Phố Wall: Lịch sử cho thấy sự phục hồi có thể chậm lại đối với chứng khoán Hoa Kỳ trong năm 2020

Sự phục hồi quá mức trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ năm nay có thể nhường chỗ cho một hiệu suất im lặng hơn vào năm 2020.

Điểm chuẩn S&P 500 tăng gần 28% trong năm, nếu thị trường đóng cửa trong tuần này, sẽ đánh dấu hiệu suất hàng năm tốt thứ hai cho chỉ số kể từ năm 1997.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang hy vọng sẽ tiếp tục hồi phục trước năm tới có thể bị thất vọng. S & P 500 đã trả lại trung bình 6,6% trong năm sau khi tăng từ 20% trở lên kể từ năm 1928, thấp hơn một chút so với mức lãi 7,6% trong tất cả các năm, theo nghiên cứu từ Bespoke Investment Group.

Các nhà quản lý quỹ và chiến lược gia nói rằng có một số lý do để tin rằng thị trường chứng khoán sẽ không tiếp tục trên con đường thu được lợi nhuận hàng năm hai chữ số như đã làm trong thời kỳ bong bóng công nghệ cuối thập niên 90.

“Chúng đã tăng rất nhiều trong năm nay, nhưng chúng tôi đã có một quý 4 trong lịch sử tồi tệ vào năm ngoái” Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường cao cấp của LPL Financial cho biết. “Đây không phải là sự tăng trưởng ngoạn mục trong nền kinh tế nhưng thị trường nhận ra rằng chúng ta sẽ không có một cuộc suy thoái.

S&P 500 đã giảm mức giảm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái. Quyết định của cục dự trữ Liên bang thay đổi khóa học vào đầu tháng 1 từ con đường tăng lãi suất đã giúp thúc đẩy sự phục hồi của thị trường chứng khoán trong năm nay.

Fed cũng đã giúp châm ngòi cho một cuộc biểu tình trái phiếu đẩy lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm gần mức thấp lịch sử và tăng cổ phiếu trả cổ tức, tiếp tục chỉ ra mối lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ, Liz Ann Sonders chiến lược gia đầu tư chính tại Charles Schwab cho biết.

SP500

“không có nhiều nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu bị thua lỗ vì nền kinh tế đang đi trước sự mong đợi” cô nói.

Cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội vào tháng 11 có thể sẽ cân nhắc các lĩnh vực nhạy cảm về chính trị như y tế khi năm 2020 tiến triển, Sonders nói, thêm một luồng gió thị trường khác có thể ngăn chặn một chuỗi lợi nhuận vượt trội khác như cuối những năm 1990.

Sau đó, bạn đã có một loạt năm mạnh mẽ bởi vì chúng tôi đang ở giữa một bong bóng công nghệ và không có giới hạn về định giá. Bây giờ chúng tôi có các công ty hợp pháp thực sự nhưng ở đó, không phải là dấu hiệu của việc định giá vượt mức, cô nói.

Rất ít người ở Phố Wall mong đợi một thị trường gấu vào năm 2020. Có một vài dấu hiệu suy thoái xuất hiện trong năm tới, trong khi thị trường dường như không ngạc nhiên trước các vấn đề như luận tội của tổng thống Donald Trump hoặc căng thẳng thương mại đang diễn ra, Jonathan Golub người đứng đầu Hoa Kỳ chiến lược gia tại Credit Suisse Securities.

Ông đã đưa ra lịch sử lãi suất thấp và phí bảo hiểm rủi ro, chúng tôi tin rằng việc định giá còn tiếp tục được thực hiện, ông nói. Ông nói thêm rằng ông hy vọng S & P 500 sẽ kết thúc năm 2020 gần 3,425, tăng khoảng 7% so với giá giao dịch hôm thứ năm.

Các nhà đầu tư có thể nhận ra lợi nhuận lớn hơn bằng cách đầu tư vào các công ty nhỏ hơn vào năm tới, Steven Chiavarone, một nhà quản lý danh mục đầu tư của quỹ phân bổ toàn cầu Federated cho biết.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn trong S & P 500 được định giá quá cao so với các công ty nhỏ hơn trong chỉ số Russell 2000, ông nói.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!