Phân tích thị trường ngày 19/06/2019

Quyết định chính sách tiền tệ và tuyên bố chính sách lúc 2 giờ theo của FOMC lúc 2 giờ và sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell lúc 2 giờ 30. Hiện tại, thị trường đang theo dõi chính sách tiền tệ của Fed. Nếu Fed cắt giảm lãi suất nhiều hơn một lần trong năm nay, thì đồng USD giảm vào nửa cuối năm nay. Chỉ số đồng đô la được dự kiến vẫn ở trong phạm vi hẹp trước khi công bố lãi suất FOMC và cuộc họp báo. Chỉ số USD index dao động sau cuộc họp báo theo chính sách tiền tệ của Fed.

Trong bản cập nhật ngày hôm qua, đồng euro giảm xuống 1.1180 sau khi Tổng thống Mỹ bình luận về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu khi họ đang thao túng đồng euro. Bên cạnh đó, tham vấn thương mại Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục để cải thiện tâm lý đầu tư. Trump cho biết ông sẽ gặp một nhà lãnh đạo Trung Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này. Tâm lý đầu tư đã tăng cùng với chỉ số Dow tương lai, chỉ số Nikkei, chứng khoán châu Á và giá dầu thô tăng trong khi giá vàng và đồng yên giảm. Thị trường hiện đang chờ xem nhà lãnh đạo Trung Quốc để xác nhận thỏa thuận thương mại sẽ tăng giá cổ phiếu toàn cầu và giá dầu thô trong khi giá vàng và đồng yên giảm.

Dữ liệu tài chính và sự kiện để theo dõi hôm nay gồm CPI của Anh, tỷ lệ chỉ số giá bán lẻ hàng tháng và tỷ lệ hàng tháng CPI của Canada trong tháng 5. Cuối cùng, FOMC thông báo quyết định lãi suất và thông báo chính sách cũng như Chủ tịch Fed Powell phát biểu trong họp báo.

Thông tin và sự kiện quan trọng

13:00 Tỷ lệ hàng tháng PPI của Đức trong tháng 5

15:00 Tài khoản hiện tại Eurozone trong tháng 4

15:30 Chỉ số giá bán lẻ và CPI của Anh trong tháng 5

17:00 Đơn đặt hàng công nghiệp CBI của Anh trong tháng 6

19:30 Tỷ lệ hàng tháng CPI của Canada trong tháng 5

21:00 Draghi – Chủ tịch ECB phát biểu về cuộc họp nhóm châu Âu

21:30 Dầu thô EIA

1 giờ sáng sớm hôm sau, FOMC thông báo quyết định lãi suất và chính sách tiền tệ

1:30 sáng hôm sau, Powell – Chủ tịch Fed tổ chức họp báo

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1225/1.1240

Ngưỡng hỗ trợ: 1.1185/1.1170

Dữ liệu lạm phát Eurozone yếu với tỷ lệ hàng tháng giảm trong tháng 5, PPI của Đức trong tháng 5 và tài khoản hiện tại Eurozone trong tháng 4 yếu. Trong khi thị trường châu Âu mở cửa thì đồng euro hạn chế tăng. Ngoài ra, trước khi thị trường châu Âu đóng cửa, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (Draghi) phát biểu trong cuộc họp báo và FOMC quyết định lãi suất và thông báo chính sách  giúp đồng euro tăng.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2580/1.2600

Ngưỡng hỗ trợ: 1.2545/1.2530

Bình luận của Tổng thống Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu đang thao túng giá trị đồng euro, quỹ Euro chuyển sang bảng Anh. Ngoài ra, các cuộc đàm phán thương mại mở cửa trở lại và việc giảm dự trữ dầu thô đã đẩy giá dầu thô vởi tỷ giá GBPUSD trên mức hỗ trợ 1.2558. Chú ý đến thị trường châu Âu và Anh thông báo CPI hàng tháng và chỉ số giá bán lẻ trong tháng 5. Đồng euro dự kiến tăng so với đồng bảng Anh.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6885/0.6900

Ngưỡng hỗ trợ: 0.6865/0.6850

Dự định mở lại cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc giúp đồng đô Úc tăng. Bên cạnh đó, cuộc họp chính sách tiền tệ FOMC sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la và việc cắt giảm lãi suất hoặc lãi suất không thay đổi cũng ảnh hưởng đến tỷ giá AUDUSD.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 108.70/108.90

Ngưỡng hỗ trợ: 108.35/108.20

Dự định mở lại cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đã nâng chỉ số Dow tương lai và đồng đô la tăng so với đồng yên. Nhưng nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung vẫn chưa được giải quyết thì chỉ số Dow và Nikkei vẫn yếu, thị trường chứng khoán và tỷ giá USDJPY bị hạn chế.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3410/1.3425

Ngưỡng hỗ trợ: 1.3360/1.3345

Giá dầu thô của Mỹ phục hồi gián tiếp tăng đồng đô Canada. Nếu giá dầu thô giảm xuống mức 55 đô thì đồng đô Canada cũng giảm theo. Dữ liệu lạm phát Canada dự đoán chỉ 0.2% trong tháng 5 phát hành trong hôm nay. Nếu kết quả dưới kỳ vọng của thị trường thì tỷ giá USDCAD sẽ giảm và ngược lại.

 Gía dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 54.45/55.10

Ngưỡng hỗ trợ: 52.85/52.65

Dầu dự trữ API của Mỹ giảm sẽ tăng giá dầu thô. Quan trọng hơn hết, Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ tiếp tục trong Hội nghị thượng đỉnh G20 giúp giá dầu tăng. Tuy nhiên, cần chú ý đến các yếu tố nhu cầu mùa vụ, nhu cầu dầu thô vẫn tiếp tục giảm dẫn đến việc tăng dầu dự trữ tương lai, và giá tương lai có thể giảm nên hạn chế việc tăng.

XAUUSD

Ngưỡng kháng cự: 1348/1350

Ngưỡng hỗ trợ: 1332/1330

Thị trường kỳ vọng thông tin cắt giảm lãi suất của Fed vào nửa cuối năm để tăng giá vàng. Cuộc họp về chính sách của Fed kết thúc trong hôm nay với hỗ trợ của Tổng thống Trump về kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nhưng các nhà đầu tư lo lắng rằng kế hoạch trong cuộc đàm phán giữa Mỹ-Trung đã thúc đẩy chứng khoán trong khi vàng ngắn hạn bị hạn chế.

Chỉ số Dow Jone tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 26520/26700

Ngưỡng hỗ trợ: 26300/26050

Chỉ số Dow tương lai đã đóng trong phạm vi chặt chẽ vì tâm lý đầu tư duy trì trước cuộc họp chính sách của Fed. Nhưng kế hoạch mở lại các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã thúc đẩy chứng khoán. Lãi suất của Fed dự kiến không thay đổi hôm nay và chỉ số Dow hẹp. Theo phân tích hôm nay, bất kỳ ý kiến nào từ Tổng thống Trump cũng như chính sách tiền tệ trong giao dịch với Trung Quốc có thể khiến chỉ số Dow kiểm tra mức kháng cự.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!