Pound ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi sự hỗn loạn của Brexit

Đồng bảng Anh đã ổn định vào thứ tư sau một đêm sụp đổ khi Brexit treo trong thế cân bằng, với quốc hội Anh vẫn chia rẽ về cách thức, thời điểm hoặc thậm chí nếu kỹ sư Anh khởi hành từ Liên minh châu Âu.

pound

Hôm thứ ba, các nhà lập pháp vương quốc Anh đã bỏ phiếu từ 329 đến 299 ủng hộ kế hoạch của thủ tướng Boris Johnson của kế hoạch Brexit, nhưng sau đó đã phản đối Johnson rất chặt chẽ về thời gian biểu để hoàn tất quy trình lập pháp trong ba ngày từ 322 đến 308 phiếu.

Bây giờ EU sẽ quyết định xem có nên gia hạn thời hạn đến 31 tháng 10 để rời khỏi khối hay không, mặc dù có hy vọng Anh có thể tránh được trường hợp xấu nhất là rời khỏi EU mà không có bất kỳ thỏa thuận nào.

Không có dữ liệu kinh tế lớn được lên kế hoạch ở châu Á vào thứ tư, các nhà giao dịch sẽ phải suy ngẫm liệu Anh có tổ chức một cuộc tổng tuyển cử để phá vỡ sự bế tắc hay không.

“Hiện tại đồng bảng Anh sẽ điều chỉnh trong một phạm vi hẹp” ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities ở Tokyo cho biết.

“Cho đến bây giờ, nguy cơ Brexit không có thỏa thuận đã giảm bớt, nhưng vẫn còn những bất ổn chính trị.”

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2880 đô la, ổn định sau khi giảm 0,7% vào thứ ba.

So với đồng euro thì bảng Anh EURGBP ổn định ở mức 86,38 pence sau khi giảm 0,5% trong phiên trước đó.

Sterling ban đầu tăng vào thứ ba sau khi quốc hội phê chuẩn lần đọc thứ hai về thỏa thuận Brexit, nhưng sau đó đã giảm sau khi các nhà lập pháp từ chối thời gian biểu.

Đây là lần đầu tiên quốc hội phát tín hiệu ủng hộ thỏa thuận về việc Anh sẽ rời EU như thế nào, nhưng Johnson đã cảnh báo trước các phiếu bầu rằng ông sẽ thúc đẩy một cuộc bầu cử nếu thời gian biểu của ông cho Brexit bị đánh bại.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tan băng trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, được chứng minh là rủi ro lớn đối với thị trường tài chính và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đồng yên tăng so với đô la Mỹ và đô la Úc khi một số nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn giữa những nghi ngờ về nỗ lực đẩy lùi cuộc chiến thương mại bầm dập giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính đứng ở mức 97.469, giữ mức tăng 0,2% được đăng vào thứ ba.

Đồng đô la JPY = EBS giảm 0,17% xuống 108,32 Yên. Đồng đô la Úc AUDJPY = EBS, có tài sản gắn liền với giá cả thương mại và hàng hóa toàn cầu đã giảm 0,17% xuống 74,28 yên.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang cố gắng hoàn tất giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại trước hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Chile vào giữa tháng 11.

Một báo cáo độc quyền của Reuters rằng một trong những cố vấn của Hoa Kỳ cho tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ khiến chính phủ có thể đưa ra một số điều không chắc chắn về các cuộc đàm phán thương mại trong tương lai.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...