Phố Wall đang thúc đẩy một quy tắc để hiện đại hóa việc định giá thị trường chứng khoán

Một công ty khởi nghiệp được hậu thuẫn bởi những đối thủ nặng ký của Phố Wall đang thúc đẩy một quy tắc để hiện đại hóa việc định giá thị trường chứng khoán đã được Robinhood và giám đốc SEC mời chào.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, một công ty khởi nghiệp được hậu thuẫn bởi BlackRock và JPMorgan đã gửi đề xuất tới Ủy ban chứng khoán và giao dịch để hiện đại hóa cách định giá cổ phiếu.

Công ty khởi nghiệp có tên là Member Exchange hoặc MEMX, cho biết SEC nên xem xét để các cổ phiếu phổ biến được định giá theo mức tăng nửa cent, điều mà họ cho rằng sẽ khiến việc mua cổ phiếu trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư. Một nghiên cứu của MEMX phát hiện ra rằng định giá nửa cent sẽ thúc đẩy nhiều giao dịch cổ phiếu hơn lên các sàn giao dịch chứng khoán đại chúng, trong khi 40% hiện diễn ra ngoài sàn giao dịch, theo Journal.
Đề xuất của MEMX đặc biệt giống với một ý tưởng được đưa ra bởi giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev vào tháng 6, khi ông đề xuất định giá cổ phiếu xuống hàng trăm cent.

Vào thời điểm đó, Tenev lập luận rằng việc định giá dưới cent sẽ cho phép các sàn giao dịch cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của Robinhood trên bình đẳng với những người trung gian ngoại hối như Citadel Securities và Virtu Financial – cả hai đều ủng hộ MEMX.

Ý tưởng của Tenev theo sau các bình luận của chủ tịch SEC Gary Gensler, người đã đề xuất cơ quan có thể xem xét từ bỏ quy tắc cấm định giá dưới một cent. Không giống như các sàn giao dịch công khai, các địa điểm trao đổi ngoại tệ không tuân theo quy tắc phụ thu.
Mục đích ban đầu của quy tắc này là ngăn chặn một thực tiễn được gọi là “đi trước”, nơi các nhà giao dịch tích cực cố gắng trả giá cao hơn những người khác bằng những phần nhỏ, theo Journal. Đề xuất MEMX tập trung vào các cổ phiếu được giao dịch nhiều có chênh lệch giá mua – bán nhỏ, trên lý thuyết rằng định giá dưới xu sẽ cho phép thị trường công khai phản ánh giá thực tốt hơn.

MEMX – được đồng sở hữu bởi một nhóm các ông lớn ở Phố Wall bao gồm JP Morgan, Morgan Stanley, Goldman Sachs và BlackRock – được ra mắt vào năm 2020 như một đối thủ cạnh tranh với các sàn Nasdaq và NYSE, và nó hiện chiếm khoảng 3% tổng số khối lượng giao dịch cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!