Phân tích thị trường tiền tệ ngày 04/01/2019

Sau sự sụt giảm của chỉ só mua hàng sản xuất của Trung Quốc, chỉ số mua hàng sản xuất của Mỹ cũng đã giảm trong tháng 12 của năm ngoái, giảm xuống còn 54.1 điểm, giảm từ 59.3 điểm so với tháng trước. Tối qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã từng giảm hơn 700 điểm, và đóng cửa với mức giảm 685 điểm. Thị trường đang theo dõi số lượng biên chế phi nông nghiệp của Mỹ tối nay. Dữ liệu việc làm ADP của Mỹ đã mạnh vào đêm qua, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy chỉ số Dow Jones của Mỹ, và sau đó thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu và thị trường chứng khoán châu Á vào đầu tuần tới.

Tối qua, Mỹ công bố non-farm ADP trong tháng 12 đã vượt hơn 270k, điều này có nghĩa là niềm tin vào các hoạt động kinh doanh vẫn còn mạnh mẽ. Nhưng thật không may, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 10.000 so với tuần trước. Tối nay Mỹ sẽ chính thức công bố bảng lương phi nông nghiệp. Nhưng thị trường quan tâm nhiều hơn đến việc liệu mức lương trung bình có được cải thiện hay không. Nếu số lượng ADP tăng, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy lương tăng. Càng tăng cao, nó có thể giúp đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Vào chiều nay, dữ liệu châu Âu rất quan trọng, bao gồm dữ liệu việc làm của Đức và chỉ số giá tiêu dùng CPI của Eurozone. Vào lúc buổi tối, báo cáo việc làm của Mỹ và dữ liệu việc làm của Canada là dữ liệu quan trọng. Dự kiến ​​thị trường sẽ biến động mạnh trong ngày hôm nay.

* Do tác động của nhiều dữ liệu quan trọng hiện nay, rủi ro thị trường đã cao hơn bình thường, điều kiện thị trường biến động, các báo giá và spread của các ngân hàng đã thay đổi nhiều hơn bình thường, và có thể bị trượt và báo giá chậm.

Xin lưu ý! Nên tránh giao dịch trong giây lát khi dữ liệu quan trọng xuất hiện, bạn cần nắm bắt các điều kiện thị trường sau khi dữ liệu được phát hành, để không gây ra các thua lỗ không cần thiết!

EUR/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.1445/1.1485
Ngưỡng hỗ trợ: 1.1375/1.1345

Về mặt kỹ thuật thì đồng euro vẫn nằm trong phạm vi dao động từ 1.1375 đến 1.1445 trong ngắn hạn. Dữ liệu công việc ở Eurozone và Mỹ ngày nay rất quan trọng. Thị trường quan tâm nhiều hơn đến mức lương trung bình của Mỹ trong tháng 12 và nó có cơ hội gây ra biến động lớn cho thị trường. Do đó, dự kiến ​​sự biến động của đồng euro so với đồng đô la Mỹ có thể hơn 100 pip trong cả ngày. Tỷ giá EUR/USD phải đối mặt với cản mạnh ở mức 1.15 và bạn nên cẩn thận khi giao dịch.

GBP/USD

Ngưỡng kháng cự: 1.2685/1.2715
Ngưỡng hỗ trợ: 1.2575/1.2540

Như phân tích ngày hôm qua, giả sử dữ liệu của Mỹ yếu, chỉ số Dow Jones và đồng đô la Mỹ có thể giảm, giúp đồng bảng Anh tăng. Hiện tại tỷ giá GBP/USD có cơ hội kiểm tra mức 1.2685 hoặc 1.2715 trước khi dữ liệu Eurozone và dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố. Nhưng hãy nhớ rằng nguy cơ Brexit chưa được dỡ bỏ, hãy chú ý đến nguy cơ các thông tin tiêu cực về Brexit được công bố bất ngờ.

USD/CHF

Ngưỡng kháng cự:0.9885/0.9905
Ngưỡng hỗ trợ: 0.9830/0.9805

Về mặt kỹ thuật, dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây của Mỹ đã khiến đồng euro tăng giá, gián tiếp hỗ trợ đồng franc Thụy Sĩ. Theo phân tích gần đây, nếu đồng euro không phá vỡ mốc 1.15 so với đồng USD, thì tỷ giá USD/CHF sẽ dừng lại trước mức 0.9800. Hiện tại hãy chú ý đến hỗ trợ 0.9830 và 0.9805.

