Phân tích thị trường ngày 23/10/2019

Hôm qua, Thủ tướng Anh ông Boris Johnson đã thúc đẩy thông qua luật tố tụng để cứu thỏa thuận Brexit nhưng bị Hạ viện từ chối, tin rằng thời hạn cho Brexit vào cuối tháng này sẽ phải được gia hạn. Quốc hội Anh không thể thông qua thỏa thuận Brexit trước thời hạn, vì vậy người ta ước tính rằng có một rủi ro lớn là tỷ giá hối đoái sẽ giảm. Các phân tích gần đây nhấn mạnh vụ ly hôn của Anh với EU và dự kiến ​​điều chỉnh trong đồng Euro và bảng Anh. Giá vàng và bạc đã tăng trở lại từ mức thấp trong bối cảnh ác cảm rủi ro mới được gây ra bởi vấn đề brexit và thị trường chứng khoán giảm. Sự gia tăng của vàng đã bị giới hạn ở mức 1500 đô la bởi sự tan băng trong quan hệ thương mại với Trung Quốc. Giá dầu thô tăng ở một số yếu tố, chủ yếu là dữ liệu tồn kho dầu thô API của Hoa Kỳ giảm khiến giá dầu tăng.

Chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ không thay đổi sau khi Tổng thống Mario Draghi tham dự cuộc họp chính sách và cuộc họp báo cuối cùng vào thứ năm. Nhưng Chủ tịch mới của ECB, bà sẽ tiếp quản vào ngày 1 tháng 11 trước khi ngân hàng trung ương chính thức khởi động lại TLTRO. Nó đang xem xét khả năng cắt giảm lãi suất lớn. Dự báo thị trường, cuộc họp lãi suất ngân hàng trung ương châu Âu này một lần nữa có thể đưa ra báo cáo nghiên cứu có liên quan. Nếu ngân hàng trung ương châu Âu sẽ đưa ra các biện pháp cắt giảm lãi suất, điều đó sẽ tin rằng tốt cho nền kinh tế trong tương lai. Nhưng khi mọi thứ ổn định, đồng euro dự kiến ​​sẽ đi xuống trước quyết định lãi suất của ECB.

Để được xác nhận thảo luận của Quốc hội Anh về việc kéo dài thời hạn Brexit và một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai

Gợi ý hôm nay:

EURUSD

Kháng cự 1.1150 / 1.1160

Hỗ trợ 1.1100 / 1.1090

Brexit thất bại, giảm giá cho đồng euro. Thủ tướng Anh đưa ra một động thái sửa đổi luật Brexit cho quốc hội Anh, nhưng nó đã bị từ chối một lần nữa, điều này làm giảm giá đồng euro. Người ta tin rằng tin tức về các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến đồng bảng Anh và gián tiếp ảnh hưởng đến đồng euro. Ngoài ra, tuần này các quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu, hiệu ứng tâm lý giảm giá, đồng euro có thể giảm, điều chỉnh về mức 1,10. Nếu Fed đưa ra nhận xét cắt giảm lãi suất, đồng euro sẽ tăng giá, có khả năng sẽ thử 1,12.

GBPUSD

Kháng cự 1.2935 / 1.2950

Hỗ trợ 1.2855 / 1.2840

Thỏa thuận Brexit do thủ tướng Anh đệ trình lên quốc hội Anh đã bị quốc hội Anh bác bỏ, điều này làm giảm giá đồng bảng và tạm thời không thể vượt qua ngưỡng kháng cự của làn sóng mạnh 1.3005. Nếu quốc hội Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận Brexit, tìm kiếm một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai hoặc ủy ban châu Âu không trì hoãn thỏa thuận Brexit, nó có thể dẫn đến hiệu ứng giảm giá đối với đồng bảng Anh. Chúng tôi đề nghị bạn xem biến động bảng Anh. 1.2840 là mức hỗ trợ sóng phục hồi hiện tại, được thị trường quan tâm.

