Phố Wall rơi vào tình trạng thương mại mới

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ năm vì sự không chắc chắn xung quanh một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm lu mờ các báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Apple và Facebook.

phố wall

Các quan chức Trung Quốc nghi ngờ về việc liệu có thể đạt được thỏa thuận thương mại dài hạn toàn diện với Washington và tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hay không, Bloomberg đưa tin trước đó trong ngày.

“Cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường tài chính sôi động trong hơn một năm.” Ông Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities ở New York cho biết.

Khu vực công nghiệp nhạy cảm thương mại .SPLRCI giảm 0,86%. Các nhà sản xuất chip, có mức độ tiếp xúc khá lớn với Trung Quốc, cũng giảm với chỉ số bán dẫn Philadelphia .SOX trượt 1,44%.

Tuy nhiên, thu nhập của công ty là một điểm sáng. Apple Inc (AAPL.O) đã tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất iPhone dự báo doanh số cho quý mua sắm trong kỳ nghỉ trước kỳ vọng.

Facebook Inc (FB.O) đã tăng 3% sau khi báo cáo sự gia tăng của người dùng ở các thị trường sinh lợi và mức tăng thứ ba liên tiếp trong tăng trưởng doanh số hàng quý.

Chín trong số 11 lĩnh vực chính trong S & P 500 được giao dịch thấp hơn. Khu vực tài chính nhạy cảm với lãi suất .SPSY giảm 0,73%, theo dõi sự sụt giảm của lợi tức kho bạc Hoa Kỳ.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã giảm chi phí vay lần thứ ba trong năm nay vào thứ tư và báo hiệu sẽ không có sự cắt giảm nào nữa trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà đầu tư bây giờ sẽ chú ý đến dữ liệu việc làm của bộ lao động vào thứ Sáu, điều này sẽ làm sáng tỏ sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nói chung, trên cơ sở dữ liệu quan trọng của tháng là dữ liệu việc làm vào ngày mai, các nhà đầu tư có xu hướng không giữ bất kỳ sự cá cược nào cho đến khi họ thấy được con số” Thẻ Cardillo nói.

Vào lúc 10 giờ sáng, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones .DJI giảm 100,26 điểm tương đương 0,37%, ở mức 27,086,43, S & P 500 .SPX giảm 9,49 điểm tương đương 0,31%, ở mức 3.037,28 điểm, hoặc 0,21%, tại 8,286,28.

Trong số các cổ phiếu khác, Starbucks Corp (SBUX.O) tăng 0,7% khi chuỗi cà phê đứng đầu ước tính doanh số và doanh thu hàng quý.

Twitter Inc (TWTR.N) đã giảm 3% sau khi công ty cho biết họ sẽ cấm quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình vào tháng tới.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!