Phố Wall mở cao hơn khi tăng trưởng việc làm khiêm tốn sau khi Nonfarm Payroll công bố

Chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ sáu sau khi dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng công việc vừa phải trong tháng 9, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 50 năm, làm giảm nỗi lo về sự suy giảm mạnh trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones .DJI tăng 70,66 điểm, tương đương 0,27%, khi mở cửa lên 26.271,70.

S & P 500 .SPX mở cao hơn 7,93 điểm, tương đương 0,27%, ở mức 2.918,56. Nasdaq Composite .IXIC đã tăng 36,17 điểm, tương đương 0,46%, lên mức 7,908,44 tại thời điểm khai mạc.

Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 136.000 việc làm vào tháng trước, chính phủ cho biết. Dữ liệu tháng 8 đã được sửa đổi để hiển thị 168.000 việc làm được tạo thay vì 130.000 được báo cáo trước đó.

Số lượng công việc ban đầu vào tháng tám có lẽ đã bị giữ lại bởi một sự giải quyết theo mùa liên quan đến các sinh viên rời bỏ công việc mùa hè và trở lại trường học. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo biên chế sẽ tăng thêm 145.000 việc làm trong tháng 9.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi dữ liệu được công bố và sau đó chuyển sang tiêu cực. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt,

Bất kể sự tăng trưởng việc làm vừa phải và tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh, các nhà kinh tế dự kiến cục dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm nay, do sự không chắc chắn của chính sách thương mại.

Washington công bố thuế tuần này đối với máy bay, các sản phẩm công nghiệp và nông sản khác từ liên minh châu Âu như là một phần của giải thưởng phạt của tổ chức thương mại thế giới trong trường hợp trợ cấp máy bay dài hạn. Các chuyên gia thương mại kỳ vọng EU sẽ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa của Hoa Kỳ vào năm tới đối với các khoản trợ cấp của nhà nước cho Boeing BA.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất vào tháng trước sau khi giảm chi phí vay vào tháng 7 lần đầu tiên kể từ năm 2008, để giữ cho sự mở rộng kinh tế lâu nhất trong lịch sử, bây giờ là năm thứ 11. Ước tính tăng trưởng trong quý thứ ba từ thấp đến mức 1,3% hàng năm đến cao như tốc độ 1,9%. Nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ 2,0% trong quý II, chậm lại từ mức 3,1% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!