AUDUSD

Kháng cự 0,6880 / 0,6890

Hỗ trợ 0,6835 / 0,6825

Sự thất bại của thỏa thuận Brexit của quốc hội đã ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư, với đồng đô la Mỹ, đô la Úc và đô la New Zealand điều chỉnh lợi nhuận. Về mặt kỹ thuật, mức cao 0,6890 của tháng trước sẽ là một tham chiếu mức kháng cự quan trọng, hiện đang duy trì quan sát, nếu xác nhận sự phá vỡ thất bại, điều chỉnh xu hướng.

USDJPY

Kháng cự 108,75 / 108,90

Hỗ trợ 108,40 / 108,25

Sự thất bại của quốc hội Anh trong việc thông qua thỏa thuận Brexit khiến liên minh châu Âu nản chí, làm hạn chế tâm lý đầu tư so với đồng yên và cũng theo sau sự sụt giảm của Dow và Nikkei. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la so với đồng yên tiếp tục theo sát thị trường chứng khoán. USDJPY = 108,90 là mức kháng cự tham chiếu hiện tại.

USDCAD

Kháng cự 1.3135 / 1.3150

Hỗ trợ 1.3085 / 1.3075

Sau cuộc bầu cử ở Canada, đồng đô la Canada đã tăng trước một ngày. Nhưng tin tức là giá cả trong một sự điều chỉnh. Nếu giá dầu thô tăng, gián tiếp tăng đô la Canada. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Mỹ có thể kiểm tra 1,32 so với đô la Canada nếu giá dầu thô giảm. Trừ khi, cắt giảm lãi suất của Fed sẽ tăng giá dầu và đồng đô la Canada.

Hợp đồng tương lai dầu thô Hoa Kỳ

Kháng cự 54,65 / 54,90

Hỗ trợ 53,15 / 52,80

Các nhà xuất khẩu dầu thô của Saudi đã đề xuất cắt giảm sản xuất chung với các thành viên OPEC khác. Dự trữ dầu thô API của Mỹ giảm như dự kiến, giá dầu thô tăng. Giá dầu thô tăng mức tăng lớn nhất trong hai tuần. Nhưng thỏa thuận Brexit đã thất bại trong việc bỏ phiếu tại quốc hội Anh, điều này làm giảm giá dầu thô. Phân tích kỹ thuật hiện tại ước tính rằng giá dầu thô ở mức kháng cự ban đầu 55 đô la, cẩn thận rủi ro giảm giá.

Vàng

Kháng cự 1492/1494

Hỗ trợ 1481/1479

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và dự trữ liên bang (Fed) sẽ sớm gặp nhau sau khi thỏa thuận Brexit không được thông qua quốc hội. Trong việc cắt giảm lãi suất cũng dự kiến ​​sẽ tăng, đầu tư mạo hiểm có thể chảy trở lại vào thị trường vàng một lần nữa, hãy để giá vàng tăng. Về mặt kỹ thuật, đáng để chú ý và đề cập đến biến động và xu hướng của chỉ số tương lai Dow, làm thế nào để thúc đẩy xu hướng. Nếu tương lai Dow giảm, chứng khoán châu Á giảm và vàng giảm ở những thời điểm khác nhau. Lưu ý rằng sau khi thị trường Luân Đôn mở cửa, giá vàng có thể một lần nữa kiểm tra mức kháng cự theo các dữ liệu được đề cập ở trên.

Chỉ số Dow Jones

Kháng cự 26940/27020

Hỗ trợ 26720/26660

Chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones không vượt qua được 27.000 điểm sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ không tăng trưởng như mong đợi. Hiện tại sự hỗ trợ chính cho thị trường chứng khoán tăng lên, đầu tiên là sự thành công của các cuộc đàm phán thương mại của Trung Quốc và Hoa Kỳ. Thứ hai là dự trữ liên bang có thể cắt giảm lãi suất. Hai điểm chính này có khả năng hỗ trợ cho tương lai Dow tăng cao hơn.

Theo ông Martin Lam – ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!