Phân tích thị trường ngày 15-10-2020

Chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm trong ngày thứ tư khi hy vọng kích thích trước cuộc bầu cử tan thành mây khói. Bộ trưởng tài chính Mnuchin tuyên bố vào giữa trưa rằng việc đạt được một thỏa thuận được thông qua trước cuộc bầu cử sẽ rất khó khăn, đồng thời nói thêm rằng cả hai bên vẫn còn cách xa nhau về các vấn đề cụ thể. Trong khi đó, dầu thô giữ mức tăng trên $ 41 vào thứ năm sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước. Bên cạnh đó, triển vọng giá vàng quay đầu trở lại sau nỗ lực bứt phá thất bại.

Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là thời hạn đàm phán Brexit cùng với hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 15 và ngày 16 tháng 10 sẽ đánh giá tiến trình. Bên cạnh đó, nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tối nay. Đầu tiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến chỉ số sản xuất NY Empire State của Hoa Kỳ, trong khi các dữ liệu quan trọng khác nên để mắt đến là đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ.

[Dữ liệu tài chính và các sự kiện đáng quan tâm]
Lưu ý: * có tầm quan trọng
Dự kiến ​​thời hạn đàm phán Brexit ***
Cuộc họp OPEC + & JTC dự kiến ​​***
08:30 AU – Báo cáo việc làm tháng 9 **
09:30 CN CPI & PPI tháng 9 **
14:45 EU CPI của Pháp  tháng 9**
20:30 US NY Empire State Manufacturing Index tháng 10 **
20:30 US – tuyên bố thất nghiệp ban đầu & tiếp tục ***
23:00 US – EIA Thay đổi kho dự trữ dầu thô **
23:00 Nhóm thành viên FOMC phát biểu **
00:00 Bài phát biểu của chủ tịch ECB EU, Lagarde ***
Ngày hôm sau 05:00 Thành viên FOMC Kashkari phát biểu **

EURUSD

Kháng cự 1.1778 / 1.1805
Hỗ trợ 1.1720 / 1.1695

Tỷ giá EUR / USD đóng cửa với sự hình thành Doji trong khung thời gian D1 sau khi dữ liệu khuyến khích của Hoa Kỳ thúc đẩy. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là thời hạn đàm phán Brexit cùng với hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 15 và ngày 16 tháng 10 sẽ đánh giá tiến trình. Sự hỗ trợ lạc quan có thể khiến EURUSD tăng vọt về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo. Mặt khác, các nhà đầu tư nên theo dõi các dữ liệu kinh tế như chỉ số sản xuất Empire State của Hoa Kỳ và tuyên bố thất nghiệp. Nếu kết quả tốt hơn mong đợi, EURUSD có thể mất lực kéo.

GBPUSD

Kháng cự 1.3082 / 1.3137
Hỗ trợ 1.2878 / 1.2830

GBPUSD đã cắt giảm mức tăng do các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức về đàm phán Brexit, sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay. Về mặt kỹ thuật, GBPUSD hợp nhất và thanh toán trên MA20. Nếu cặp tiền có thể duy trì trên mức này có thể kích hoạt cặp tiền tăng vọt. Tuy nhiên, thị trường đang thực hiện cách tiếp cận chờ xem trước hội nghị thượng đỉnh EU vào cuối tuần này, điều này có thể làm rõ kết quả Brexit và đặt ra hướng đi cho tỷ giá GBP.

AUDUSD

Kháng cự 0,7185 / 0,7208
Hỗ trợ 0,7135 / 0,7115

Mặc dù dữ liệu việc làm trong tháng 9 của Úc tốt hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường, AUD không đạt được sau khi chính phủ RBA- Philip Lowe cho biết có khả năng cắt giảm tốc độ xuống 10bps. Sau một giai điệu ôn hòa được đưa ra từ Gov-Lowe, giá đang phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chính của đường xu hướng. Trong biểu đồ 4 giờ, tiềm năng giảm giá mạnh hơn; do đó nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,7135 có thể đẩy giá trở lại mức hỗ trợ tiếp theo là 0,7115.

