Qualcomm đã sẵn sàng nhận phần thưởng từ 5G vào năm 2020; Tăng FVE lên $80

Phân tích công ty Qualcomm

Qualcomm đã báo cáo kết quả tài chính quý IV vững chắc với doanh thu phù hợp với kế hoạch. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả (chuyển đổi 5G, căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc, tranh chấp cấp phép Huawei, thỏa thuận của Apple và giám sát theo quy định), chúng tôi nghĩ rằng công ty vẫn là một công ty nổi bật trong 5G. Chúng tôi dự đoán việc tiếp tục cấp phép bán hàng từ các thiết bị 5G và tăng trưởng nội dung trong các thiết bị 5G để tăng doanh thu chip hoặc QCT. Ban quản lý dự kiến ​​quý đầu tiên vào năm 2020 sẽ đại diện cho một điểm uốn trong doanh thu 5G và chúng tôi dự kiến ​​QCT sẽ tăng hai con số trong năm tài khóa 2020. Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý lên 80 đô la trên mỗi cổ phiếu từ 72 đô la, nhờ vào triển vọng cải thiện của Qualcomm trong 5G. Tuy nhiên, cổ phiếu của Qualcomm trông đắt đỏ theo quan điểm của chúng tôi, vì cổ phiếu tăng khoảng 50% từ đầu năm đến nay.

Doanh thu quý IV đạt 4,8 tỷ USD. Doanh số QCT đã giảm 22% so với năm ngoái ở mức 3,6 tỷ USD do trục xoay 4G đến 5G (đặc biệt là ở Trung Quốc) và lệnh cấm xuất khẩu của Huawei (điều này cũng dẫn đến việc Huawei chuyển trọng tâm sang xây dựng thị phần nội địa Trung Quốc với các sản phẩm cung cấp, sản phẩm cũng không cấp phép bán hàng). Cấp giấy phép QTL, doanh thu đạt 1,16 tỷ USD tăng 4% so với năm trước nhờ tiền bản quyền của Apple trong giai đoạn hiện tại được bù đắp một phần do không có tiền bản quyền từ Huawei. Liên quan đến vấn đề thứ hai, Qualcomm tiếp tục đàm phán với Huawei về thỏa thuận cấp phép. Với lệnh cấm xuất khẩu hiện tại, chúng tôi không hy vọng tranh chấp sẽ sớm được giải quyết. Do đó, ban quản lý đã loại trừ tiền bản quyền khỏi Huawei trong kế hoạch chuyển tiếp của mình. Tỷ lệ lợi nhuận hoạt động No-GAAP là 22%, tương đối ổn định so với quý trước.

Doanh thu 2019 là 24,3 tỷ đô la hoặc 19,4 tỷ đô la không bao gồm thanh toán thanh toán một lần từ Apple. Điều thứ hai ngụ ý sự sụt giảm doanh thu 14% chủ yếu là do sự yếu kém ở Trung Quốc và quá trình chuyển đổi 5G. Ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu quý đầu tiên sẽ ở mức trung bình 4,8 tỷ USD.

Chiến lược kinh doanh

Chúng tôi hy vọng các qui định kinh doanh từ Qualcomm, sẽ thấy sự tăng trưởng vững chắc do chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục thâm nhập 4G trong khi 5G dường như là một cơ hội mạnh mẽ khác khi công nghệ tăng vọt vào năm 2020 và hơn thế nữa. Tuy nhiên, các cuộc điều tra gần đây của chính phủ về mô hình kinh doanh đã làm tăng khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu tiền bản quyền, được phản ánh trong xếp hạng xu hướng tiêu cực, ngay cả khi giải quyết gần đây của công ty với Apple. Tuy nhiên, Qualcomm đã có thể chịu được những thắc mắc này và duy trì mức thuế bản quyền đầy đủ và chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ tiếp tục theo thời gian.

Qualcomm trước hết là công ty đi đầu trong các bằng sáng chế liên quan đến các công nghệ truyền thông không dây, ban đầu trong các mạng thế hệ thứ ba hoặc 3G, CDMA và sau này là trong các mạng 4G LTE phổ biến hiện nay. Kho báu bằng sáng chế của Qualcomm trong 3G và 4G cho phép hãng tính phí cho các nhà sản xuất thiết bị theo phí bản quyền theo phần trăm giá của mỗi thiết bị 3G và 4G được bán (vì hầu hết các điện thoại 4G đều tương thích ngược với 3G). Qualcomm dường như cũng đi đầu trong phát triển mạng 5G.

