Phân tích thị trường ngày 19/10/2020

Chỉ số Dow tương lai đã tăng trở lại sau ba lần giảm liên tiếp khi doanh số bán lẻ tăng vọt, trong khi giá vàng ổn định quanh mức 1900 USD/ounce. Mặc dù doanh số bán lẻ của Mỹ đánh bại dự đoán thị trường nhưng giá dầu thô đã không hỗ trợ và nó vẫn ở mức trên 40 USD/thùng.

Trong tuần này sẽ diễn ra cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ cuối cùng giữa Trump và Biden, mùa báo cáo thu nhập trong quý III vẫn tiếp tục. Bài phát biểu của các quan chức Fed và sách Beige sẽ được chú ý trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng có những hành động về chính sách tiền tệ trong tương lai. Các cuộc đàm phán Brexit và dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh, doanh số bán lẻ và niềm tin tiêu dùng sẽ được theo dõi. Tại Úc, tâm điểm của thị trường là Biên bản cuộc họp RBA sẽ được công bố vào ngày mai.

Điểm nổi bật của thị trường ngày hôm nay sẽ là phát biểu của chủ tịch Fed Powell và chủ tịch ECB Lagarde. Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ & bán buôn trong tháng 8 của Canada và chỉ số thị trường nhà ở NAHB trong tháng 10 của Mỹ cũng là một điểm nhấn.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày hôm nay:
Lưu ý: * hiển thị mức độ quan trọng
09:00 GDP Q3 của Trung Quốc ***
19:00 Chủ tịch Fed Powell phát biểu ***
19:30 Doanh số bán lẻ & bán buôn của Canada **
19:45 Chủ tịch ECB Lagarde phát biểu ***
21:00 Chỉ số thị trường nhà ở của NAHB Mỹ **

EUR/USD

Kháng cự: 1.1747/1.1778
Hỗ trợ: 1.1695/1.1670

EUR/USD đang dao động quanh đường MA 10 và MA 20. Nhưng sự trở lại của COVID-19 tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã gây áp lực đối với tỷ giá này. Các nhà đầu tư nên chú ý đến bài phát biểu của chủ tịch ECB Lagarde và chủ tịch Fed Powell vào tối nay. Trên biểu đồ H4, chỉ số RSI hiện đang ở mức 40%, cho nên tâm lý giảm vẫn còn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, nếu chính trị của Mỹ bất ổn thì đồng đô la Mỹ có thể suy yếu và tỷ giá EUR/USD sẽ được hưởng lợi.

GBP/USD

Kháng cự: 1.2972/1.2998
Hỗ trợ: 1.2878/1.2845

Biểu đồ hàng ngày của GBP/USD đã hình thành mô hình Doji vào thứ Sáu tuần trước. Các cuộc đàm phán Brexit đã kết thúc mà không có bất kỳ dấu hiệu nào về một thỏa thuận thương mại, Thủ tướng Johnson đang chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận và chủ tịch Ủy ban EU cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong tuần này. Do đó, nếu xuất hiện bất kỳ tin tức nào liên quan đến Brexit thì cũng có thể gây ra sự biến động cho GBP. Trên biểu đồ H4, tỷ giá đã phục hồi từ mức đáy và củng cố mức 1.29. Tuy nhiên, RSI hiện đang ở mức 40%, nếu tỷ giá đóng dưới 1.29 thì nó sẽ tiếp tục giảm giá. Ngược lại, nếu nó phá vỡ trên đường MA 20 thì nó sẽ tăng lên các mức kháng cự.

AUD/USD

Kháng cự: 0.7135/0.7150
Hỗ trợ: 0.7072/0.7055

Bài phát biểu của thống đốc Philip Lowe vào tuần trước đã đề cập đến việc RBA đang đánh giá liệu việc mua trái phiếu có thời hạn dài hơn sẽ giúp ích gì cho nền kinh tế và xem xét cắt giảm lãi suất. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp RBA vào ngày mai và dự đoán các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra giọng điệu ôn hòa. Trong biểu đồ H4, RSI hiện đang ở mức 40%, nếu tỷ giá phá vỡ dưới 0.7072, thì nó sẽ giảm về 0.7055.

