Pin Bar: Chiến lược giao dịch kết hợp

Pin Bar ( Báo hiệu của đảo chiều hay tiếp tục xu hướng)

Một mẫu Pin Bar bao gồm một thanh giá, điển hình là thanh giá nến thể hiện sự đảo chiều và từ chối giá mạnh. Thanh Pin Bar đảo chiều tạo bởi một cái đuôi dài, đuôi cũng được gọi là bóng nến và vùng giá giữa mở và đóng cửa của thanh Pin Bar được gọi là thân nến, và các thanh Pin Bar thường có thân nến nhỏ so với phần bóng nến.

Pin Bar

Phần bóng nến của Pin Bar cho thấy khu vực giá đã bị từ chối và hàm ý là giá sẽ tiếp tục di chuyển ngược lại với hướng của bóng nến. Do đó, tín hiệu thanh Pin Bar giảm giá là tín hiệu có bóng nến trên dài, cho thấy sự từ chối giá cao hơn với ngụ ý rằng giá sẽ giảm trong thời gian tới. Tín hiệu thanh pin tăng có bóng nến thấp hơn, cho thấy sự từ chối giá thấp hơn với ngụ ý rằng giá sẽ tăng trong thời gian tới.

Cách giao dịch với nến Pin Bar

Khi giao dịch nến Pin Bar có một vài cách vào lệnh giao dịch cho các nhà giao dịch (Trader). Đầu tiên và có lẽ là phổ biến nhất, đang có lệnh giao dịch với nến Pin Bar tại thị trường. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn tham gia giao dịch tại giá thị trường hiện tại.

Lưu ý: mẫu nến Pin Bar phải được đóng lại và hình thành rõ ràng trước khi tham gia giao dịch dựa trên thanh nến đó. Không giao dịch khi nến Pin Bar chưa được hình thành hoặc giá chưa đóng cửa cây nến đó.

Một cách vào lệnh khác cho tín hiệu giao dịch nến Pin Bar là vào lệnh khi giá hồi lại vùng 50% của thanh Pin. Nói cách khác, bạn sẽ đợi giá về khoảng nửa điểm của toàn bộ thanh Pin phạm vi từ cao đến thấp, hoặc mức 50% cấp độ của nó, nơi bạn đã đặt một lệnh chờ mua hoặc bán.

Người giao dịch có thể đặt dừng lỗ tại mức thấp/cao nhất của nến Pin Bar nếu đang ở đáy/đỉnh.

Dưới đây, một ví dụ về thanh pinbar khác nhau có thể trông như thế nào:

Giao dịch Tín hiệu Pinbar theo xu hướng chính của thị trường

Giao dịch theo xu hướng được cho là cách tốt nhất để giao dịch bất kỳ thị trường nào. Một tín hiệu vào lệnh của nến Pin trong một thị trường có xu hướng, có thể tạo ra một điểm có xác suất rất cao và rủi ro tốt cho kịch bản của bạn.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy tín hiệu thanh Pin tăng được hình thành trong bối cảnh thị trường đang tăng. Loại thanh pin này cho thấy sự từ chối của giá thấp hơn (lưu ý là bóng nến nằm phía dưới), do đó nó được gọi là thanh pin tăng giá, vì hàm ý của sự từ chối được phản ánh trong thanh pin là lực tăng mạnh sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn.

Giao dịch thanh Pinbar tại các vùng cản kháng cự/ hỗ trợ

Khi giao dịch một thanh Pin chống lại một xu hướng chính điều đó cho thấy một nhà giao dịch nên làm như vậy từ mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính của biểu đồ. Vùng cản sẽ hỗ trợ thêm độ chính xác khi kết hợp với thanh Pin, giống như với xu hướng đảo chiều trong các mẫu thanh. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một điểm trên thị trường nơi giá bắt đầu di chuyển đáng kể tăng hoặc giảm, đó là một mức quan trọng để theo dõi sự đảo ngược của thanh pin.

thanh pinbar

Mô hình kết hợp nến Pinbar

Nến Pin bar cũng có thể được giao dịch kết hợp với các mẫu hành động giá (Price Action) khác. Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy một mẫu kết hợp Inside Pin Bar. Đây là một mẫu trong đó thanh bên trong (Inside Bar) cũng là một mẫu thanh pin.

Các tín hiệu Inside Pin Bar này hoạt động tốt nhất trong các thị trường có xu hướng như chúng ta thấy dưới đây:

mô hình kết hợp nến pin

Mô hình trong biểu đồ bên dưới có thể xem xét là trước mặt của Inside Pin Bar. Nó tương đối phổ biến để thấy một thanh bên trong (Inside Bar) trong phạm vi của một mẫu thanh Pin Bar. Thông thường, một bước đột phá lớn sẽ đi theo một thanh bên trong được hình thành trong phạm vi thanh pin, vì lý do này, thanh pin + thiết lập kết hợp thanh bên trong (Inside Bar) là một mô hình giao dịch hành động giá (Price Action) rất mạnh, như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới

nến pin

Mô hình Pin Bar đôi

Các mẫu này được giao dịch giống như một thanh pin thông thường, ngoại trừ chúng cung cấp cho người giao dịch thêm một chút xác nhận nữa, kể từ khi nến xuất hiện hai lần liên tiếp của một vùng cản.

pin bar đôi

Mẹo giao dịch Pin Bar

Là một người giao dịch mới thì đây các cách dễ dàng nhất để tìm hiểu cách giao dịch các thanh pin phù hợp với xu hướng biểu đồ D1 hoặc xu hướng chính. Thanh Pin Bar ngược xu hướng là một chút phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và kinh nghiệm hơn.

Các thanh pin về cơ bản cho thấy một sự đảo chiều trên thị trường, vì vậy chúng là một công cụ rất tốt để dự đoán hướng đi ngắn hạn và đôi khi là dài hạn của giá. Họ thường đánh dấu các đỉnh hoặc đáy lớn trong một thị trường.

Không phải mọi nến Pin Bar đều chính xác.Những tín hiệu tốt nhất xảy ra khi xuất hiện Pinbar kết hợp với các vùng kháng cự và hỗ trợ.

Khi mới bắt đầu, hãy chú ý theo dõi các thanh pin khung thời gian biểu đồ D1 cũng như các thanh pin khung thời gian biểu đồ H4, vì chúng dường như chính xác và đáng tin cậy nhất.

Bóng nến càng dài thì nến cho thấy sự đảo chiều càng mạnh và tín hiệu càng chính xác. Do đó, các thanh pin bóng nến dài có xu hướng xác suất cao hơn một chút so với các thanh pin bóng nến ngắn.

Thanh pin sẽ xuất hiện trong bất kỳ thị trường nào. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành và giao dịch chúng trên tài khoản demo trước khi giao dịch chúng bằng tiền thật. Tập luyện giúp bạn hoàn thiện hơn các chiến lược giao dịch của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!