Regeneron sẽ cung cấp 300.000 liều điều trị Covid cho Hoa Kỳ vào đầu tháng Giêng

Regeneron sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ 300.000 liều  điều trị kháng thể Covid-19 mới được ủy quyền vào đầu tháng Giêng, Giám đốc điều hành của công ty, Tiến sĩ Leonard Schleifer cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hôm thứ Bảy đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp  cho việc điều trị bằng kháng thể của công ty, được gọi là REGN-COV2. Liệu pháp thử nghiệm đã được trao cho Tổng thống Donald Trump khi ông mắc bệnh coronavirus vào tháng 10.

Regeneron-covid-treatment-2

Vào tháng 7, chính phủ liên bang, trong khuôn khổ Chiến dịch Warp Speed ​​của chính quyền Trump, đã cấp cho Regeneron 450 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ sản xuất loại thuốc này.

Schleifer nói với CNBC ”Squawk Box” vào thứ Hai rằng công ty có 80.000 liều điều trị kháng thể ngay lập tức sẵn sàng để phân phối. Chính phủ liên bang sẽ chịu trách nhiệm phân bổ liều lượng cho các bang “tỷ lệ với nhu cầu và số lượng Covid,” ông nói.

Sau tháng Giêng, Regeneron sẽ có khả năng cung cấp 100.000 liều mỗi tháng, Schleifer nói. Công ty cũng đang tiến hành các thí nghiệm để xác định xem liệu có thể cắt giảm một nửa liều dùng hay không, điều này cuối cùng sẽ tăng gấp đôi lượng liều có sẵn lên 200.000 mỗi tháng nếu được chứng minh là có hiệu quả, ông nói.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có sẵn hàng triệu liều. Bây giờ vẫn còn, điều đó có thể là chưa đủ, ”Schleifer nói với CNBC, cho biết một loại vắc-xin coronavirus cuối cùng sẽ làm giảm số ca mắc bệnh. Pfizer , Moderna và AstraZeneca có tất cả các dữ liệu thời gian gần đây cung cấp cho thấy vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả trong việc bảo vệ đa số người từ virus.

“Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ thực sự làm giảm số ca mắc bệnh và những người vẫn mắc bệnh này, vì họ không phản ứng với vắc xin, không tiếp cận với vắc xin hoặc không muốn tiêm vắc xin, rằng sẽ có loại cocktail đơn dòng này của chúng tôi có sẵn để điều trị, ”ông nói.

Thuốc Regeneron nằm trong nhóm phương pháp điều trị được gọi là kháng thể đơn dòng, được tạo ra để hoạt động như các tế bào miễn dịch mà các nhà khoa học hy vọng có thể chống lại nhiễm trùng. Các thử nghiệm tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng liệu pháp, một “hỗn hợp” của hai kháng thể kết hợp, làm giảm số lượng vi rút và các tổn thương liên quan trong phổi của động vật linh trưởng không phải người. Nó cũng được phát hiện làm giảm số lần khám bệnh ở những bệnh nhân bị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình.

Cocktail kháng thể từ Regeneron được tiêm truyền kéo dài một giờ tại bệnh viện hoặc phòng khám. Schleifer cho biết bệnh nhân phải được theo dõi trong một giờ sau khi truyền. