Phân tích thị trường ngày 31/05/2019

Sau khi GDP thực tế quý I của Mỹ được công bố, lợi tức của tín phiếu và trái phiếu đã trở lại mức bình thường, sự đảo ngược của lợi suất được cải thiện, tâm lý nhà đầu tư cũng tốt hơn. Cục thống kê Mỹ lưu ý rằng GDP thực tế trong quý I giữ ở mức 3.1%, chính là nhờ tiêu dùng và xuất khẩu. Hầu hết các nhà đầu tư tin rằng căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục. Trung Quốc và Mỹ đã tăng thuế nhập khẩu lẫn nhau. Thị trường lo lắng rằng tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại và cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc có thể làm tổn hại đến triển vọng kinh tế của Mỹ. Trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng đầu tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã có cuộc nói chuyện để ngăn chặn thị trường chứng khoán giảm giá. Trump chỉ đơn giản nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển tốt. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các quan chức hoặc lãnh đạo hai nước có cuộc đàm phán chính thức.

Hôm nay, thị trường tập trung vào CPI tháng 5 của Đức và GDP tháng 3 của Canada. Kỳ vọng về CPI tháng 5 của Đức sẽ thấp hơn so với kỳ trước và đồng euro sẽ giảm thấp hơn trước khi dữ liệu được công bố. GDP tháng 3 của Canada dự kiến ​​sẽ tăng. Thị trường dự đoán ​​chỉ số giá PCE cốt lõi tháng 4 của Mỹ sẽ tăng, giúp đồng USD tăng cao hơn.

Các thong tin quan trọng ngày hôm nay:

– Dữ liệu bán lẻ tháng 4 của Thụy Sĩ
– Giấy phép cho vay thế chấp vào tháng 4 của Ngân hàng Anh
– Dữ liêu CPI tháng 5 của Đức
– GDP tháng 3 của Canada
– Chi tiêu cá nhân tháng 4 của Mỹ
– Chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng Tư của Mỹ
– PMI Chicago tháng 5 của Mỹ
– Chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 5 của Đại học Michigan Mỹ

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.1150/1.1165
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1120/1.1105

EURUSD đã giảm gần đây khi thâm hụt tài chính của Ý vượt quá các quy định của EU, làm suy yếu niềm tin đầu tư và niềm tin vào đồng euro. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế của Mỹ vẫn mạnh, gây sức ép lên đồng euro. Nhưng đồng USD có khả năng giảm sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố ngày hôm nay. Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần tới và nhận định đồng USD sẽ bị hạn chế tăng.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2640/1.2660
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2605/1.2585

Quốc hội Anh đã bỏ phiếu bầu thủ tướng tiếp theo và thông qua dự luật Brexit thứ tư. Người ta tin rằng rủi ro của Brexit cứng vẫn còn cao. Một số tổ chức tài chính đã chỉ ra rằng đồng bảng Anh có thể giảm xuống 1.20, hoặc thậm chí là 1.10. Ngược lại, nếu rủi ro về Brexit giảm thì đồng bảng Anh dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.27 hoặc 1.28.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6930/0.6945
Ngưỡng hỗ trợ: 0.6900/0.6880

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không lắng xuống, ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế của Úc, sự phục hồi của tỷ giá AUDUSD đã bị chặn lại. Tăng trưởng kinh tế của Mỹ vẫn mạnh, đồng đô la Mỹ mạnh lên và đồng đô la Úc giảm xuống còn 0.69. Dữ liệu kinh tế của Mỹ ngày nay, đặc biệt là chỉ số niềm tin tiêu dùng của trường đại học Michigan và bất kỳ tin tức nào về các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, đều sẽ giúp chúng ta đánh giá xu hướng của AUDUSD và NZDUSD.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 109.55/109.75
Ngưỡng hỗ trợ: 109.15/108.85

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản chậm lại trong tháng 4, cổ phiếu Nikkei và tỷ giá USDJPY giảm, USDJPY cố gắng đóng cửa ở mức thấp trong ba tháng. Với căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, thật khó để thấy tỷ giá USDJPY tăng khi thị trường chứng khoán tiếp tục giảm.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3545/1.3565
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3485/1.345

Sau khi giữ nguyên lãi suất, ngân hàng trung ương Canada bày tỏ lo ngại về triển vọng kinh tế trong tương lai. Thâm hụt tài khoản vãng lai trong quý I của Canada đã tăng và giá dầu thô tương lai giảm đã kéo đồng đô la Canada xuống mức thấp hơn, USDCAD trở lại mức 1.3545. Nhưng chúng tôi đã nhận được tin tốt cho đồng đô la Canada. Thỏa thuận sơ bộ về thương mại giữa Mỹ, Mexico và Canada sẽ giúp ổn định niềm tin đầu tư của Canada. Ngoài ra, dự kiến dữ liệu của Mỹ được dự đoán sẽ yếu hơn khi được công bố trong hôm nay, nên tỷ giá USDCAD có thể điều chỉnh về mức 1.3485 trở xuống.

Dầu thô tương lai

Ngưỡng kháng cự: 57.85/58.40
Ngưỡng hỗ trợ: 55.85/54.85

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đánh vào niềm tin đầu tư và sản xuất, cho nên nhu cầu về dầu thô đã giảm. Giá dầu thô thay đổi từ tăng lên rồi giảm xuống, sau khi dữ liệu kiểm kê dầu thô API và EIA được công bố. Giá dầu thô được dự đoán sẽ không vượt qua ngưỡng kháng cự.

XAUUSD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1295/1297
Ngưỡng hỗ trợ: 1285/1283

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang rất căng thẳng. Và kinh tế Mỹ cũng sẽ chịu tác động suy thoái. Bên cạnh đó, GDP thực tế quý I của Mỹ giống như kỳ vọng của thị trường và Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, điều này thúc đẩy giá vàng tăng. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là các quỹ phòng hộ đang bắt đầu chảy vào thị trường vàng và giá vàng đang tăng lên đáng kể.

Chỉ số Dow Jones (US30) của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 25215/25320
Ngưỡng hỗ trợ: 24940/2485

Mỹ báo cáo số liệu GDP thực tế quý I chỉ phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Hiện tại, chỉ số Dow Jones tăng hay giảm đều thuộc vào thời điểm đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Việc thiếu tin tức tốt sẽ ngăn thị trường chứng khoán tăng giá. Hiện tại, các nhà phân tích dự đoán ​​áp lực giảm trên thị trường chứng khoán sẽ buộc Mỹ và Trung Quốc phải quay lại bàn đàm phán, điều này tốt cho thị trường chứng khoán.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!