Phố Wall để mắt tới Powell 4 năm nữa tại Fed

Chủ tịch cục dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn được Nhà Trắng ủng hộ việc cải tổ và nếu lịch sử gần đây lặp lại, quyết định có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào trước khi ngân hàng trung ương họp lại vào đầu tháng 11.

Phố Wall kỳ vọng Powell, người đã được tổng thống Donald Trump đề cử vào vai trò này vào năm 2017 và được Thượng viện xác nhận, sẽ được tổng thống Joe Biden từ chức trong 4 năm nữa.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư tại Truist Advisory Services, cho biết: “Tôi nghĩ thị trường sẽ thích điều đó bởi vì nó là sự liên tục và họ đã trở nên thoải mái với anh ấy. Nói chung, tôi nghĩ Phố Wall có một cái nhìn tích cực.”

Trang web cá cược chính trị Predictit ở đây cho thấy Powell có khoảng 84% cơ hội được thượng viện xác nhận lại, giảm so với 90% vào ngày 12 tháng 9 nhưng gần đúng với cơ hội vào tháng bảy. Cơ hội của thống đốc Fed Lael Brainard là khoảng 15%, trang web cho thấy.

Powell đã thay thế Janet Yellen làm chủ tịch hội đồng thống đốc của Fed vào tháng 2 năm 2018 và đã phải điều động nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai, do đại dịch COVID-19 bắt đầu vào đầu năm ngoái.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi trong nhiệm kỳ của Powell, được thúc đẩy bởi các biện pháp phi thường của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ để bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch coronavirus.

Pasted Image 1632423060232

Dưới sự dẫn dắt của Powell, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 60%, phù hợp với mức tăng của chỉ số trong bốn năm Yellen phụ trách Fed, khi Phố Wall mở rộng sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 thành một thị trường tăng giá kéo dài gần một thập kỷ.

S&P 500 đã tăng 39% trong nhiệm kỳ 8 năm của Ben Bernanke đến tháng 1 năm 2014.

Chính quyền Biden đang tích cực thảo luận về quyết định về chiếc ghế tiếp theo của Fed, theo những người quen thuộc với vấn đề này, mặc dù thư ký báo chí nhà Trắng Jen Psaki đã từ chối bình luận trong những ngày gần đây về lịch trình của tổng thống. Một đề cử giữa cuộc họp trước đó của Fed và cuộc họp vào tháng 11 sẽ khớp với một điểm trong lịch khi hai lần bổ nhiệm chủ tịch Fed cuối cùng đã được công bố.

Quyết định của Biden đến vào thời điểm quan trọng đối với ngân hàng trung ương. Với việc thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch gần mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư hy vọng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu vào tháng 11, theo hướng dẫn từ Powell sau cuộc họp gần đây nhất của ngân hàng trung ương vào thứ tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!