Phân tích thị trường ngày 22/09/2020

Chỉ số Dow tương lai sụt giảm trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về số lượng ca nhiếm của COVID-19 tiếp tục tăng. Trong khi đó, chủ tịch Fed – Powell sẽ tham gia điều trần và bày tỏ lo ngại về việc nền kinh tế Mỹ đối mặt với sự không chắc chắn và cần rất nhiều thời gian để phục hồi. Trên thị trường hàng hóa, giá vàng chịu áp lực khi trái phiếu kho bạc và đồng USD tăng giá, trong khi giá dầu thô không giữ được trên 40 USD/thùng và trượt giá sau khi Libya cho biết sẽ nối lại việc xuất khẩu dầu thô.

Điểm nổi bật của thị trường trong phiên giao dịch châu Âu hôm nay sẽ là về chỉ số công nghiệp CBI của Anh và niềm tin tiêu dùng tháng 9 của EU. Các nhà đầu tư cũng nên theo dõi bài phát biểu của thống đốc BOE Andrew Bailey. Trong phiên New York, doanh số bán nhà hiện tại tháng 8 của Mỹ và chỉ số sản xuất Richmond của tháng 9 sẽ được công bố. Sau khi dữ liệu được công bố, thì chủ tịch Fed Powell sẽ tham gia điều trần. Trên thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư nên theo dõi ngày hết hạn hợp đồng tương lai tháng 10 của dầu thô và dự trữ dầu thô API.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày hôm nay:
Lưu ý: * hiển thị mức độ quan trọng
Nhật Bản nghỉ lễ
14:30 Thống đốc BOE Andrew Bailey phát biểu ***
17:00 Chỉ số công nghiệp CBI tháng 9 của Anh **
21:00 Niềm tin tiêu dùng tháng 9 của EU **
21:00 Doanh số nhà hiện tại trong tháng 8 của Mỹ **
21:00 Chỉ số sản xuất Richmond của Hoa Kỳ SEP **
21:30 Chủ tịch Fed Powell tham gia điều trần ***
Ngày hôm sau 01:30 Hợp đồng dầu thô tương lai tháng 10 trên sàn NYMEX sẽ hết hạn **
Ngày hôm sau 03:30 Dự trữ dầu thô API ***

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1815/1.1854
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1736/1.1685

Tỷ giá EUR/USD chịu áp lực sau bài phát biểu của Lagarde và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Chủ tịch ECB Lagarde bày tỏ lo ngại về việc đồng euro mạnh sẽ có tác động đến lạm phát và đề cập thêm khả năng kích thích. Điểm nổi bật của thị trường hôm nay sẽ là niềm tin tiêu dùng tháng 9 của EU và chủ tịch Fed Powell tham gia điều trần. Về mặt kỹ thuật, hiện tại tỷ giá đang được hỗ trợ tại mức 1.17, nếu nó phá vỡ dưới mức này thì no sẽ tiếp tục giảm. Ngược lại, nếu nó giữ trên 1.17 thì nó sẽ phục hồi.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.2866/1.2909
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2762/1.2720

GBP/USD đóng cửa ở mức thấp hơn trong bối cảnh sức mạnh đồng đô la Mỹ tăng lên và lo ngại về tình hình COVID-19. Điểm nổi bật trong ngày hôm nay là bài phát biểu của thống đốc BOE Andrew Bailey và chỉ số công nghiệp CBI. Nếu các nhà hoạch định chính sách đưa ra một giọng điệu ôn hòa thì đồng bảng Anh có thể lao dốc. Trong phiên giao dịch NY, các nhà đầu tư cần chú ý phiên điều trần của chủ tịch Fed Powell.

AUD/USD

Ngưỡng kháng cự: 0.7250/0.7276
Ngưỡng hỗ trợ: 0.7166/0.7139

AUD/USD giảm sau khi phó thống đốc RBA Debelle cho biết RBA đang đánh giá sự can thiệp của thị trường tiền tệ vì tỷ giá hối đoái thấp hơn sẽ có lợi cho nền kinh tế Úc. Về mặt kỹ thuật, tỷ giá đang kiểm tra mức 0.72, nếu nó không thể giữ được này thì nó sẽ giảm về mức hỗ trợ tiếp theo. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên theo dõi phiên điều trần của chủ tịch Fed Powell.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 104.92/105.19
Ngưỡng hỗ trợ: 104.17/103.95

USD/JPY tăng trở lại từ mức đáy khi đồng USD mạnh lên. Nhật Bản vẫn đang nghỉ lễ, do đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 8 của Mỹ và chỉ số sản xuất Richmond tháng 9 sẽ được công bố vào tối nay. Sau khi dữ liệu được công bố, thì chủ tịch Fed Powell sẽ tham gia điều trần. Tuy nhiên, số lượng các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ và EU có thể khiến USD/JPY chịu áp lực do tâm lý lo sợ rủi ro tăng lên.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3337/1.3397
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3290/1.3243

USD/CAD vượt ra khỏi phạm vi và tiếp tục tăng trên 1.33. Điểm nổi bật của thị trường ngày hôm nay là về doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 8 của Mỹ và chỉ số sản xuất Richmond của tháng 9. Nếu kết quả vượt qua dự đoán của thị trường, thì USD/CAD sẽ tăng vọt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến phiên điều trần của chủ tịch Fed, nó sẽ tác động đến xu hướng của đồng USD.

Dầu thô kỳ hạn tháng 11 của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 40.60/41.35
Ngưỡng hỗ trợ: 38.71/37.89

Dầu thô không giữ được trên 40 USD/thùng và giamr giá sau khi Libya báo hiệu việc nối lại một số hoạt động xuất khẩu dầu thô. Các nhà đầu tư cũng nên theo dõi ngày hết hạn hợp đồng dầu thô tương lai tháng 10 và dự trữ dầu thô API. Nếu dự trữ dầu thô giảm thì áp lực giảm giá sẽ dịu đi. Về mặt kỹ thuật, điểm xoay của dầu thô là mức 40, nếu giá dầu giảm dưới mức này thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Ngược lại, nếu nó phá vỡ trên mức 40 USD/thùng, thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 40.60/41.35.

Vàng giao ngay (XAU/USD)

Ngưỡng kháng cự: 1924/1932
Ngưỡng hỗ trợ: 1898/1890

Giá vàng giảm xuống dưới mức 1900 tối qua khi trái phiếu kho bạc và đồng USD tăng lên. Tâm điểm của thị trường ngày hôm nay là phiên điều trần của chủ tịch Fed. Nếu ông đưa ra một giọng điệu ôn hòa thì giá vàng có cơ hội tăng lên mức kháng cự. Tuy nhiên, nếu ông vẫn lạc quan về tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ thì giá vàng sẽ quay trở lại mức hỗ trợ 1898/1890.

Chỉ số Dow Jones (US30) tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 27372/27646
Ngưỡng hỗ trợ: 26750/26474

Chỉ số Dow tương lai sụt giảm trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về làn sóng phục hồi của COVID-19. Trong khi đó, Chủ tịch Fed – Powell xuất hiện trước các nhà lập pháp và bày tỏ lo ngại về việc phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Nếu Chủ tịch Fed gợi ý về khả năng kích thích, thì chỉ số Dow tương lai sẽ tăng vọt. Ngược lại, nếu không có bất kỳ gợi ý nào và vẫn tiếp tục trì trệ về tình trạng kinh tế hiện tại, thì nó có thể khiến chỉ số Dow tương lai lao dốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên theo dõi doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 8 của Mỹ và chỉ số sản xuất Richmond của tháng 9.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!