Phố Wall tiếp tục giảm điểm chờ tin của Fed

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (01/11), khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo và chuẩn bị cho một đợt nâng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 79.75 điểm (tương đương 0.24%) xuống 32,653.20 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0.41% còn 3,856.10 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0.89% xuống 10,890.85 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều khởi đầu phiên với sắc xanh nhưng chuyển sang sắc đỏ sau khi số vị trí tuyển dụng trong tháng 9 tại Mỹ cho thấy một thị trường lao động phục hồi. Thông tin này làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể giữ vững lập trường quyết liệt khi chiến đấu làm giảm lạm phát.

Randy Frederick, Giám đốc điều hành giao dịch và phái sinh tại Schwab Center cho Financial Research, nhận định: “Bất cứ khi nào bạn nhận được tin tốt, thị trường không thích điều đó bởi vì nó có nghĩa là Fed có thể sẽ thắt chặt mạnh hơn và có khả năng lâu hơn. Chúng ta vẫn đang ở trong chu kỳ tin xấu chính là tin tốt”.

Ngày thứ Ba đánh dấu ngày bắt đầu cuộc họp tháng 11 của Fed, mà nhiều người kỳ vọng sẽ có kết quả nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày thứ Tư (02/11). Nhà đầu tư sẽ theo dõi tuyên bố của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm kiếm các dấu hiệu tốc độ thắt chặt đang chậm lại.

Phần nào đà giảm đã được xoá bớt vào ngày thứ Ba khi mùa báo cáo lợi nhuận tốt hơn lo ngại tiếp tục diễn ra với kết quả mạnh mẽ từ Pfizer. Cổ phiếu Uber vọt gần 12% nhờ báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng. Các công ty trong mùa này đã gặp khó khăn với lạm phát cao, lãi suất tăng và đồng USD mạnh.

Phố Wall đã bước qua một tháng tăng đầy mạnh mẽ. Dow Jones leo dốc gần 14% trong tháng 10, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 01/1976 khi nhà đầu tư rời khỏi các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các công ty lớn như ngân hàng. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 8% và 3.9%.

Nguồn: theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!