Quan điểm của Phố Wall về việc Trump sắp sa thải Chủ tịch Fed Jerome Powell

Sự bất mãn ngày càng tăng của Tổng thống Donald Trump với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể gây nguy hiểm trầm trọng. Cuối ngày thứ Sáu, lấy từ bốn nguồn tin giấu tên, Bloomberg News báo cáo rằng Trump đã thảo luận về việc sa thải người đứng đầu ngân hàng trung ương.

Khi Fed bắt tay vào chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ, tổng thống đã liên tục “tấn công” Powell. Kể từ đó, người ta có dự cảm không lành về một thị trường đầy biến động sắp bùng nổ và khả năng suy thoái kinh tế có thể gây nguy hiểm cho triển vọng tái tranh cử của Trump.

Trên Twitter, Tổng thống chỉ trích gay gắt và hết sức lên tiếng về sự bất mãn của ông với lãi suất tăng. Vào tháng 10, Trump thậm chí đã có những hành động nhằm đe dọa Fed.

Theo các chuyên gia, không có khả năng Trump sẽ sa thải chủ tịch Fed. Toàn bộ Ủy ban Thị trường mở của Fed, cơ quan thiết lập chính sách của ngân hàng trung ương đã bỏ phiếu nhất trí về việc tăng lãi suất.

Nền kinh tế Mỹ bất ổn liên tục, chứng khoán lần lượt tụt dốc. Các chỉ số giảm điểm, trong đó có chỉ số Dow Jones đã giảm 7% trong tuần này do lo ngại Fed sẽ làm chậm nền kinh tế khi họ đã tăng lãi suất cơ bản lần thứ tư trong năm nay. Chiến tranh thương mại và mối quan tâm đóng cửa của chính phủ cũng đè nặng lên thị trường.

Sau nhiều tuần biến động cực đoan đã đưa Hoa Kỳ đến bờ vực gần như sắp suy thoái. Thị trường sẽ thảm khốc hơn nếu Trump liên tục tấn công  Powell. Ông Valliere cho biết, có lẽ Kudlow hoặc thậm chí Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có thể từ chức để phản đối.

Nhiều người cho rằng, với tình hình hỗn loạn hiện tại của thị trường, tổng thống Trump không nên sa thải Chủ tịch Fed, vì hậu quả chính trị và tác động đến thị trường sẽ rất thảm khốc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!