USD/JPY

Kháng cự: 105.69/105.81
Hỗ trợ: 105.15/105.03

USD/JPY ổn định quanh mức 105.40 trong 3 tuần liên tiếp. Mặc dù doanh số bán lẻ của Mỹ cao hơn dự đoán của thị trường, nhưng tâm lý rủi ro đã tăng lên nên hạn chế mức tăng của tỷ giá này. Trong biểu đồ H4, đà tăng giá đã mạnh hơn khi tỷ giá nằm trên tất cả các đường trung bình động. Nếu tỷ giá phá vỡ trên mức 105.69, nó sẽ tăng lên mức kháng cự tiếp theo.

USD/CAD

Kháng cự: 1.3235/1.3255
Hỗ trợ: 1.3135/1.3105

Mặc dù doanh số bán lẻ của Mỹ vượt qua dự đoán của thị trường, USD/CAD vẫn chịu áp lực khi gói kích cầu vẫn tiếp tục đàm phán trong tuần này. Điểm nổi bật của thị trường ngày hôm nay là về doanh số bán lẻ & bán buôn trong tháng 8 của Canada. Nếu kết quả tệ hơn con số của kỳ trước thì đồng CAD sẽ chịu áp lực. Canada cũng sẽ công bố dữ liệu CPI và doanh số bán lẻ trong tuần này, dự kiến ​​kết quả sẽ gây thất vọng. Do đó, đồng đô la Mỹ sẽ được hưởng lợi và USD/CAD có cơ hội tăng vọt. Các nhà đầu tư cũng nên theo dõi diễn biến giá dầu thô, giá dầu thô mạnh trở lại có thể khiến USD/CAD chịu áp lực.

Dầu thô kỳ hạn tháng 12 của Mỹ

Kháng cự: 41.28/41.69
Hỗ trợ: 39.75/39.15

Dầu thô hiện đang giao dịch dưới mức 41 USD/thùng từ đầu tuần. Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ và Châu Âu tăng đột biến và những quy định giãn cách xã hội chặt chẽ hơn ở một số nước Châu Âu. Các nhà đầu tư sẽ chú ý cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung của OPEC, họ sẽ thảo luận về triển vọng năm 2021. Nếu triển vọng kinh tế là u ám thì giá dầu thô của Mỹ sẽ chịu áp lực.

Vàng giao ngay (XAU/USD)

Kháng cự: 1908/1913
Hỗ trợ: 1894/1889

XAU/USD dao động quanh mức 1900 USD/ounce bất chấp những hy vọng về gói kích thích mới của Mỹ. Tuần này sẽ có nhiều sự kiện quan trọng, chẳng hạn như vòng tranh luận cuối cùng của bầu cử Tổng thống Mỹ, các cuộc đàm phán Brexit và RBA có thể công bố thêm QE. Do đó, nhu cầu về vàng có thể quay trở lại và giúp giá vàng tăng vọt, mục tiêu là mức kháng cự 1908/1913. Ngược lại, nếu giá đóng cửa dưới đường MA 20 trong biểu đồ H4, thì nó sẽ giảm về các mức hỗ trợ.

Chỉ số Dow Jones (US30) của Mỹ

Kháng cự: 28855/28965
Hỗ trợ: 28392/28165

Chỉ số Dow tương lai tăng trở lại sau ba lần giảm liên tiếp khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng vọt và đánh bại kỳ vọng của thị trường. Vòng đàm phán về gói kích thích kinh tế mới sẽ tiếp tục trong tuần này, và nó có thể thúc đẩy chỉ số Dow tương lai tăng lên mức kháng cự 28855/28965. Tuy nhiên, cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng sẽ được tổ chức trong tuần này, rủi ro có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của chỉ số Dow tương lai.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!