Phân tích tin tức trong ngày 01/10/2019

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản và đang thách thức mức thấp nhất trong lịch sử của RBA. Nếu mức cắt giảm của RBA đúng như thị trường kỳ vọng và không có dấu hiệu sẽ cắt giảm hơn nữa thì đó sẽ là điều tích cực cho đồng AUD. Tuy nhiên, thị trường chiều nay đang kỳ vọng về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp chính thức và thay đổi việc làm ADP của Mỹ, cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào tuần tới, đồng USD hiện đang tăng, đồng AUD bị hạn chế.

Hôm nay, dữ liệu của châu Âu cũng như dữ liệu của Mỹ đều quan trọng; thị trường sẽ đặc biệt chú ý đến PMI sản xuất của Đức, PMI sản xuất ISM của Mỹ và CPI sơ bộ của Eurozone trong tháng Chín. Đối với giá dầu thô, thị trường sẽ chú trọng đến dữ liệu ADP dự trữ dầu thô vào tuần trước của Mỹ. Cần để mắt đến bình luận của các quan chức Fed trong phiên Mỹ cũng như theo dõi biểu đồ hàng giờ của chỉ số Dow tương lai (US30) trong thị trường chứng khoán đầy biến động. Vào tối qua, chỉ số Dow tương lai tăng, trú ẩn an toàn hướng về vàng và đồng yên. Cùng thời điểm đó, tiền tệ chảy về tài sản bằng đô la Mỹ, các loại tiền tệ khác giảm so với đồng USD.

Thông tin và sự kiện quan trọng

Ghi chú: * là mức độ quan trọng

 • 11:30 RBA công bố quyết định mức lãi suất
 • 13:00 Giá nhà trong tháng Chín của Anh *
 • 13:30 Doanh số bán lẻ thực hàng năm của Thụy Sĩ trong tháng Tám *
 • 14:15 Chủ tịch Fed Evans công bố chính sách tiền tệ *
 • 14:55 PMI sản xuất cuối cùng trong tháng Chín của Đức ***
 • 15:00 PMI sản xuất cuối cùng trong tháng Chín của Eurozone
 • 15:30 PMI sản xuất trong tháng Chín của Anh **
 • 16:00 CPI hàng năm của Eurozone trong tháng Chín ***
 • 16:20 David Lowe – Chủ tịch RBA phát biểu **
 • 19:30 GDP trong tháng Bảy của Canada **
 • 19:50 Clarida – Phó Chủ tịch Fed phát biểu **
 • 20:15 Chủ tịch Fed Bullard đưa ra bình luận tại cuộc họp báo *
 • 20:30 Thống đốc Fed Robert Bowman phát biểu *
 • 20:45 PMI sản xuất Markit cuối cùng của Mỹ trong tháng Chín
 • 21:00 PMI sản xuất ISM trong tháng Chín của Mỹ ***
 • 03:30 sáng sớm hôm sau, API dự trữ dầu thô Mỹ thay đổi ***

EURUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.0925/1.0940

Ngưỡng hỗ trợ: 1.0880/1.0865

Những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu khiến niềm tin đầu tư vào đồng euro giảm. Dữ liệu kinh tế của châu Âu không như thị trường kỳ vọng khi tiếp tục yếu kém, đồng euro bị ảnh hưởng. Hôm nay, thị trường châu Âu chú trọng đến PMI sản xuất cuối cùng của Đức, CPI hàng năm của Eurozone, PMI sản xuất ISM trong tháng Chín, và những bình luận từ các quan chức Fed. Cần chú ý đến dữ liệu kinh tế của Mỹ và của châu Âu hôm nay xem liệu có thể thúc đẩy đồng euro hay không; nhưng quan trọng hơn là kết quả của ADP vào tối mai.

GBPUSD

Ngưỡng kháng cự: 1.2320/1.2335

Ngưỡng hỗ trợ: 1.2250/1.2235

Tình hình ở Anh vẫn bất ổn khi chỉ còn một tháng nữa là đến kỳ hạn Anh rời khỏi EU. Anh đang đối mặt với nhiều bất ổn và thử thách khiến tâm lý đầu tư bị ảnh hưởng. Nếu dữ liệu của Anh hôm nay đánh bại kỳ vọng của thị trường thì đồng bảng Anh sẽ tiếp tục giảm.

