RBA có thể cắt giảm lãi suất xuống 0,25% vào tháng 6 năm 2020.

Bây giờ chúng tôi dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất từ ​​RBA vào năm 2020 xuống mức thấp 0,25% vào tháng 6; Nới lỏng định lượng sẽ theo sau trong nửa cuối năm 2020.

Westpac hiện dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất vào năm tới từ RBA với tỷ lệ tiền mặt giảm xuống 0,25% vào tháng 6 năm 2020. Việc nới lỏng định lượng cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020.

Westpac đã không thay đổi xác nhận tỷ lệ cho RBA kể từ ngày 24 tháng 7 năm nay. Vào thời điểm đó, họ đã dự tính thêm hai lần cắt giảm từ RBA vào tháng 10 năm 2019 và vào tháng 2 năm 2020.
Điều đó sẽ thấy tỷ lệ tiền mặt cuối cùng trong chu kỳ này ở mức 0,5%.

Chúng tôi hy vọng rằng việc cắt giảm cuối cùng vào tháng Hai sẽ không đủ để cung cấp cho RBA đủ sự thoải mái khi nền kinh tế đang đi theo sự tăng trưởng của họ; lạm phát; và mục tiêu thất nghiệp.

Do đó, chúng tôi hy vọng rằng RBA sẽ thấy sự cần thiết của các chính sách độc đáo, chủ yếu tập trung vào việc mua chứng khoán của chính phủ Úc và hướng dẫn rõ ràng, để duy trì sự nhấn mạnh rằng chính sách này vẫn đang nới lỏng.

Sự nhấn mạnh đó sẽ rất quan trọng để duy trì áp lực giảm giá đối với đồng đô la Úc, đặc biệt.

Tất nhiên, luôn có lựa chọn đẩy lãi suất tiền mặt thậm chí thấp hơn 0,5% nhưng chúng tôi đã đánh giá rằng RBA sẽ thấy tác động đến niềm tin và lạm phát kỳ vọng của lãi suất thậm chí thấp hơn và khó khả năng nó sẽ phản tác dụng.

Biên bản cuộc họp Hội đồng RBA tháng 11 cung cấp một số hỗ trợ cho quan điểm của chúng tôi khi được ghi nhận, Hội đồng quản trị cũng thảo luận về khả năng giảm lãi suất có thể có tác động khác đến niềm tin so với trước đây, khi lãi suất cao hơn các cấp độ.

Quan sát đó chắc chắn phù hợp với sự sụt giảm 5,5% trong Chỉ số tâm lý tiêu dùng của Westpac MI sau thông báo cắt giảm lãi suất vào tháng Mười. Những lo ngại xung quanh tác động của tỷ lệ cực thấp đối với tình trạng của nền kinh tế cùng với sự công khai tiêu cực xung quanh tác động hạn chế của việc cắt giảm lãi suất đối với tỷ lệ khu vực tư nhân có thể đã giải thích phần lớn sự phát triển đó.

Thật vậy, kể từ khi RBA bắt đầu chu kỳ nới lỏng hiện tại này, Index đã giảm 4.2% cho đến nay vẫn vững chắc trong phạm vi mà những người bi quan vượt xa những người lạc quan.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu trước các nhà kinh tế kinh doanh Úc đêm qua, Thống đốc đã tuyên bố, Vượt qua suy nghĩ hiện tại của chúng tôi là QE trở thành một lựa chọn để được xem xét với tỷ lệ tiền mặt là 0,25%, nhưng không phải trước đó. Giới hạn thấp hơn hiệu quả của tỷ lệ tiền mặt vì lãi suất được trả cho các khoản dự trữ tại RBA là 25 bp theo tỷ lệ tiền mặt hiện hành và do đó sẽ có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ đã có thể ở mức 0.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!