Ngoài việc cấp phép cho danh mục đầu tư IP, công ty Qualcomm còn thiết kế chip được sử dụng trong điện thoại thông minh. Phần này của doanh nghiệp không có lợi thế cạnh tranh mạnh như cấp phép, cũng không mang lại lợi nhuận cao. Bộ xử lý ứng dụng Snapdragon cao cấp của Qualcomm phổ biến trong các điện thoại thông minh Android cao cấp, mặc dù các OEM đã tìm cách tái tạo chiến lược phát triển chip trong Apple. Bất chấp mối đe dọa đối với vị trí Qualcomm, công ty đã thực hiện một công việc vững chắc là duy trì hoạt động kinh doanh tại các OEM lớn như Samsung, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng sẽ có ít cơ hội sinh lợi hơn trong tương lai.

Công ty này trong lịch sử đã nắm giữ lợi thế cạnh tranh trong các chip baseband, điều này rất quan trọng đối với các thiết bị kết nối có mặt khắp nơi. Qualcomm đã từng là nhà cung cấp băng cơ sở duy nhất tại Apple cho nhiều lần lặp lại của iPhone, trước khi Intel giành được một phần của doanh nghiệp này. Khi 5G tăng trưởng trong những năm tới, chúng tôi hy vọng Qualcomm sẽ lấy lại vị trí băng cơ sở của mình trong iPhone, đồng thời cũng xoay quanh các lĩnh vực không phải là điện thoại thông minh như ô tô và Internet of Things.

Ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Qualcomm

Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý cổ phiếu Qualcomm lên 80 đô la mỗi cổ phiếu, tăng từ 72 đô la, do kỳ vọng mạnh mẽ hơn đối với các công ty khác. Triển vọng 5G ước tính giá trị tài chính / tỷ lệ thu nhập được điều chỉnh năm 2020 là 18 lần. Thỏa thuận với Apple, bao gồm khoản thanh toán một lần khoảng 4,6 tỷ đô la, sẽ cho phép QTL trở lại cảm giác bình thường trong khi chúng tôi hy vọng Qualcomm sẽ lấy lại cổ phần baseband trong iPhone vào năm 2020. Chúng tôi giả định tăng trưởng doanh thu QCT trung bình ở mức cao một chữ số từ 2020 đến 2024, cùng với sự tăng trưởng giữa một chữ số trong QTL. Không bao gồm khoản thanh toán một lần từ Apple, chúng tôi giả định CAGR hàng đầu là 6% cho đến năm 2024. Dựa trên phán quyết gần đây liên quan đến vụ kiện chống độc quyền do FTC Hoa Kỳ đưa ra đối với các hoạt động chống cạnh tranh của công ty liên quan đến bán chip và cấp phép. Thúc đẩy sự tăng trưởng QCT là đoạn đường nối 5G sắp tới, lấy lại thị phần tại Apple cho các modem 5G, cũng như các phần phụ như ô tô cho chipset Snapdragon của Qualcomm trên các sản phẩm khác.

Công ty Qualcomm đã thực hiện một công việc vững chắc là kiểm soát chi phí hoạt động trong những năm gần đây và chúng tôi hy vọng lợi nhuận hoạt động để Qualcomm ổn định vào giữa những năm 20. Hơn nữa, Qualcomm đã tăng cường các dịch vụ của mình ở cấp điện thoại thông minh hàng đầu đồng thời phân nhánh thành các vectơ tăng trưởng mới trong ô tô và Internet of Things yêu cầu chip năng lượng thấp và hiệu năng cao cũng như độ trễ thấp và kết nối nhanh, phù hợp Whelhouse của Qualcomm.

Phân tích kĩ thuật cổ phiếu Qualcomm

phân tích biểu đồ kĩ thuật cổ phiếu Qualcomm

Chờ đợi vùng mua tại mức giá 81-80.12$/cổ phiếu. Chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo thị trường forex luôn tìm ẩn rủi ro.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!