Price Action là gì? – Giới thiệu giao dịch

Giao dịch Price Action là một phương pháp cho đầu cơ thị trường tài chính bao gồm phân tích biến động giá cơ bản theo thời gian. Nó được sử dụng bởi nhiều từ các nhà đầu tư ngoại hối cá nhân, các tổ chức và các nhà quản lý quỹ phòng hộ để đưa ra dự đoán về xu hướng giá của thị trường tài chính hoặc quản trị rủi ro. Nói một cách đơn giản, Price Action là cách thay đổi giá, tức là hành động của hành động giá. Nó dễ dàng quan sát nhất ở các thị trường có tính thanh khoản và biến động cao, nhưng thực sự bất cứ thứ gì được mua hoặc bán trong một thị trường tự do sẽ tạo ra hành động giá.

Giao dịch Price Action là gì?

Giao dịch Price Action bỏ qua các yếu tố cơ bản làm ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường, và thay vào đó nó chủ yếu nhìn vào lịch sử giá của thị trường, nghĩa là xem biến động giá của nó trong một khoảng thời gian. Do đó, Price Acion là một hình thức phân tích kỹ thuật, nhưng điều khác biệt với hầu hết các hình thức phân tích kỹ thuật mà trọng tâm chính đó là mối quan hệ của giá hiện tại với giá trước đây hoặc giá gần đây, trái ngược với ‘dữ liệu cũ’ các giá trị được bắt nguồn từ lịch sử giá đó.

Nói cách khác, giao dịch Price Action là một hình thức phân tích kỹ thuật thuần túy vì nó không bao gồm các chỉ số có nguồn gốc từ giá cũ. Các nhà giao dịch Price Action chỉ quan tâm đến dữ liệu đầu tiên mà thị trường tự tạo ra và nó chuyển động giá theo thời gian.

Price Action dựa vào điều gì?

Phân tích Price Action cho phép người giao dịch hiểu được sự biến động của giá thị trường và cung cấp cho nhà đầu tư những lời giải thích đóng vai trò là cách để người giao dịch xây dựng một kịch bản để mô tả cấu trúc thị trường hiện tại. Các nhà giao dịch Price Action có kinh nghiệm thường cho thấy sự hiểu biết, tinh thần độc đáo và tâm lý vững khi trải nghiệm cảm thấy thị trường là lý do tạo nên các giao dịch đáng tin cậy.

Các nhà giao dịch Price Action sử dụng lịch sử quá khứ trên biến động giá thị trường, điển hình nhất là tập trung vào biến động giá gần đây của 3 đến 6 tháng qua, với trọng tâm yếu hơn về lịch sử giá xa hơn. Lịch sử giá này bao gồm các mức tăng cao và mức thấp trong một thị trường, cũng như các mức hỗ trợ và kháng cự.

Người giao dịch có thể sử dụng Price Action để thử và mô tả quá trình suy nghĩ của con người đằng sau một xu hướng thị trường. Mọi người tham gia vào một thị trường sẽ để lại hành động giá về đầu mối trên biểu đồ giá thị trường khi họ giao dịch trên thị trường, những manh mối này sau đó có thể được diễn giải và sử dụng để thử và dự đoán động thái tiếp theo trong một xu hướng thị trường.

Giao dịch Price Action – Giữ cho nó đơn giản

Nhà giao dịch thường sử dụng cụm từ ‘Keep It Simple Stupid’ do liên quan đến thực tế rằng giao dịch là thứ mà nhiều người quá phức tạp bằng cách làm mờ biểu đồ của họ với nhiều chỉ số kỹ thuật và thường phân tích biểu đồ quá mức. Giao dịch Price Action đôi khi cũng được gọi là giao dịch biểu đồ sạch, giao dịch trần trụi, giao dịch thô hoặc tự nhiên, liên quan đến giao dịch từ biểu đồ giá đơn giản chỉ có biểu đồ nến.

Cách tiếp cận rút gọn đơn giản của giao dịch Price Action, có nghĩa là không có chỉ số nào trên biểu đồ của người giao dịch và không có sự kiện hay tin tức kinh tế nào được sử dụng trong việc đưa ra một quyết định giao dịch.

Trọng tâm duy nhất là về các diễn biến giá của thị trường, và niềm tin của các nhà giao dịch Price Action là hành động giá này tái hiện tất cả các biến số (sự kiện tin tức, dữ liệu sinh thái, v.v.) làm ảnh hưởng đến thị trường và làm cho nó di chuyển. Do đó, hàm ý là nó đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ phân tích thị trường và giao dịch từ diễn biến giá của nó, thay vì cố gắng giải mã và sắp xếp nhiều biến số khác nhau phát hiện ra thị trường mỗi ngày.

Chiến lược giao dịch Price Action (mô hình)

Các mô hình Price Action còn được gọi là hành động giá kích hoạt, thiết lập hoặc tín hiệu, thực sự là khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch Price Action, bởi vì nó tạo ra các mô hình cung cấp cho nhà giao dịch những manh mối mạnh mẽ về giá sẽ làm gì tiếp theo. Các sơ đồ sau đây cho thấy các ví dụ về một số chiến lược giao dịch hành động giá đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giao dịch thị trường.

Inside Bar Pattern

Inside Bar Pattern là mẫu hai thanh, bao gồm nến đứng trước thường được gọi là thanh ‘Mother Bar’. Nến đứng sau được chứa hoàn toàn bên trong nến ‘Mother Bar’. Chiến lược Price Action này thường được sử dụng như một mô hình đột phá trong các thị trường xu hướng, nhưng nó cũng có thể được giao dịch như một tín hiệu đảo chiều nếu nó hình thành ở biểu đồ chính.

Pin Bar Pattern

Pin Bar Pattern bao gồm một nến đơn và nó cho thấy sự từ chối giá và sự đảo ngược trên thị trường. Tín hiệu thanh Pin Bar hoạt động tuyệt vời trong một thị trường có xu hướng, thị trường giới hạn phạm vi và cũng có thể được giao dịch theo xu hướng ngược từ mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự quan trọng. Thanh pin ngụ ý rằng giá có thể di chuyển ngược lại với hướng đuôi đang chỉ; khi nó vẫy đuôi chứng tỏ cho thấy sự từ chối về giá và sự đảo ngược.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã đọc hướng dẫn giao dịch Price Action này. Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản vững chắc về hành động giá là gì và làm thế nào để giao dịch nó.

Để giao dịch tốt bạn nên tìm cách mở rộng sự hiểu biết và kiến thức giao dịch Price Action của bạn vì có nhiều kiến thức chuyên sâu.

Để có một nền giáo dục hoàn chỉnh và hiểu biết sâu sắc về các chiến lược Price Action đơn giản nhưng mạnh mẽ, cũng như hiểu biết sâu sắc về thế giới giao dịch chuyên nghiệp.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!