Quỹ đầu cơ Elliott Management xây dựng 3 tỷ đô la cổ phần trong SoftBank

Softbank

Tác giả Svea Herbst-Bayliss và Greg Roumeliotis

NEW YORK (Reuters) – Quỹ đầu cơ Elliott Management Corp, một trong những nhà đầu tư hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tích lũy gần 3 tỷ đô la cổ phần của SoftBank Group Corp và đang thúc đẩy thay đổi để tăng giá trị của tập đoàn Nhật Bản, các nguồn tin cho biết.

Sự tham gia của Elliott có thể sẽ đưa ra ánh sáng mới trong hồ sơ theo dõi tài chính của SoftBank, vốn đã được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng sau một số vụ cá cược đắt đỏ của họ đối với các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới, bao gồm cả công ty chia sẻ không gian văn phòng WeWork.

Các quỹ phòng hộ có trụ sở tại New York đã sở hữu cổ phiếu SoftBank trong nhiều năm nhưng cuối năm ngoái đã tăng cổ phần của mình thành một trong những vị trí lớn nhất từ ​​trước đến nay trong một công ty, các nguồn tin cho biết. Elliott hiện sở hữu khoảng 3% SoftBank, các nguồn tin bổ sung.

SoftBank đã dễ bị chỉ trích bởi các nhà đầu tư rằng cổ phiếu của nó giao dịch với mức chiết khấu sâu so với giá trị nắm giữ của nó.

Soft bank

Cổ phiếu của nó đã tăng 8% vào sáng thứ Sáu tại Tokyo, mang lại cho tập đoàn vốn hóa thị trường khoảng 95 tỷ đô la.

Giá trị cổ phần của công ty này tại Alibaba (NYSE: BABA ), Sprint và doanh nghiệp viễn thông Nhật Bản là khoảng 210 tỷ USD.

Elliott, giám sát tài sản trị giá 40 tỷ đô la, đã thảo luận với ban lãnh đạo của SoftBank và đang kêu gọi công ty mua lại 20 tỷ đô la cổ phiếu của mình, cải thiện quản trị bằng cách tăng tính độc lập và đa dạng của hội đồng quản trị và cải thiện tính minh bạch, các nguồn tin cho biết .

“Đầu tư đáng kể của Elliott vào SoftBank Group phản ánh niềm tin mạnh mẽ của mình rằng thị trường đánh giá thấp đáng kể danh mục tài sản của SoftBank”, người phát ngôn của Elliott nói.

“Elliott đã tham gia riêng với lãnh đạo của SoftBank và đang làm việc một cách xây dựng các giải pháp để giúp SoftBank giảm giá và giảm giá một cách bền vững về giá trị nội tại”, người phát ngôn Elliott nói thêm.

SoftBank cho biết họ hoan nghênh phản hồi của các nhà đầu tư. “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng cổ phiếu của chúng tôi bị đánh giá thấp bởi các nhà đầu tư công”, một phát ngôn viên của SoftBank nói.

Tạp chí Phố Wall lần đầu tiên báo cáo cổ phần của Elliott vào thứ Năm.

Elliott tin rằng SoftBank có thể huy động tiền để mua lại cổ phần bằng cách bán một phần nhỏ cổ phần niêm yết công khai và thực hiện giao dịch mua với giá giảm mạnh, các nguồn tin cho biết.

Quỹ phòng hộ cũng đang kêu gọi thay đổi cách thức đưa ra quyết định tại SoftBank, nơi người sáng lập, Masayoshi Son, sở hữu 25%. Các quyết định lớn của công ty tại công ty cần có sự hỗ trợ của hai phần ba cổ đông, nhưng Elliott không có kế hoạch thách thức vị trí của Son.

Một số cuộc thảo luận với Elliott đã tập trung vào việc cải thiện cách thức đưa ra quyết định đầu tư tại Quỹ Tầm nhìn 100 tỷ USD của SoftBank. Hồ sơ theo dõi hỗn hợp của nó đã cân nhắc đến nỗ lực của SoftBank để gây quỹ thứ hai có quy mô tương tự.

Nhật Bản đã trở thành nơi săn lùng màu mỡ cho các nhà đầu tư hoạt động trong những tháng gần đây với Điểm thứ ba của Daniel Loeb kêu gọi Sony tách khỏi đơn vị bán dẫn và Olympus Corp mời ValueAct Capital trở thành giám đốc trong hội đồng quản trị vào đầu năm ngoái.

Công ty chia sẻ văn phòng WeWork là nạn nhân IPO cao cấp nhất năm ngoái, điều chỉnh lại định giá IPO tiềm năng của mình hàng chục tỷ đô la trước khi cuối cùng từ bỏ kế hoạch công khai. Nó đã được SoftBank bảo lãnh với số tiền gần 10 tỷ đô la.

WeWork không phải là thất bại đầu tiên cho sự ra mắt thị trường chứng khoán của các khoản đầu tư của SoftBank.

Cổ phiếu trong ứng dụng cưỡi ngựa Uber Technologies (NYSE: UBER ) đã giảm hơn một phần ba kể từ khi niêm yết. Cổ phiếu của Slack Technologies, công ty phát triển phần mềm năng suất, đã giảm gần một nửa.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...