USDJPY

Kháng cự 105,38 / 105,58
Hỗ trợ 104,97 / 104,66

Tỷ giá USD / JPY giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh xuất hiện một số đợt bán USD mới. Có rất nhiều dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cần được chú ý kỹ lưỡng, chẳng hạn như chỉ số sản xuất của Hoa Kỳ và các tuyên bố thất nghiệp. Nếu kết quả tốt hơn mong đợi có thể ngăn chặn áp lực giảm giá của USDJPY và khiến USDJPY tăng vọt lên trên mức kháng cự 105,38 / 105,58. Ngược lại, nếu kết quả không đạt được ước tính thị trường có thể khiến USDJPY giảm sâu hơn.

USDCAD

Kháng cự 1.3205 / 1.3255
Hỗ trợ 1.3105 / 1.3056

USDCAD hợp nhất quanh 1,35 và giá dao động quanh MA 10 và 20. Thị trường đang chờ đợi chỉ số sản xuất Hoa Kỳ và tuyên bố thất nghiệp, sẽ được công bố vào tối nay. Nếu kết quả tốt hơn mong đợi có thể ngăn chặn áp lực giảm giá của USDCAD và dẫn đến việc cặp tiền này tăng lên trên mức kháng cự. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên theo dõi sự thay đổi cổ phiếu dầu thô của EIA & Cuộc họp OPEC + & JTC có thể định hướng xu hướng của dầu thô. Việc dầu thô mạnh lên có thể khiến USDCAD chịu áp lực.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn (tháng 11)

Kháng cự 41,44 / 41,69
Hỗ trợ 40,17 / 39,75

Dầu thô giữ mức tăng trên $ 41 vào thứ năm sau khi hàng tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ có trong cuộc họp OPEC + & JTC và chỉ số sản xuất của Bang NY Empire của Hoa Kỳ. Một dự báo lạc quan hoặc bất kỳ giọng điệu diều hâu nào từ OPEC + có thể kích hoạt giá phá vỡ ngưỡng kháng cự trước đó và kéo dài giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá. Ngược lại, sức mạnh tăng giá suy yếu ở phía tăng có thể đẩy giá trở lại vùng hỗ trợ.

Vàng – XAUUSD

Kháng cự 1910/1913
Hỗ trợ 1882/1879

Triển vọng giá vàng quay trở lại sau khi bộ trưởng tài chính Mnuchin tuyên bố vào khoảng giữa trưa rằng việc đạt được một thỏa thuận được thông qua trước cuộc bầu cử sẽ rất khó khăn, đồng đô la Mỹ sẽ tăng giá. Tuy nhiên, nhu cầu vàng vẫn là nhu cầu khi thị trường tập trung vào thỏa thuận Brexit. Rủi ro có thể kích hoạt vàng tiếp tục tỏa sáng trên mức 1910/1913. Ngược lại, giá phá vỡ dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% trong khung thời gian 4 giờ, có thể khiến vàng chịu áp lực,

Dow Jones

Kháng cự 28847/28965
Hỗ trợ 28392/28037

Chỉ số Dow Jones giảm khi hy vọng kích thích trước cuộc bầu cử tan thành mây khói. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ nằm trên chỉ số sản xuất NY Empire State của Hoa Kỳ và các tuyên bố thất nghiệp. Cho đến nay như chúng tôi đã ghi nhận, con số dự báo về số người thất nghiệp của Hoa Kỳ thấp hơn con số trước đó. Nếu kết quả bị bỏ qua so với ước tính thị trường có thể phá vỡ dưới đường xu hướng đi lên, hiển thị trong TF 4 giờ. Ngược lại, hỗ trợ giá tại đường xu hướng đi lên trong biểu đồ 4 giờ có thể khiến giá tăng.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!