Phố Wall Tăng 4 Phiên Liên Tiếp Trước Khi Báo Cáo Lạm Phát Quan Trọng Được Công Bố

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (12/9), khi đồng USD suy yếu và niềm tin ngày càng tăng rằng lạm phát cao đã đạt đỉnh giúp đà phục hồi của Phố Wall tiếp tục diễn ra trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 229.63 điểm (tương đương 0.71%) lên 32,381.34 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.06% lên 4,110.41 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.27% lên 12,266.41 điểm.

Năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất, dù sắc xanh được ghi nhận diện rộng trên thị trường, với cổ phiếu Bristol-Myers Squibb tăng 3.14% và cổ phiếu Apple vọt 3.85%.

Những diễn biến này mở rộng đà phục hồi của chứng khoán Mỹ, khi cả 3 chỉ số chính đều chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp vào ngày 09/9.

Chứng khoán Mỹ đã biến động trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp vào ngày 20-21/9, tại đó ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm lần thứ 3 liên tiếp trong một nỗ lực đối phó lạm phát cao. Các quan chức Fed đã nhắc lại trong những tuần gần đây rằng họ sẽ tiếp tục nâng lãi suất để chống lại lạm phát ngay cả khi nó làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, một số diễn biến gần đây, bao gồm đồng USD suy yếu và thành công quân sự của Ukraine, dường như đang thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư cũng lạc quan về báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8 của Mỹ, dự kiến công bố vào sáng ngày thứ Ba (13/9).

“Sự kết hợp của những thành công có phần đáng ngạc nhiên ở Ukraine, và khả năng lạm phát rất thuận lợi, thậm chí có thể cho thấy sự suy giảm trong tháng trước, đã đặt chúng ta vào tình huống có thể có đà leo dốc tiếp tục diễn ra”, Phillip Toews, CEO của Toews Asset Management, nhận định. “Và tại thời điểm đó, mối đe doạ chính trong ngắn hạn và trung hạn sẽ là liệu lợi nhuận có tiếp tục giảm hay không”.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!