Phân tích thị trường ngày 30/05/2019

Căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục, thị trường lo lắng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại và triển vọng kinh tế của Mỹ cũng chịu thiệt hại bởi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Bên cạnh đó, thị trường cũng lo ngại về ​​GDP thực tế quý I được điều chỉnh của Mỹ. Tất cả những yếu tố này đã làm thị trường chứng khoán sụt giảm và dòng vốn chảy vào kho bạc của chính phủ Mỹ, chỉ số Dow Jones đã giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn lại giảm xuống dưới mức lãi suất ngắn hạn, phản ánh tâm lý nhà đầu tư và dòng vốn vào thị trường trái phiếu. Lợi suất Kho bạc trên 2% và lãi suất Kho bạc cao hơn lãi suất vàng, vàng kém hấp dẫn hơn nên giá vàng chưa tăng. Nếu lợi suất Kho bạc giảm xuống dưới 2%, hoặc thậm chí dưới 1.8%, thì giá vàng có thể tăng.

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào tỷ lệ GDP thực tế được điều chỉnh trong quý đầu tiên và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần của Mỹ. Nếu GDP thực tế trong quý đầu tiên của Mỹ thấp hơn dự đoán ​​và số lượng thất nghiệp cao hơn con số dự kiến, nó có thể làm thị trường chứng khoán sụt giảm, lợi suất trái phiếu giảm, đồng USD giảm và giá vàng tăng.

Báo cáo thâm hụt tài khoản vãng lai quý đầu tiên của Canada dự kiến ​​sẽ lên đến 18 tỷ đô la, vì vậy đồng CAD có thể giảm giá. Các nhà đầu tư lưu ý rằng tâm lý thị trường đã phản ứng với thông tin này vào đầu tuần.

Các thông tin quan trọng ngày hôm nay:

– GDP thực tế được điều chỉnh trong quý đầu tiên của Mỹ
– Số lượng thất nghiệp ban đầu trong tuần của Mỹ
– Tài khoản hiện tại quý đầu tiên của Canada
– Chỉ số bán nhà hiện tại trong tháng Tư của Mỹ
– Dự trữ dầu thô EIA trong tuần

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1165/1.1185
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1125/1.1105

Liên minh châu Âu lo ngại về Ý vì việc điều hành thâm hụt đã làm mất niềm tin của nhà đầu tư. Đồng euro giảm khi thị trường bán hết trái phiếu Ý, các nhà đầu tư cũng bán trái phiếu Liên minh châu Âu. Mặc dù, đồng euro giảm, hôm nay Mỹ sẽ công bố bản sửa đổi GDP thực tế quý đầu tiên, thị trường dự đoán dữ liệu này ​​sẽ giảm, đồng USD có thể giảm và đồng euro tăng.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2660/1.2680
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2605/1.2585

Tuần tới sẽ chứng kiến cuộc bỏ phiếu tại quốc hội Anh lần thứ tư cho Brexit. Nguy cơ Brexit cứng của Anh đã tăng lên, các tổ chức tài chính nhận định rằng đồng bảng Anh có thể giảm xuống 1.20, hoặc thậm chí có thể cố gắng xuống 1.10.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6930/0.6945
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6900/0.6880

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa lắng xuống, ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế của Úc, làm đồng đô la Úc giảm giá. Nhưng đồng đô la Úc giữ ổn định ở mức 0.69. Chúng ta cần tập trung vào GDP thực tế quý đầu tiên của Mỹ ngày hôm nay. Nếu dữ liệu suy yếu so với dự đoán ​​của thị trường, USD sẽ giảm, AUD và NZD sẽ tăng.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 109.75/109.90
Ngưỡng hỗ trợ: 109.30/109.15

Chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm, chứng khoán Nhật Bản giảm theo và tỷ giá USDJPY giảm xuống 109.15, gần mức thấp nhất trong ba tháng. Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã làm dấy lên mối lo ngại về tâm lý nhà đầu tư. Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, USDJPY cũng sẽ giảm theo.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3515/1.3535
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3485/1.3465

Đồng đô la Canada giảm sau khi Ngân hàng Canada giữ nguyên lãi suất không đổi. BoC cho biết họ lo lắng về triển vọng kinh tế trong tương lai. Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh, nâng giá dầu thô lên 59 USD và đồng đô la Canada tăng giá. Chúng ta cần chú ý đến kết quả GDP của Mỹ hôm nay. Nếu đồng đô la Mỹ giảm, USDCAD có thể kiểm tra 1.3485 hoặc thấp hơn.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 59.25/59.75
Ngưỡng hỗ trợ: 58.40/57.85

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã gây mất niềm tin đầu tư và sản xuất, nên nhu cầu dầu thô đã giảm. May mắn thay, dự trữ dầu thô API của Mỹ đã giảm so với dự kiến, giúp giá dầu thô tăng trở lại. Về mặt kỹ thuật, giá dầu thô đã kiểm tra mức kháng cự ở mức 59.05 USD trước khi tiếp tục kiểm tra mức kháng cự 59.75 USD. Nhưng nhu cầu dầu thô sẽ giảm trong bối cảnh GDP thực của Mỹ có thể giảm sâu trong quý đầu tiên. Ưước tính giá dầu thô không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự.

XAUUSD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1285/1287
Ngưỡng hỗ trợ: 1278/1276

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang căng thẳng và dự kiến ​​sẽ làm suy giảm nền kinh tế Mỹ. GDP thực tế trong quý I của Mỹ là tâm điểm của thị trường ngày hôm nay, nếu kết quả đến thấp hơn nhiều so với dự kiến; Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, thúc đẩy giá vàng. Tuy nhiên, hiện tại, dòng tiền của các quỹ đã chảy vào trái phiếu kho bạc Mỹ, vì thu nhập cao hơn, khiến giá vàng giảm. Nhưng các nhà phân tích nhận định giá vàng có thể tăng vì thị trường chứng khoán toàn cầu có thể giảm và lợi suất trái phiếu cũng sẽ giảm do chiến tranh thương mại.

Chỉ số Dow Jones (US30) của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 25315/25480
Ngưỡng hỗ trợ: 24900/24750

Các nhà đầu tư đang theo dõi việc công bố số liệu GDP của Mỹ, với phần đông dự đoán nó ​​sẽ giảm. Chỉ số Dow Jones có thể giảm hơn nữa nếu dữ liệu GDP của Mỹ giảm. Nếu dữ liệu phù hợp với kỳ vọng, thì chỉ số Dow Jones có cơ hội phục hồi. Tại thời điểm này, chìa khóa chính là các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, nó có thể ngăn chặn xu hướng tăng của chỉ số Dow Jones.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!