Pound ở mức thấp khi Johnson dẫn đầu, Aussie dễ bị tổn thương

Đồng bảng Anh hôm thứ ba suy yếu gần năm nay vì lo lắng gia tăng, ông Vladimir Johnson người đi đầu để thay thế Thủ tướng Anh Theresa May, có thể đưa Anh vào con đường tiến tới Brexit không thỏa thuận đáng sợ.

Đồng đô la Úc cũng đang ở mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn chớp nhoáng vào đầu tháng 1 do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương và bởi sự suy giảm của thị trường xuất khẩu lớn nhất Trung Quốc – Úc.

Đồng yên và đồng euro đã ổn định hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đầu mối giao dịch từ các cuộc họp thiết lập chính sách của cục dự trữ liên bang Mỹ và ngân hàng Nhật Bản cũng như một hội nghị do Ngân hàng trung ương châu Âu tổ chức, tất cả đã được lên kế hoạch trong tuần này.

Masashi Hashimoto nhà phân tích cao cấp của MUFG Bank cho biết: “mặc dù các loại tiền tệ hiện nay rất ít thay đổi, nhưng khi bạn nhìn vào các động thái thị trường trong tuần qua hoặc lâu hơn, nhiều loại tiền tệ hàng hóa và tiền tệ thị trường mới nổi rất yếu, phản ánh tâm lý rủi ro rộng rãi”.

“Các cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở eo biển Hormuz sau các cuộc tấn công gần đây vào tàu chở dầu đều làm gia tăng rủi ro.”

Nỗi lo về Brexit đã chạm vào đồng bảng Anh, đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp từ 5 tháng đầu năm là $ 1,2532 vào thứ Hai và giao dịch cuối cùng ở mức $ 1,2539.

Đồng bảng Anh cũng giảm xuống mức yếu nhất kể từ tháng 1 so với đồng euro đã tăng lên 89,50 pence, so với mức thấp nhất trong hai năm là 84,56 chạm vào hơn một tháng trước.

Cựu bộ trưởng ngoại giao ông Vladimir Johnson đã có một sự thúc đẩy vào thứ Hai trong chiến dịch thành công vào tháng Năm khi một trong những đối thủ cũ của ông và người ủng hộ EU Matt Hancock ủng hộ ông.

Điều đó làm náo loạn thị trường khi Johnson, bộ mặt của chiến dịch chính thức rời Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, đã hứa sẽ đưa Vương quốc Anh ra khỏi EU có hoặc không có thỏa thuận.

Đồng bảng Anh có thể sẽ tăng mạnh trong những ngày tới, với một loạt các sự kiện có khả năng chuyển động thị trường bao gồm lạm phát tiêu dùng và dữ liệu bán lẻ được công bố vào thứ Tư và thứ Năm, và thông báo chính sách của ngân hàng Anh vào Thứ Năm.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm ở mức 0,6855 đô la do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã có dấu hiệu giảm bớt.

Các thị trường đang định giá khoảng 50% cơ hội giảm lãi suất vào tháng tới bởi ngân hàng dự trữ Úc đưa ra chuẩn bị cho sự nới lỏng đầu tiên trong 3 năm trở lại đây đươc phát biểu 2 tuần trước.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu sau ngày thứ ba là trọng tâm tiếp theo sau khi các thị trường đã định giá hơn hai lần cắt giảm lãi suất cơ bản 25 điểm vào cuối năm nay.

Điều đó đánh dấu một sự tương phản rõ rệt với dự báo chính thức của Fed vào tháng 3, cho thấy các nhà hoạch định chính sách được coi là động thái tiếp theo sẽ là một sự tăng vọt.

Shinichiro Kadota chiến lược gia cao cấp của Barclays cho biết: “các thị trường hiện đang định giá giảm lãi suất trong nửa cuối năm nay, câu hỏi đặt ra là Fed sẽ phản ứng thế nào với triển vọng như vậy.”

Theo Reuters

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!