Phân tích tin quốc hội Anh và các tin tức ảnh hưởng đến thị trường forex

Quốc hội Anh phủ quyết thỏa thuận Brexit vào sáng nay. Trước và sau khi bỏ phiếu, đồng bảng Anh đã giảm so với đồng đô la Mỹ và một lần giảm xuống còn 1.2668. Đồng Euro đã tăng trở lại so với bảng Anh, và bảng Anh so với đồng yên đạt 137,33. Giá vàng cao ở mức 1294,60. Do kế hoạch của Thủ tướng Anh, thỏa thuận dự thảo sẽ được sửa đổi một lần nữa cho đến ngày 29 tháng 3 và thậm chí chính phủ EU sẽ cho phép Vương quốc Anh gia hạn lịch trình Brexit và tỷ giá GBP sau đó sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, nó đáng được chú ý. Đảng Lao động Anh đã đề xuất từ ​​chối chính phủ của Thủ tướng Anh. Người ta ước tính rằng sự hỗn loạn chính trị sẽ khiến đồng bảng giảm giá. Trong ngắn hạn, chúng ta phải chú ý đến phản ứng của thị trường ở châu Á và châu Âu hiện nay.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi nói rằng khu vực đồng euro phải đối mặt với cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và nguy cơ Brexit, nền kinh tế châu Âu có thể phải đối mặt với những thách thức và sự phục hồi kinh tế có thể kéo dài hơn dự kiến, cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu không thể tăng lãi suất trong năm 2019, và thậm chí cần thiết sẽ tiếp tục vòng thứ hai của kế hoạch tài chính dài hạn, điều này có hại cho đồng Euro. Ngoài ra, ngày hôm qua Đức tuyên bố GDP hàng năm 2018 giảm bởi một mức chênh lệch lớn là 1,5%. Dữ liệu yếu cũng là lý do cho sự sụt giảm của đồng Euro.

Thị trường đang theo dõi dữ liệu lạm phát của Eurozone và dữ liệu lạm phát của Anh vào chiều nay. Ngoài ra, Anh công bố chỉ số giá bán lẻ tháng 12. Thị trường đang mong chờ đến cuối năm và mùa cao điểm của tiêu dùng Giáng sinh, thúc đẩy tăng trưởng lạm phát, có thể mang lại lợi ích cho đồng euro và bảng Anh. Nếu dữ liệu lạm phát tăng, nó sẽ giúp hỗ trợ giá dầu thô, nhưng mặt khác, giá vàng có thể giảm.

EURUSD

Kháng cự 1.1445 / 1.1465

Hỗ trợ 1.1385 / 1.1365

Chủ tịch ECB cho biết việc tăng lãi suất khu vực đồng Euro sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm nay và xem xét tiếp tục hoạt động tái cấp vốn dài hạn mục tiêu thứ hai (TLTRO II), điều này có hại cho đồng euro. Vào buổi chiều, khu vực đồng Euro đã công bố dữ liệu lạm phát. Đáp lại sự từ chối của thỏa thuận Brexit, nguy cơ ác cảm rủi ro đang nóng lên và có thể là tiêu cực đối với đồng euro. Khuyến nghị rằng đồng euro dao động so với đồng đô la ngày nay, hãy chú ý đến rủi ro!

GBPUSD

Kháng cự  1.2865 / 1.2885

Hỗ trợ 1.2675 / 1.2655

Thỏa thuận Brexit đã bị phủ quyết. Mặc dù chính phủ Anh sẽ hoãn bỏ phiếu cho đến cuối tháng 3, nhưng chính phủ của Thủ tướng Anh đã bị Đảng Lao động buộc tội đó là một động thái không tin tưởng và Vương quốc Anh phải đối mặt với những rủi ro chính trị. Đồng bảng Anh có thể phải đối mặt với nguy cơ giảm giá một lần nữa. Khi đầu tư vào bảng Anh và các cặp tiền liên quan, bạn phải chú ý đến rủi ro! Hiện tại, vùng kháng cự cao của bảng Anh đã được thiết lập. Nếu không có tin tốt, tỷ giá hối đoái có thể kiểm tra mức 1,26 hoặc kiểm tra thêm mức 1,25.

USDCHF

Hỗ trợ 0,9845 / 0,9820

Kháng cự 0,9905 / 0,9925

Đồng Euro giảm, gián tiếp ảnh hưởng đến sự sụt giảm của đồng franc Thụy Sĩ. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Mỹ so với đồng franc Thụy Sĩ đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 0,9790, vượt ra ngoài mức 0,950 và bước tiếp theo có thể là kiểm tra mức cao trước đó là 0,9925. Nếu các nguyên tắc cơ bản cho thấy rủi ro Brexit khiến đồng Bảng giảm giá, có một cơ hội gián tiếp ảnh hưởng đến sự sụt giảm thêm của đồng franc Thụy Sĩ. Chú ý đến rủi ro giao dịch và kiểm soát các vị trí khi đầu tư.

