Quá trình phục hồi của Trung Quốc đã kết thúc ?

Các chỉ số kinh tế tháng 4 của Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng, dưới mức kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại rằng quá trình phục hồi đang mất dần động lực, theo đánh giá của Bloomberg.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết vào ngày 16 tháng 5 rằng sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 5,6% so với cùng kỳ trong tháng Tư. Mức tăng thấp hơn nhiều so với dự báo 10,9% của các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg.

Doanh số bán lẻ tăng 18,4%, chủ yếu do số liệu năm ngoái thấp. Dù vậy, mức tăng này cũng không bằng dự báo.

Tăng trưởng đầu tư tài sản cố định chậm lại còn 4,7% trong bốn tháng đầu năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp thành thị giảm xuống 5,2%. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên đạt mức cao kỷ lục 20,4%.

Các số liệu thật đáng thất vọng, cho thấy các nhà hoạch định chính sách cần hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế. “Sự phục hồi của Trung Quốc có thể chậm hơn dự kiến ​​trong năm nay“, Wu Xuan, nhà phân tích tại Tebon Fund Management Co, cho biết. Ông cho rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có thể cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm nay.

Ngày 15/5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát đi tín hiệu tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Cùng ngày, họ đã bơm thêm thanh khoản vào hệ thống tài chính và giữ nguyên lãi suất cho vay kỳ hạn một năm.”Mức tiêu dùng tốt, nhưng tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên tăng cao làm dấy lên nghi ngờ về tính bền vững của quá trình phục hồi. Dữ liệu hôm nay mở đường cho việc cắt giảm RRR và lãi suất, có thể vào tháng 6“, nhà kinh tế Michelle Lam của Societe Generale bày tỏ.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc giải thích rằng Trung Quốc phải đối mặt với nhiều thách thức trong và ngoài nước: “Môi trường bên ngoài vẫn còn phức tạp và nhu cầu trong nước không đủ mạnh.”

Nền kinh tế Trung Quốc gần đây đón nhận nhiều thông tin không mấy lạc quan. Dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường bất động sản của đất nước vẫn ảm đạm. Doanh số bán nhà tăng 13% trong tháng 4 so với một năm trước đó. Tuy nhiên, đầu tư vào lĩnh vực này đã giảm 16%. Hoạt động xây dựng nhà mới cũng giảm.

Lạm phát của Trung Quốc gần như đứng yên trong tháng 4. Nhập khẩu – chỉ báo cho tiêu dùng nội địa – giảm mạnh. Hoạt động vay tiền của các hộ gia đình và doanh nghiệp tháng trước cũng lao dốc.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Vntradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...

Thương vụ chia cổ tức khủng của PepsiCo vào tháng 6

PepsiCo sẽ chia cổ tức với tỷ suất lên đến 2.51%, tương đương 1,265 USD/ cổ phiếu vào...

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!