Phố Wall rơi vào tình trạng thương mại mới

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ năm vì sự không chắc chắn xung quanh một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm lu mờ các báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Apple và Facebook.

phố wall

Các quan chức Trung Quốc nghi ngờ về việc liệu có thể đạt được thỏa thuận thương mại dài hạn toàn diện với Washington và tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hay không, Bloomberg đưa tin trước đó trong ngày.

“Cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường tài chính sôi động trong hơn một năm.” Ông Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities ở New York cho biết.

Khu vực công nghiệp nhạy cảm thương mại .SPLRCI giảm 0,86%. Các nhà sản xuất chip, có mức độ tiếp xúc khá lớn với Trung Quốc, cũng giảm với chỉ số bán dẫn Philadelphia .SOX trượt 1,44%.

Tuy nhiên, thu nhập của công ty là một điểm sáng. Apple Inc (AAPL.O) đã tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất iPhone dự báo doanh số cho quý mua sắm trong kỳ nghỉ trước kỳ vọng.

Facebook Inc (FB.O) đã tăng 3% sau khi báo cáo sự gia tăng của người dùng ở các thị trường sinh lợi và mức tăng thứ ba liên tiếp trong tăng trưởng doanh số hàng quý.

Chín trong số 11 lĩnh vực chính trong S & P 500 được giao dịch thấp hơn. Khu vực tài chính nhạy cảm với lãi suất .SPSY giảm 0,73%, theo dõi sự sụt giảm của lợi tức kho bạc Hoa Kỳ.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã giảm chi phí vay lần thứ ba trong năm nay vào thứ tư và báo hiệu sẽ không có sự cắt giảm nào nữa trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà đầu tư bây giờ sẽ chú ý đến dữ liệu việc làm của bộ lao động vào thứ Sáu, điều này sẽ làm sáng tỏ sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nói chung, trên cơ sở dữ liệu quan trọng của tháng là dữ liệu việc làm vào ngày mai, các nhà đầu tư có xu hướng không giữ bất kỳ sự cá cược nào cho đến khi họ thấy được con số” Thẻ Cardillo nói.

Vào lúc 10 giờ sáng, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones .DJI giảm 100,26 điểm tương đương 0,37%, ở mức 27,086,43, S & P 500 .SPX giảm 9,49 điểm tương đương 0,31%, ở mức 3.037,28 điểm, hoặc 0,21%, tại 8,286,28.

Trong số các cổ phiếu khác, Starbucks Corp (SBUX.O) tăng 0,7% khi chuỗi cà phê đứng đầu ước tính doanh số và doanh thu hàng quý.

Twitter Inc (TWTR.N) đã giảm 3% sau khi công ty cho biết họ sẽ cấm quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình vào tháng tới.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...