Poshmark ước tính doanh số trong báo cáo quý đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng, nhưng triển vọng gây thất vọng. Cổ phiếu giảm

Doanh thu của Poshmark đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, trong báo cáo tài chính đầu tiên kể từ khi công khai vào tháng Giêng. Nhưng người bán hàng trực tuyến đã đưa ra một triển vọng bán hàng yếu hơn mong đợi cho quý hiện tại.

Cổ phiếu của Poshmark giảm hơn 12% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

Poshmark

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Manish Chandra cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nhu cầu về hàng may mặc vẫn bị kìm hãm ở các khu vực của Hoa Kỳ, nơi các hạn chế chặt chẽ hơn của Covid vẫn được áp dụng.

Chandra cho biết: “Các khu vực khác nhau của đất nước đang hoạt động khá khác nhau và cho biết Florida là một thị trường phát triển mạnh mẽ, nơi khách hàng tìm kiếm Poshmark cho váy và đồ tắm, trong khi New York vẫn đang bắt kịp. “Vì vậy, chúng tôi đang tính toán sự khác biệt trên toàn tiểu bang.”

Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12, khoản lỗ của Poshmark đã thu hẹp xuống còn 4,06 triệu USD, tương đương 31 cents cho mỗi cổ phiếu, từ mức lỗ 14,75 triệu USD, hay 1,20 USD cho mỗi cổ phiếu, một năm trước đó. Sau khi điều chỉnh các mục một lần, công ty kiếm được 5 cents một cổ phiếu trong quý.

Doanh thu tăng 27% lên 69,32 triệu USD từ 54,74 triệu USD một năm trước đó. Con số này cao hơn mức ước tính doanh thu trung bình là 68 triệu USD, theo báo cáo của Refinitiv.

Trong quý đầu tiên, Poshmark đang kêu gọi doanh thu rơi vào khoảng 75,5 triệu đến 77,5 triệu USD. Các nhà phân tích đã gọi được trung bình 79,2 triệu USD.

Chandra nói: “Nền tảng của chúng tôi siêu thích ứng và linh hoạt. “Điều đó đã cho phép chúng tôi trở thành động lực tăng trưởng vào năm 2020, so với nhiều nơi khác đã phải chịu đựng”.

Poshmark  đã nộp đơn ra công chúng  vào tháng 12 và mở cửa giao dịch ngày đầu tiên trên sàn Nasdaq  vào ngày 14 tháng 1, ở mức 97,50 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu đã giảm kể từ đó, chạm mức thấp nhất mọi thời đại trong ngày là $ 44,11 vào thứ sáu tuần trước. Cổ phiếu đóng cửa hôm thứ năm tăng gần 16%, ở mức 59,46 USD.

Được thành lập vào năm 2011, thị trường trực tuyến về quần áo, giày dép và phụ kiện đã qua sử dụng của công ty tương tự như  eBay  và  Etsy. Poshmark kết nối người mua với người bán, những người thường liệt kê các mặt hàng từ tủ quần áo của riêng họ. 

Người tiêu dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang ngày càng chuyển sang sử dụng các loại hình chợ Internet để mua bán đồ cũ. Một số người chơi đang tìm cách giành thị phần, bao gồm trang web ký gửi hàng xa xỉ  TheRealReal, đại lý bán lẻ giày thể thao StockX và cửa hàng tiết kiệm ảo ThredUp. Công ty thứ hai đã nộp hồ sơ IPO vào đầu tháng này.

Poshmark cho biết số lượng người mua tích cực của họ đạt 6,5 triệu trong quý 4, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty xác định người mua đang hoạt động là những người dùng duy nhất đã mua ít nhất một mặt hàng trên nền tảng trong 12 tháng tới, bất kể trả lại và hủy.

Cowen & Co trước đây đã ước tính rằng thị trường bán lại ở Mỹ có giá trị từ 30 tỷ đến 35 tỷ USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!