USD/JPY

Ngưỡng kháng cự: 108.15/108.40
Ngưỡng hỗ trợ: 107.50/107.25

Như phân tích đã chỉ ra trong ngày hôm qua, đồng yên sẽ được điều chỉnh mạnh vào cuối kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản. Hiện tại, thị trường đang lo lắng rằng đồng yên đã tăng mạnh trong những ngày gần đây, điều này có thể làm Ngân hàng Nhật Bản can thiệp để điều chỉnh đồng yên. Tất nhiên, nếu thị trường chứng khoán toàn cầu yếu, nó sẽ ảnh hưởng đến đồng USD và đồng yên, tỷ giá USD/JPY có thể tiếp tục giảm. Với báo cáo việc làm của Mỹ công bố tối nay, thị trường có thể bị xáo trộn do hiệu suất không đồng đều của dữ liệu việc làm của Mỹ, gây ra biến động thị trường và giá cả có thể bị đảo ngược bất ngờ.

AUD/USD

Ngưỡng hỗ trợ: 0.6980/0.6965
Ngưỡng kháng cự: 0.7035/0.7055

Thị trường dự đoán dữ liệu việc làm chính thức của Mỹ sẽ yếu, cùng với các cuộc đàm phán chiến tranh thương mại Mỹ-Trung dự kiến ​​sẽ đạt được kết quả, và cải thiện quan hệ thương mại, thúc đẩy hợp tác và phát triển thương mại quốc tế, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Úc, điều này giúp đồng đô la Úc tăng trở lại từ mức thấp. Chúng ta cần chú ý đến dữ liệu việc làm của Mỹ tối nay.

NZD/USD

Ngưỡng hỗ trợ: 0.6580/0.6560
Ngưỡng kháng cự: 0.6665/0.6680

Cũng giống như đô la Úc, đồng đô la New Zealand cũng hưởng lợi từ các tín hiệu tốt từ chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. Dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố trong tối nay sẽ rất quan trọng, bạn nên chú ý.

USD/CAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3585/1.3615
Ngưỡng hỗ trợ: 1.3445/1.3415

Tăng trưởng kinh tế gián tiếp thúc đẩy giá dầu thô, giá dầu thô tăng cũng có thể mang lại lợi ích cho đồng đô la Canada. Đồng USD giảm ngày hôm qua, gián tiếp thúc đẩy đồng đô la Canada. Giá dầu thô đã tăng lên, cũng hỗ trợ thêm cho đồng đô la Canada tăng giá. Lưu ý rằng dữ liệu việc làm của Canada và Mỹ được công bố tối nay có thể mang lại sự biến động đáng kể cho đồng đô la Canada.

XAU/USD – #Giá_Vàng_Thế_Giới

Ngưỡng kháng cự: 1299/1303
Ngưỡng hỗ trợ: 1283/1280

Chứng khoán Mỹ giảm và dữ liệu việc làm của Mỹ dự kiến ​​sẽ yếu, ảnh hưởng đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu, gây thêm lo ngại về rủi ro thị trường và giá vàng tăng. Nếu dữ liệu việc làm của Mỹ không làm thị trường thất vọng trong tối nay, mức lương trung bình sẽ tăng mạnh, thì giá vàng sẽ hạ nhiệt. Do việc phát hành dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tối nay, giá vàng có thể dao động mạnh. Bạn cần chú ý đến rủi ro giao dịch.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 47.45/47.75
Ngưỡng hỗ trợ: 45.75/45.35

OPEC sẽ bắt đầu sản xuất trong tháng này. Sáng nay, tồn kho dầu thô API của Mỹ đã một lần nữa giảm và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang giảm bớt. Dự kiến ​​các cuộc đàm phán vào tuần tới sẽ có cơ hội thành công và giá dầu có nhiều cơ hội phục hồi. Sau khi kỹ thuật test thành công mức 47 USD, mức test tiếp theo sẽ là 48 USD. Nhưng thị trường đang theo dõi báo cáo việc làm và mức lương của Mỹ, vì nó có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô tại thời điểm đó.

Chỉ số Dow Jones

Ngưỡng kháng cự: 23015/23325
Ngưỡng hỗ trợ: 22540/22340

Dự báo các công ty Mỹ có triển vọng phát triển không tốt, ảnh hưởng tâm lý đến môi trường đầu tư và chỉ số Dow Jones của Mỹ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ hiện tại đã giảm bớt, đồng thời sẽ có những tiến bộ, tâm lý đầu tư đang nóng lên, và chỉ số Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trở lại. Triển vọng đàm phán thương mại Trung-Mỹ trong tuần tới sẽ mang lại tin tốt, chỉ số Dow Jones dự kiến ​​sẽ thử nghiệm các mức kháng cự, sau đó là mức 24025.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!