USD / JPY

Kháng cự 108,60 / 108,75

Hỗ trợ 107,80 / 107,40

Thỏa thuận Brexit bị phủ quyết, tâm lý rủi ro thị trường nóng lên và dự báo dữ liệu kinh tế Mỹ chậm lại. Thị trường chứng khoán toàn cầu phải đối mặt với rủi ro giảm giá. Nếu chỉ số Nikkei giảm, nó sẽ khiến đồng đô la giảm so với đồng yên. Đầu tư vào rủi ro của Brexit, chúng ta phải hết sức chú ý đến đầu tư, đặc biệt là chỉ số Nikkei và chỉ số Mỹ.

AUDUSD

Kháng cự 0,7205 / 0,7225

Hỗ trợ 0,7165 / 0,7150

Tư vấn thương mại Trung-Mỹ đang tiến triển tốt. Fed có thể làm chậm việc tăng lãi suất trong năm nay. Nó đã được tăng giá cho đồng đô la Úc. Tuy nhiên, những bình luận của Trung Quốc và Mỹ hôm qua cho thấy sự không chắc chắn. Đồng đô la Úc bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của Nhân dân tệ Trung Quốc. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Úc dự kiến ​​sẽ duy trì trên 0,7145, nhưng trong phạm vi kháng cự 0,7225, phải cẩn thận để điều chỉnh rủi ro. Ngoài ra, rủi ro của Brexit có thể ảnh hưởng đến đồng đô la Úc. Nếu nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,7145, đồng đô la Úc có thể giảm hơn nữa.

NZDUSD

Kháng cự 0,6825 / 0,6845

Hỗ trợ 0,6775 / 0,6755

Đồng đô la New Zealand tiếp tục theo tốc độ của đồng đô la Úc so với đô la Mỹ. Trong giai đoạn này, lưu ý rằng đồng đô la New Zealand có cơ hội điều chỉnh. Vào buổi chiều, thị trường châu Âu đã chú ý đến sự biến động của tỷ giá bảng Anh, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng đô la New Zealand.

USD / CAD

Hỗ trợ 1.3250 / 1.3235

Kháng cự  1.3285 / 1.3305

Trong thời gian điều chỉnh giá dầu thô, đồng đô la Canada không thay đổi nhiều. Canada được khuyến nghị rằng Canada không có dữ liệu kinh tế và ý kiến ​​chính sách tiền tệ quan trọng và phải chú ý đến sự phát triển của giá dầu thô. Ngoài ra, hãy chú ý đến tình hình tại thị trường châu Âu vào buổi chiều, tin tức bỏ phiếu Brexit của Anh tạo ra biến động thị trường, đồng đô la Canada có thể giảm. Về mặt kỹ thuật, đồng đô la Mỹ có cơ hội kiểm tra 1.3305 so với đồng đô la Canada.

XAUUSD

Kháng cự 1295/1298

Hỗ trợ 1285/1282

Thỏa thuận Brexit đã được phủ quyết, làm tăng rủi ro thị trường và hỗ trợ giá vàng. Hiện tại, do sự sắp xếp có trật tự của Brexit, giá vàng được điều chỉnh nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vào buổi chiều thị trường châu Âu có thể phải đối mặt với nhiều biến động. Chúng tôi khuyến nghị nên chú ý đến những rủi ro và biến động lớn của giá vàng.

Dầu thô tương lai của Mỹ:

Kháng cự 52,15 / 52,40

Hỗ trợ 51.10 / 50,70

Dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm, nhưng mức giảm ít hơn dự kiến, cản trở sự tăng giá dầu thô. Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Brexit và Trung-Mỹ vẫn chưa rõ ràng và giá dầu thô dự kiến ​​sẽ bị chặn ở mức $ 53, bây giờ có thể có cơ hội kiểm tra $ 50.

Chỉ số Dow Jones US30

Kháng cự 24135/24350

Hỗ trợ 23760/23640

Trong giai đoạn đầu của kết quả doanh nghiệp Mỹ, thị trường tiếp tục chờ đợi hiệu suất của báo cáo thường niên của các công ty lớn hơn, điều này mang lại sự biến động của thị trường chứng khoán. Sự biến động có thể đã vượt quá 200-400 điểm lên xuống, khuyến nghị chú ý đến rủi ro.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!