Phố Wall đang thúc đẩy một quy tắc để hiện đại hóa việc định giá thị trường chứng khoán

Một công ty khởi nghiệp được hậu thuẫn bởi những đối thủ nặng ký của Phố Wall đang thúc đẩy một quy tắc để hiện đại hóa việc định giá thị trường chứng khoán đã được Robinhood và giám đốc SEC mời chào.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, một công ty khởi nghiệp được hậu thuẫn bởi BlackRock và JPMorgan đã gửi đề xuất tới Ủy ban chứng khoán và giao dịch để hiện đại hóa cách định giá cổ phiếu.

Công ty khởi nghiệp có tên là Member Exchange hoặc MEMX, cho biết SEC nên xem xét để các cổ phiếu phổ biến được định giá theo mức tăng nửa cent, điều mà họ cho rằng sẽ khiến việc mua cổ phiếu trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư. Một nghiên cứu của MEMX phát hiện ra rằng định giá nửa cent sẽ thúc đẩy nhiều giao dịch cổ phiếu hơn lên các sàn giao dịch chứng khoán đại chúng, trong khi 40% hiện diễn ra ngoài sàn giao dịch, theo Journal.
Đề xuất của MEMX đặc biệt giống với một ý tưởng được đưa ra bởi giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev vào tháng 6, khi ông đề xuất định giá cổ phiếu xuống hàng trăm cent.

Vào thời điểm đó, Tenev lập luận rằng việc định giá dưới cent sẽ cho phép các sàn giao dịch cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của Robinhood trên bình đẳng với những người trung gian ngoại hối như Citadel Securities và Virtu Financial – cả hai đều ủng hộ MEMX.

Ý tưởng của Tenev theo sau các bình luận của chủ tịch SEC Gary Gensler, người đã đề xuất cơ quan có thể xem xét từ bỏ quy tắc cấm định giá dưới một cent. Không giống như các sàn giao dịch công khai, các địa điểm trao đổi ngoại tệ không tuân theo quy tắc phụ thu.
Mục đích ban đầu của quy tắc này là ngăn chặn một thực tiễn được gọi là “đi trước”, nơi các nhà giao dịch tích cực cố gắng trả giá cao hơn những người khác bằng những phần nhỏ, theo Journal. Đề xuất MEMX tập trung vào các cổ phiếu được giao dịch nhiều có chênh lệch giá mua – bán nhỏ, trên lý thuyết rằng định giá dưới xu sẽ cho phép thị trường công khai phản ánh giá thực tốt hơn.

MEMX – được đồng sở hữu bởi một nhóm các ông lớn ở Phố Wall bao gồm JP Morgan, Morgan Stanley, Goldman Sachs và BlackRock – được ra mắt vào năm 2020 như một đối thủ cạnh tranh với các sàn Nasdaq và NYSE, và nó hiện chiếm khoảng 3% tổng số khối lượng giao dịch cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!