AUDUSD

Ngưỡng kháng cự: 0.6765/0.6780

Ngưỡng hỗ trợ: 0.6715/0.6700

Đồng AUD có thể đạt mức kháng cự sau khi RBA công bố quyết định trong hôm nay. Trước khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung diễn ra thì dữ liệu việc làm của Mỹ vẫn đang bị thách thức. Đồng AUD và đồng NZD dự kiến tăng nhờ tin tức và dữ liệu việc làm của Mỹ.

USDJPY

Ngưỡng kháng cự: 108.35/108.50

Ngưỡng hỗ trợ: 107.70/107.55

Chỉ số Dow tương lai biến động và đồng USD tăng so với đồng yên. Thị trường hy vọng dữ liệu việc làm của Mỹ trong tuần này sẽ tiếp tục tăng trước khi có kết quả dữ liệu ADP vào ngày mai. Ngược lại nếu chỉ số Dow và Nikkei tương lai giảm thì đồng USD có khả năng kiểm tra mức hỗ trợ so với đồng yên.

USDCAD

Ngưỡng kháng cự: 1.3280/1.3305

Ngưỡng hỗ trợ: 1.3225/1.3205

Thị trường dự đoán dữ liệu của Canada sẽ yếu, đồng USD mạnh lên, đồng CAD giảm. Cuộc đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung vào ngày 10 tháng Mười sẽ gián tiếp hỗ trợ cho giá dầu thô và đồng CAD. Ngoài ra, Mỹ sẽ công bố API dự trữ dầu thô vào ngày mai; nếu kết quả của dữ liệu này giảm thì giá dầu và đồng CAD sẽ tăng. Giá dầu hiện tại vẫn ổn định và đà giảm của giá dầu thô không thay đổi.

Dầu thô tương lai của Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 56.55/57.05

Ngưỡng hỗ trợ: 53.75/53.25

Hôm qua, chỉ số quản lý thu mua của Chicago và chỉ số hoạt động doanh nghiệp của Fed Dallas giảm, giá dầu thô tương lai của Mỹ bị ảnh hưởng. Nguồn cung dầu thô ở Saudi đang được phục hồi; thị trường hy vọng API dự trữ dầu thô Mỹ tăng, giá dầu thô giảm, và cuộc đàm phán Mỹ-Trung sẽ có tiến triển.

XAUUSD

Ngưỡng kháng cự: 1478/1480

Ngưỡng hỗ trợ: 1465/1463

Cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra theo như kế hoạch, rủi ro hạ nhiệt, giá vàng giảm. Bên cạnh đó, tài sản rủi ro bằng đô la Mỹ và giá vàng giảm vì những bình luận diều hâu từ Fed. Cần chú ý đến mối quan hệ đảo ngược của chỉ số Dow và giá vàng. Nếu chỉ số Dow tiếp tục tăng thì vàng có khả năng phá vỡ mức hỗ trợ 1463, và sẽ có cơ hội đảo ngược khi kết quả bảng lương non-farm Mỹ được công bố.

Chỉ số Dow Jones Mỹ

Ngưỡng kháng cự: 27085/27275

Ngưỡng hỗ trợ: 26830/26690

Vào ngày 10 tháng Mười, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức vòng đàm phán lần thứ 13. Tiến triển của thỏa thuận trong thương mại giữa hai quốc gia này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến tâm lý của chỉ số Dow tương lai. Ngoài ra, thị trường đang dự đoán sự tăng trưởng của dữ liệu việc làm Mỹ khi dữ liệu ADP sẽ được công bố trước khi có bảng lương non-farm chính thức vào thứ Sáu. Trong thời gian đó, chỉ số này hạn chế tăng để chuẩn bị cho sự điều chỉnh.

NguồnATFX

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...