Pháp xây dựng quỹ 20 tỷ euro để giúp tái tổ chức ‘nhà vô địch quốc gia’

© Reuters.  FILE PHOTO: Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire trao địa chỉ năm mới cho các chủ thể kinh tế

PARIS (Reuters) – Chính phủ Pháp đã dành 20 tỷ euro (21,7 tỷ USD) để giúp bơm vốn vào các công ty lớn đang vật lộn để sống sót qua cuộc khủng hoảng coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết hôm thứ Sáu.

Le Maire đã nhiều lần cam kết giúp các nhà vô địch của công ty Pháp vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách đặt cọc trong chúng hoặc thậm chí đi xa đến mức quốc hữu hóa nếu cần thiết.

“Chúng tôi đã quyết định đặt tín dụng vào quỹ, để đưa 20 tỷ euro vào quỹ đặc biệt để hỗ trợ vốn của các công ty cần nó, dù là công khai hay tư nhân”, Le Maire nói trên đài phát thanh Châu Âu 1.

Các khoản tiền được dành trong một gói các biện pháp khủng hoảng mà Le Maire đã tăng hơn gấp đôi vào thứ năm lên 100 tỷ euro và dự kiến ​​sẽ được đưa ra quốc hội vào thứ Tư tới để phê duyệt.

Đầu tiên trong danh sách các công ty có thể cần tiền của nhà nước là Air France KLM (PA: AIRF ), cho biết hôm thứ Năm họ dự kiến ​​các quốc gia Pháp và Hà Lan sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tiền mặt của họ khi đi du lịch hàng không.

© Reuters. FILE PHOTO: Coronavirus disease (COVID-19) outbreak in Paris

“Liên quan đến Air France, chúng tôi đã sẵn sàng khi đến lúc, không còn nghi ngờ gì nữa, để hỗ trợ Air France và đảm bảo rằng nhà vô địch công nghiệp Pháp này … hồi phục nhanh chóng”, Le Maire nói.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Air France-KLM đang đàm phán với các ngân hàng để nhận tới 6 tỷ euro tiền vay được bảo đảm bởi chính phủ Pháp và Hà Lan, một khoản tiền mà bộ trưởng giao thông cơ sở đã mô tả là “không thực tế”.

Trong khi đó, các công ty khác có hoạt động kinh doanh bị đình trệ đang tìm cách khai thác tín dụng ngân hàng trước thay vì đổ xô đến nhà nước để có vốn mới.

Chủ tịch của Renault (PA: RENA ) Jean-Dominique Senard cho biết hôm thứ Sáu rằng nhà sản xuất ô tô, trong đó nhà nước Pháp có 15% cổ phần, có thể tìm kiếm các khoản vay ngân hàng trị giá 4-5 tỷ euro.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...

Xe điện sẽ ở đâu sau 5 năm nữa?

Trong nhiều năm, Tesla (NASDAQ: TSLA) là hãng xe điện duy nhất hiện có ... với các nhà phân...

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương giảm. Trung Quốc chuẩn bị công bố lãi suất cơ bản cho vay

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương vào sáng thứ Hai giảm khi các nhà đầu tư...