Quan hệ đối tác của Microsoft với các nhà xuất bản tin tức châu Âu đe dọa Facebook và Alphabet

Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã thông báo hôm thứ hai rằng họ hợp tác với bốn nhóm vận động hành lang truyền thông lớn nhất châu Âu để giúp làm lại cách các câu chuyện tin tức được chia sẻ và kiếm tiền trên lục địa này. Động thái này diễn ra sau khi Australia giới thiệu một hệ thống yêu cầu các công ty công nghệ lớn phải trả tiền cho các trang tin tức có tính năng truyền thông trên nền tảng của họ.

Liên minh được thành lập gần đây sẽ thúc đẩy các quy định tương tự được đưa vào luật sắp tới của liên minh châu Âu để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với Big Tech. Nếu Microsoft và các đồng minh thành công và các tiêu chuẩn tương tự được thực hiện ở EU, thì việc làm lại này sẽ đặt ra những thách thức đáng kể cho Alphabet và Facebook.

Facebook đã phản ứng với hệ thống mới của Australia bằng cách chặn người dùng trong khu vực đăng tin bài trên nền tảng truyền thông xã hội cùng tên của mình. Tuy nhiên, động thái này đã bị chỉ trích và việc thực hiện giải pháp này trên quy mô rộng hơn có thể tạo ra những vấn đề đáng kể cho nhà lãnh đạo truyền thông xã hội. Nó có thể bị buộc phải thích nghi và đồng ý trả tiền cho các hãng tin tức nếu nhiều khu vực hơn giới thiệu các hệ thống tương tự như những gì đang được thực hiện ở Úc.

Bộ phận Google của Alphabet đã có quan hệ đối tác tài chính với hàng trăm hãng tin tức trên khắp châu Âu, nhưng có vẻ như chi phí có thể sớm tăng lên đối với gã khổng lồ công nghệ. Luật bản quyền mới đã dấy lên bóng ma rằng Google có thể buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản cho các đoạn văn bản xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên nền tảng này.

Mặc dù Microsoft có công cụ tìm kiếm riêng trên Bing, nhưng dịch vụ tìm kiếm này chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh chung của công ty và chiếm một phần nhỏ thị phần của Google. Gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond tỏ ra háo hức thúc đẩy các tiêu chuẩn mới vì họ có thể củng cố vị thế tổng thể của mình trong lĩnh vực công nghệ bằng cách làm suy yếu các đối thủ của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!