Phố Wall: Báo cáo thu nhập của các công ty

Các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần báo cáo thu nhập doanh nghiệp có thể có trọng lượng hơn đối với lời nói của các giám đốc điều hành công ty so với những con số đáng chú ý, khi Phố Wall tìm kiếm bằng chứng cho thấy các tập đoàn có thể vượt qua sự không chắc chắn do đại dịch coronavirus gây ra.

Khoảng một phần năm các công ty S&P 500 dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả trong tuần tới, khi các nhà đầu tư quen với một sự đột biến của thị trường đã nâng chỉ số S&P tăng 25% từ mức thấp trong tháng 3 kể từ thứ năm. Bao gồm các công ty công nghiệp, công nghệ và sản phẩm tiêu dùng lớn, cũng như công ty phát trực tuyến Netflix, có cổ phiếu tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần qua.

Ước tính lợi nhuận quý đầu tiên đã xấu đi: Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận tổng thể của S&P 500 sẽ giảm 12,8%, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv – mức giảm mạnh hơn nhiều so với mức giảm 4,7% dự kiến ​​vào ngày 1/4.

Nhưng làm thế nào các công ty chống lại những kỳ vọng đó có thể có ít tác động cuối cùng đến giá cổ phiếu trong thời gian này.

Một số công ty báo cáo nằm trong số những công ty bị thiệt hại nặng nề nhất bởi trận đại dịch. Chúng bao gồm các hãng hàng không – chẳng hạn như Delta Air Lines và Southwest Airlines – sau khi các hãng hàng không lớn trong tuần này đồng ý về nguyên tắc gói cứu trợ trị giá 25 tỷ đô la Mỹ.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ sự rõ ràng nào về việc đại dịch đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp và các công ty có khả năng tiếp tục hoạt động trong những tháng tới.

Thu nhập dự kiến ​​sẽ giảm 13,6% vào năm 2020 trước khi hồi phục 22,8% vào năm 2021, theo Refinitiv.

Đây là lúc bạn muốn xem các kế hoạch khẩn cấp cho các công ty, ông Rick Meckler đối tác tại Cherry Lane Investments ở New Vernon, New Jersey cho biết. Đối với phần lớn các công ty … câu hỏi là, Khi nào họ dự đoán mở cửa trở lại và họ đã bị tổn thương như thế nào bởi điều này?

ước Tinh Thu Nhập Sp500

Một lĩnh vực trọng tâm khác có thể là liệu các công ty có thể hoạt động hay không và thực hiện các bước như nhân viên phục hồi sau khi dừng hoạt động bắt đầu được dỡ bỏ và một phần của nền kinh tế Hoa Kỳ mở cửa trở lại.

Ông Walter Todd, giám đốc đầu tư của Greenwood Capital ở Nam Carolina cho biết, ngay bây giờ, ông cố gắng tìm hiểu những gì mọi người đang nghĩ về việc kinh doanh trong phần còn lại của năm.

Phản ứng của thị trường đối với các báo cáo trong tuần qua đã được trộn lẫn. Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 15% trong tuần này sau các báo cáo hàng quý từ các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase, Wells Fargo và Bank of America.

Nhưng cổ phiếu của hai công ty chăm sóc sức khỏe bellwether, Johnson & Johnson và UnitedHealth Group, đã tăng cao hơn sau kết quả tương ứng. Bản thân S & P 500 đã tăng 0,3% từ tuần này đến thứ năm sau khi kiểm đếm mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất vào tuần trước kể từ năm 1974.

Trong số các công ty khác sẽ báo cáo vào tuần tới: công ty tiêu dùng khổng lồ Coca-Cola, công ty sản xuất chip Intel, công ty quốc phòng Lockheed Martin và nhà mạng không dây Verizon.

Cuộc tăng giá gần đây của thị trường có thể là một sự hoang dã khác trong mùa thu nhập này.

Trong khi S & P 500 thoát khỏi mức thấp hồi tháng 3 đã phản ánh niềm tin vào sự kích thích chưa từng có từ cục dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ, nó có thể khiến các nhà đầu tư bán cổ phiếu của các công ty báo cáo kết quả đáng thất vọng.

Câu hỏi lớn đặt ra là câu hỏi về thu nhập sẽ như thế nào – sẽ rất tệ, ông Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana phát biêu. Câu hỏi từ quan điểm của chúng tôi là thị trường đã giảm giá bao nhiêu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!