Quyết định về lãi suất của RBA: Sẽ tác động thế nào đối với đồng Úc – AUDUSD

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã đưa ra quyết định lãi suất và điều này ảnh hưởng đến AUDUSD. AUDUSD đã chịu áp lực đáng kể kể từ đầu năm khi vụ dịch coronavirus mới ở Trung Quốc đã làm suy giảm nghiêm trọng hoạt động kinh tế trong khu vực. Sự gia tăng tình trạng lây lan toàn cầu đã khiến các chỉ số chứng khoán trên toàn thế giới tăng mạnh.

Việc tác động trầm trọng đến nền kinh tế đã được diễn ra trước đó bởi ảnh hưởng của dữ liệu PMI Sản xuất Trung Quốc. Mức thấp nhất mọi thời đại là 35,7 được ghi lại trong phần dữ liệu này cho thấy sự đình trệ gần như là toàn bộ hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc. Là một nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu sang Trung Quốc, hoạt động của nhà máy ít có nghĩa là nhu cầu xuất khẩu thấp; một tác động ảnh hưởng trực tiếp cho nền kinh tế Úc.

Các thị trường đã được RBA cắt giảm tốc độ 25bps trong những tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, sự sụt giảm nghiêm trọng về số lượng PMI ở Trung Quốc có thể buộc RBA phải cắt giảm lãi suất trước đó, vì nền kinh tế địa phương của nó phải vật lộn để đối phó với các trường hợp nhập khẩu và nguy cơ lây lan coronavirus.

Do đó, sự đồng thuận dành cho RBA đã cắt giảm 25bps vào lúc 3:30 sáng GMT. 

Giao dịch Quyết định lãi suất RBA

Yếu tố có thể quyết định phản ứng của AUDUSD sẽ là như sau:

  • Nếu RBA quyết định giữ nguyên tỷ lệ, đó là một tình huống có rất ít khả năng. Các nhà giao dịch thất vọng có thể trừng phạt thiếu hành động bằng cách bán mạnh AUDUSD. 
  • Nếu RBA quyết định cắt giảm 25 bps, các nhà giao dịch có thể hài lòng và AUDUSD có thể tiếp tục hồi phục sau một phiên giao dịch. 
  • Nếu RBA quyết định cắt giảm 50bps, AUDUSD sẽ khó bị bán tháo. 

AUDUSD đã ở mức thấp chưa từng thấy trong 11 năm và dịch coronavirus không nơi nào ngăn chặn được. Do đó, điều kiện kinh tế ở Trung Quốc và trên thế giới sẽ không tốt hơn. Nếu RBA phải hành động để làm cho đồng đô la Úc rẻ hơn để tiếp tục đầu tư vào Úc, thì nó phải hành động ngay. 

Mục tiêu giảm ngay lập tức được tìm thấy tại 0,63133. Một quyết định lãi suất âm AUD có thể đưa cặp này tới mục tiêu này, phù hợp với các mục tiêu giá trung hạn được đặt ra bởi một số nhà phân tích (bao gồm Westpac). 

Bất kỳ sự phục hồi giá nào cũng có thể nhắm đến 0,66742 mức hỗ trợ trung hạn, nếu nó thủng hỗ trợ này thì môc tiếp theo có thể sẽ là nhưng 0,66000. 

Biểu đồ tuần của AUDUSD

Biểu đồ tuần của AUDUSD


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...