RBA có thể cắt giảm lãi suất xuống 0,25% vào tháng 6 năm 2020.

Bây giờ chúng tôi dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất từ ​​RBA vào năm 2020 xuống mức thấp 0,25% vào tháng 6; Nới lỏng định lượng sẽ theo sau trong nửa cuối năm 2020.

Westpac hiện dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất vào năm tới từ RBA với tỷ lệ tiền mặt giảm xuống 0,25% vào tháng 6 năm 2020. Việc nới lỏng định lượng cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020.

Westpac đã không thay đổi xác nhận tỷ lệ cho RBA kể từ ngày 24 tháng 7 năm nay. Vào thời điểm đó, họ đã dự tính thêm hai lần cắt giảm từ RBA vào tháng 10 năm 2019 và vào tháng 2 năm 2020.
Điều đó sẽ thấy tỷ lệ tiền mặt cuối cùng trong chu kỳ này ở mức 0,5%.

Chúng tôi hy vọng rằng việc cắt giảm cuối cùng vào tháng Hai sẽ không đủ để cung cấp cho RBA đủ sự thoải mái khi nền kinh tế đang đi theo sự tăng trưởng của họ; lạm phát; và mục tiêu thất nghiệp.

Do đó, chúng tôi hy vọng rằng RBA sẽ thấy sự cần thiết của các chính sách độc đáo, chủ yếu tập trung vào việc mua chứng khoán của chính phủ Úc và hướng dẫn rõ ràng, để duy trì sự nhấn mạnh rằng chính sách này vẫn đang nới lỏng.

Sự nhấn mạnh đó sẽ rất quan trọng để duy trì áp lực giảm giá đối với đồng đô la Úc, đặc biệt.

Tất nhiên, luôn có lựa chọn đẩy lãi suất tiền mặt thậm chí thấp hơn 0,5% nhưng chúng tôi đã đánh giá rằng RBA sẽ thấy tác động đến niềm tin và lạm phát kỳ vọng của lãi suất thậm chí thấp hơn và khó khả năng nó sẽ phản tác dụng.

Biên bản cuộc họp Hội đồng RBA tháng 11 cung cấp một số hỗ trợ cho quan điểm của chúng tôi khi được ghi nhận, Hội đồng quản trị cũng thảo luận về khả năng giảm lãi suất có thể có tác động khác đến niềm tin so với trước đây, khi lãi suất cao hơn các cấp độ.

Quan sát đó chắc chắn phù hợp với sự sụt giảm 5,5% trong Chỉ số tâm lý tiêu dùng của Westpac MI sau thông báo cắt giảm lãi suất vào tháng Mười. Những lo ngại xung quanh tác động của tỷ lệ cực thấp đối với tình trạng của nền kinh tế cùng với sự công khai tiêu cực xung quanh tác động hạn chế của việc cắt giảm lãi suất đối với tỷ lệ khu vực tư nhân có thể đã giải thích phần lớn sự phát triển đó.

Thật vậy, kể từ khi RBA bắt đầu chu kỳ nới lỏng hiện tại này, Index đã giảm 4.2% cho đến nay vẫn vững chắc trong phạm vi mà những người bi quan vượt xa những người lạc quan.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu trước các nhà kinh tế kinh doanh Úc đêm qua, Thống đốc đã tuyên bố, Vượt qua suy nghĩ hiện tại của chúng tôi là QE trở thành một lựa chọn để được xem xét với tỷ lệ tiền mặt là 0,25%, nhưng không phải trước đó. Giới hạn thấp hơn hiệu quả của tỷ lệ tiền mặt vì lãi suất được trả cho các khoản dự trữ tại RBA là 25 bp theo tỷ lệ tiền mặt hiện hành và do đó sẽ có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ đã có thể ở mức 0.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...