. Nếu dữ liệu của Mỹ không tăng, nó sẽ giúp đô la Úc tăng giá.

NZD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.6475/0.6490
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6445/0.6430

Với căng thẳng của chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, thị trường lo lắng tác động của thương mại Trung-Úc cũng kéo nền kinh tế New Zealand đi xuống. Nếu dữ liệu của Mỹ không tăng trưởng trong tối nay, nó được kỳ vọng sẽ giúp đô la New Zealand tăng giá.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3085/1.3115
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3025/1.3000

Giá dầu giảm làm cho thu nhập từ xuất khẩu dầu thô của Canada giảm, khiến đồng đô la Canada giảm. Ngoài ra, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh, xu hướng giá dầu không rõ ràng, tỷ giá USD/CAD tăng lên 1.30.

XAU/USD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1195/1197
Ngưỡng hỗ trợ: 1187/1185

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm và giá vàng tăng. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng, và các quỹ chảy vào trái phiếu kho bạc Mỹ, điều này không tốt cho vàng. Nếu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không tăng trưởng, nó được kỳ vọng sẽ giúp giá vàng tăng và giá vàng có cơ hội test vùng 1200 USD.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 73.75/74.05
Ngưỡng hỗ trợ: 72.05/71.75

Lo lắng về bầu cử của Mỹ, thương mại Trung-Mỹ và dự trữ dầu thô tăng mạnh đã khiến giá dầu giảm. Nếu dự trữ dầu EIA của Mỹ lại tăng trong tối nay, giá dầu sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn. Nhưng chúng ta cần chú ý đến nhu cầu dầu thô có thể tăng theo mùa, giá dầu vẫn có cơ hội phục hồi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!