Phố Wall để mắt tới Powell 4 năm nữa tại Fed

Chủ tịch cục dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn được Nhà Trắng ủng hộ việc cải tổ và nếu lịch sử gần đây lặp lại, quyết định có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào trước khi ngân hàng trung ương họp lại vào đầu tháng 11.

Phố Wall kỳ vọng Powell, người đã được tổng thống Donald Trump đề cử vào vai trò này vào năm 2017 và được Thượng viện xác nhận, sẽ được tổng thống Joe Biden từ chức trong 4 năm nữa.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư tại Truist Advisory Services, cho biết: “Tôi nghĩ thị trường sẽ thích điều đó bởi vì nó là sự liên tục và họ đã trở nên thoải mái với anh ấy. Nói chung, tôi nghĩ Phố Wall có một cái nhìn tích cực.”

Trang web cá cược chính trị Predictit ở đây cho thấy Powell có khoảng 84% cơ hội được thượng viện xác nhận lại, giảm so với 90% vào ngày 12 tháng 9 nhưng gần đúng với cơ hội vào tháng bảy. Cơ hội của thống đốc Fed Lael Brainard là khoảng 15%, trang web cho thấy.

Powell đã thay thế Janet Yellen làm chủ tịch hội đồng thống đốc của Fed vào tháng 2 năm 2018 và đã phải điều động nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai, do đại dịch COVID-19 bắt đầu vào đầu năm ngoái.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi trong nhiệm kỳ của Powell, được thúc đẩy bởi các biện pháp phi thường của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ để bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch coronavirus.

Pasted Image 1632423060232

Dưới sự dẫn dắt của Powell, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 60%, phù hợp với mức tăng của chỉ số trong bốn năm Yellen phụ trách Fed, khi Phố Wall mở rộng sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 thành một thị trường tăng giá kéo dài gần một thập kỷ.

S&P 500 đã tăng 39% trong nhiệm kỳ 8 năm của Ben Bernanke đến tháng 1 năm 2014.

Chính quyền Biden đang tích cực thảo luận về quyết định về chiếc ghế tiếp theo của Fed, theo những người quen thuộc với vấn đề này, mặc dù thư ký báo chí nhà Trắng Jen Psaki đã từ chối bình luận trong những ngày gần đây về lịch trình của tổng thống. Một đề cử giữa cuộc họp trước đó của Fed và cuộc họp vào tháng 11 sẽ khớp với một điểm trong lịch khi hai lần bổ nhiệm chủ tịch Fed cuối cùng đã được công bố.

Quyết định của Biden đến vào thời điểm quan trọng đối với ngân hàng trung ương. Với việc thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch gần mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư hy vọng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu vào tháng 11, theo hướng dẫn từ Powell sau cuộc họp gần đây nhất của ngân hàng trung ương vào thứ tư.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...