Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử như một loại tài sản ngay từ mùa hè này với việc ra mắt quỹ Bitcoin (CRYPTO: BTC) được quản lý tích cực. Mặc dù các báo cáo về kế hoạch và thời hạn của ngân hàng chưa được JPMorgan xác nhận trên hồ sơ, nhưng các nguồn tin này dường như nhất quán và đáng tin cậy.

Đây là cách JPMorgan đang thay đổi giai điệu đối với Bitcoin và nhảy vào nhóm quỹ BTC theo một cách khác – và tại sao điều đó lại quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nó đang diễn ra như thế nào

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã không giấu giếm sự coi thường của mình đối với Bitcoin. Gần đây nhất vào năm 2017, Dimon đã gọi Bitcoin là một trò lừa đảo. Anh ta thậm chí còn dự đoán rằng “ai đó sẽ bị giết” sau khi bong bóng BTC xảy ra. Mặc dù Dimon vẫn không phải là người hâm mộ lớn nhất của tiền điện tử, JPMorgan kể từ đó đã bắt đầu lập kế hoạch tạo quỹ Bitcoin cho một số lượng hạn chế khách hàng tư nhân của mình. Nhu cầu của khách hàng đối với Bitcoin chỉ đơn giản là buộc JPMorgan phải hành động, giống như ngân hàng dự đoán cuối cùng sẽ làm – bất chấp ý kiến ​​của giám đốc điều hành.

Sự khác biệt lớn giữa quỹ Bitcoin được đề xuất của JPMorgan và hầu hết các quỹ Bitcoin hiện có (hoặc được đề xuất) khác là quản lý tích cực. Sự khác biệt này có nghĩa là JPMorgan sẽ quản lý quỹ một cách chuyên nghiệp với một khoản phí, với mục tiêu cuối cùng là đạt được lợi nhuận cao hơn so với đầu tư thẳng vào Bitcoin hoặc ETF Bitcoin được quản lý thụ động sẽ đạt được.

Trên thực tế, không có nhiều bằng chứng cho thấy các quỹ được quản lý chủ động tốt hơn các quỹ được quản lý thụ động. Minh họa nhanh nhất về điều này có thể là vụ đặt cược lớn của Warren Buffet vào ngành quỹ phòng hộ – nhà đầu tư nổi tiếng đã đặt cược với nhà quản lý quỹ đầu cơ rằng quỹ chỉ số S&P 500 (tức là quỹ ETF được quản lý thụ động với mức phí thấp) sẽ tốt hơn danh mục đầu tư phòng hộ quỹ (tức là các quỹ được quản lý tích cực với mức phí cao) trong khoảng thời gian 10 năm. Buffet đã thắng cược.

Hầu hết các quỹ Bitcoin khác (bao gồm cả quỹ Bitcoin khổng lồ nổi tiếng của Grayscale Investments) hoạt động giống các quỹ giao dịch trao đổi (ETF), có nghĩa là giá của chúng di chuyển tương quan trực tiếp với thị trường mà không cần sự can thiệp của quản lý quỹ. JPMorgan sẽ phải dành thời gian cho thị trường thật tốt để chứng minh rằng việc quản lý tích cực Bitcoin có thể vượt trội hơn so với các đối tác thị trường thụ động.

Grayscale và các ETF mới được đề xuất khác từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đang trong cuộc chạy đua để được SEC chấp thuận trở thành ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ. ETF Bitcoin được phê duyệt gần đây của Canada và sự tham gia của các ngân hàng Hoa Kỳ tên tuổi trong các ứng dụng ETF đã gây áp lực lên SEC và làm tăng kỳ vọng về sự chấp thuận trong tương lai gần.

Vì vậy, tại sao lại vội vàng cho một ETF Bitcoin? Nói một cách đơn giản, chúng dễ dàng và thuận tiện hơn so với đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư không hoàn toàn thoải mái trong việc trao đổi tiền điện tử. Với Bitcoin ETF, một cá nhân có thể đầu tư vào tài sản thông qua sàn giao dịch thị trường truyền thống mà không phải lo lắng về các vấn đề bảo mật phức tạp như bảo vệ mật khẩu ví kỹ thuật số. Thật không may, các nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin đã mất hàng trăm triệu đô la trong ví kỹ thuật số với mật khẩu bị quên.

JPMorgan dường như không mong đợi bất kỳ rắc rối pháp lý nào khi tung ra quỹ của mình vào mùa hè này. Trong khi đó, SEC đã trì hoãn mọi quyết định về ETF Bitcoin sớm nhất cho đến mùa hè này, đặt bất kỳ và tất cả Bitcoin ETF có nhiều khả năng đứng sau quỹ của JPMorgan trong dòng thời gian.

Tại sao lại quan trọng

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, quỹ của JPMorgan sẽ là quỹ đầu tiên được quản lý tích cực dành riêng cho Bitcoin. Đây là một động thái thú vị chưa từng có về khách quan trong thế giới Bitcoin; tuy nhiên, liệu một quỹ Bitcoin được quản lý tích cực sẽ tiết kiệm chi phí hơn đầu tư trực tiếp hay đầu tư ETF vẫn chưa được xác định.

Tôi dự đoán rằng sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho hầu hết các nhà đầu tư khi mua Bitcoin trực tiếp hoặc thông qua ETF miễn phí và theo dõi biến động giá của nó. Mặc dù JPMorgan chưa tiết lộ bất kỳ cấu trúc phí nào, nhưng các quỹ được quản lý tích cực thường liên quan đến chi phí cao (so với ETF hoặc đầu tư trực tiếp) bởi vì các quỹ quản lý việc mua và bán một số tài sản khác nhau – không chỉ một.

Quản lý tích cực Bitcoin, trái ngược với việc quản lý tích cực toàn bộ danh mục tài sản tiền điện tử đa dạng, là một khái niệm mới và độc đáo trong thị trường tiền điện tử. Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt hơn các quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực đa dạng hơn hoặc thậm chí là chính Bitcoin. Tuy nhiên, sự tồn tại của quỹ sẽ rất quan trọng đối với sự trưởng thành chung của thị trường tiền điện tử.

Nếu tôi mua thêm BTC, tôi có thể sẽ làm điều đó trước mùa hè này với kế hoạch giữ lâu dài, vì các phê duyệt của Bitcoin ETF có khả năng tạo ra tiêu đề và tăng khối lượng giao dịch. Sự chấp thuận của các quỹ này từ các ngân hàng lớn và nhu cầu tăng cao sau đó đối với Bitcoin có thể sẽ làm tăng giá tiền điện tử trong thời gian dài, thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản. Như đã nói, thị trường tiền điện tử là không thể đoán trước và nổi tiếng là biến động. Như mọi khi, chỉ đầu tư một số tiền mà bạn sẵn sàng mất vào các tài sản tiền điện tử rủi ro.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!