Phản ứng của thị trường chứng khoán với một từ này từ Powell Fed cho thấy các nhà đầu tư nên cẩn thận

Đôi khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mang đến những thông điệp vừa mơ hồ vừa rõ ràng. Thế nhưng nhiều nhà đầu tư bị cuốn vào những ý kiến của riêng họ đến nỗi khiến họ phải nhắm mắt làm ngơ trước những thông điệp đến từ phố Wall. Thị trường này được kiểm soát bởi ý kiến đám đông- những người có chung niềm tin rằng phía trước họ là cơ hội đang chờ họ nắm bắt.

Thông điệp mà thị trường chứng khoán gửi trong cuộc họp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Tư nói rằng thị trường dễ bị tổn thương!

Theo đó, thị trường chứng khoán tăng ngay sau khi quyết định của Fed được công bố. Chỉ số VUD là chỉ số nhạy cảm nhất về cung và cầu trong thời gian thực. Nói một cách đơn giản, cổ phiếu giảm khi cung vượt cầu, và ngược lại.

Ngay cả cổ phiếu của Apple là AAPL, được mua mạnh trước hội nghị Powell cũng không được miễn dịch, giảm 0,65%. Chứng khoán Apple đã bán trong và sau hội nghị. Các cổ phiếu công nghệ có vốn hóa lớn phổ biến như Amazon AMZN, Facebook FB, Netflix NFLX và Microsoft MSFT cũng cho thấy bán muộn trong ngày.

Khi đồng đô la mạnh lên, vàng ETF GLD, bạc ETF SLV đã được bán.

Hầu hết các nhà đầu tư tự có cách mang lại lợi ích cho họ bằng cách đặt sang một bên ý kiến của riêng họ và đi vào trung lập, đồng thời lắng nghe thông điệp của thị trường. Một cách có hệ thống để lắng nghe thông điệp của thị trường là sử dụng các thuật toán thích ứng tự thay đổi dựa trên các điều kiện thị trường.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...