Phân tích thị trường trong tuần 13 – 17/08/2018

Hàng tuần, PapaTrader sẽ tổng hợp những tin tức đáng chú ý nhất trong tuần để các nhà đầu tư theo dõi

Đô la Mỹ đã có một tuần tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chính. Và cái gì sẽ tiếp theo? Trong tuần tới sẽ có các dữ liệu bán lẻ và dữ liệu nhà ở của Mỹ, báo cáo việc làm của Úc và các dữ liệu quan trọng của Anh. Dưới đây là những điểm nổi bật trong tuần mới.

Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 23/08 và Trung Quốc sẽ trả đủa. Tin tức dự kiến sẽ không có tác động lâu dài. Thị trường đã có nhiệm vụ lớn hơn vào ngày 06/09 với mức thuế trị giá 200 tỷ USD. Cuộc khủng hoảng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành vấn đề toàn cầu khi ECB lo ngại về mối liên hệ của các ngân hàng châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Nó làm lan rộng một bầu không khí đầy rủi ro vào thứ Súa và giúp đô la Mỹ và đồng yên tăng cao trong khi tất cả các đồng tiền khác đều chững lại. PPI của Mỹ bỏ lỡ kỳ vọng nhưng CPI cốt lõi đã giảm 2.4%. Tại Anh, chính phủ sẽ họp để thảo luận về một thỏa thuận Brexit và điều này sẽ đè nặng lên bảng Anh.

Thứ Ba:

– GDP của Đức: Mặc dù thị trường đã nhận được ước tính sơ bộ về GDP toàn khu vực đồng euro, nhưng chúng ta vẫn chưa nghe được điều gì từ quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Nền kinh tế Đức tăng trưởng với tốc độ tương đối đáng thất vọng là 0.3% q/q trong quý đầu tiên của năm, sau một năm 2017 tăng mạnh mẽ. Dự kiến mức tăng trưởng sẽ cao hơn một chút với 0.4%.

– Báo cáo việc làm của Anh: Anh có tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4.2% trong tháng 5 nhưng mức lương không tăng với tốc độ như mong đợi, chỉ 2.5% trong tháng 5 và không vượt qua lạm phát. Chỉ số thu nhập trung bình là trọng tâm của báo cáo kỳ này. Cả 2 con số được dự đoán là không thay đổi.

Thứ Tư:

– Báo cáo lạm phát của Anh: Chỉ số giá tiêu dùng 2.4% trong tháng 6, thấp hơn kỳ vọng. CPI cốt lõi chỉ ở mức 1.9& và chỉ số giá bán lẻ (RPI) là 3.4%. Bây giờ chúng ta sẽ có các số liệu của tháng 7 với dự báo CPI ở mức 2.5%, CPI cốt lõi là 1.9% và RPI ở mức 3.4%.

– Doanh số bán lẻ tại Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ là chìa khóa cho nền kinh tế Mỹ. Khối lượng bán hàng tiêu dùng tăng 0.5% trong tháng 6 và dự kiến sẽ tăng 0.2%. Doanh thu chính tăng 0.4% và kỳ vọng tăng cùng quy mô trong tháng 7.

Thứ Năm:

– Báo cáo việc làm của Úc: Việc làm của Úc đã tăng đáng kẻ trong tháng 6 với 50.9k. Điều này bao gồm 41.2k việc làm toàn thời gian và 9.7k công việc bán thời gian. Tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức 5.4% với tỷ lệ tham gia là 65.7%. Dự đoán công việc trong kỳ này sẽ có mức tăng khiêm tốn là 15.3k. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ không đổi ở mức 5.4%.

– Dữ liệu về nhà ở Mỹ: Giấy phép xây dựng của Mỹ đứng ở mức hàng năm là 1.273 triệu đơn vị trong tháng 6 và dự kiến sẽ tăng lên 1.31 triệu. Nhà ở bắt đầu thất vọng với 1.17 triệu và dự kiến sẽ tăng lên 1.27 triệu trong cáo báo tháng 7. Để các số liệu này tác động đáng kể lên đồng đô la Mỹ thì cả 2 phải di chuyển theo cùng một hướng, đó là: cùng vượt kỳ vọng hoặc cùng giảm.

Thứ Sáu:

– Lạm phát của Canada: CPI của Canada tăng 0.1% so với tháng trước và 2.5% trong tháng 6, mức tăng này là nhờ giá năng lượng. CPI cốt lõi tăng 0.1% so với tháng trước, nhưng chỉ tăng 1.3% hàng năm. Canada thường công bố báo cáo doanh thu bán lẻ cùng với báo cáo lạm phát.

– Ý kiến người tiêu dùng Mỹ: Chỉ số tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan tương đối ổn định trong những tháng gần đây với số điểm cuối cùng là 97.9 điểm trong tháng 7. Bây giờ chúng ta sẽ có được những ước tính sơ bộ cho tháng 8, có thể là 98.1 điểm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...