Poshmark ước tính doanh số trong báo cáo quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng, nhưng triển vọng gây thất vọng. Cổ phiếu giảm

Doanh thu của Poshmark đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, trong báo cáo tài chính đầu tiên kể từ khi công khai vào tháng Giêng. Nhưng người bán hàng trực tuyến đã đưa ra một triển vọng bán hàng yếu hơn mong đợi cho quý hiện tại.

Cổ phiếu của Poshmark giảm hơn 12% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

Poshmark

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Manish Chandra cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nhu cầu về hàng may mặc vẫn bị kìm hãm ở các khu vực của Hoa Kỳ, nơi các hạn chế chặt chẽ hơn của Covid vẫn được áp dụng.

Chandra cho biết: “Các khu vực khác nhau của đất nước đang hoạt động khá khác nhau và cho biết Florida là một thị trường phát triển mạnh mẽ, nơi khách hàng tìm kiếm Poshmark cho váy và đồ tắm, trong khi New York vẫn đang bắt kịp. “Vì vậy, chúng tôi đang tính toán sự khác biệt trên toàn tiểu bang.”

Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12, khoản lỗ của Poshmark đã thu hẹp xuống còn 4,06 triệu USD, tương đương 31 cents cho mỗi cổ phiếu, từ mức lỗ 14,75 triệu USD, hay 1,20 USD cho mỗi cổ phiếu, một năm trước đó. Sau khi điều chỉnh các mục một lần, công ty kiếm được 5 cents một cổ phiếu trong quý.

Doanh thu tăng 27% lên 69,32 triệu USD từ 54,74 triệu USD một năm trước đó. Con số này cao hơn mức ước tính doanh thu trung bình là 68 triệu USD, theo báo cáo của Refinitiv.

Trong quý đầu tiên, Poshmark đang kêu gọi doanh thu rơi vào khoảng 75,5 triệu đến 77,5 triệu USD. Các nhà phân tích đã gọi được trung bình 79,2 triệu USD.

Chandra nói: “Nền tảng của chúng tôi siêu thích ứng và linh hoạt. “Điều đó đã cho phép chúng tôi trở thành động lực tăng trưởng vào năm 2020, so với nhiều nơi khác đã phải chịu đựng”.

Poshmark  đã nộp đơn ra công chúng  vào tháng 12 và mở cửa giao dịch ngày đầu tiên trên sàn Nasdaq  vào ngày 14 tháng 1, ở mức 97,50 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu đã giảm kể từ đó, chạm mức thấp nhất mọi thời đại trong ngày là $ 44,11 vào thứ sáu tuần trước. Cổ phiếu đóng cửa hôm thứ năm tăng gần 16%, ở mức 59,46 USD.

Được thành lập vào năm 2011, thị trường trực tuyến về quần áo, giày dép và phụ kiện đã qua sử dụng của công ty tương tự như  eBay  và  Etsy. Poshmark kết nối người mua với người bán, những người thường liệt kê các mặt hàng từ tủ quần áo của riêng họ. 

Người tiêu dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang ngày càng chuyển sang sử dụng các loại hình chợ Internet để mua bán đồ cũ. Một số người chơi đang tìm cách giành thị phần, bao gồm trang web ký gửi hàng xa xỉ  TheRealReal, đại lý bán lẻ giày thể thao StockX và cửa hàng tiết kiệm ảo ThredUp. Công ty thứ hai đã nộp hồ sơ IPO vào đầu tháng này.

Poshmark cho biết số lượng người mua tích cực của họ đạt 6,5 triệu trong quý 4, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty xác định người mua đang hoạt động là những người dùng duy nhất đã mua ít nhất một mặt hàng trên nền tảng trong 12 tháng tới, bất kể trả lại và hủy.

Cowen & Co trước đây đã ước tính rằng thị trường bán lại ở Mỹ có giá trị từ 30 tỷ đến 35 tỷ USD.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...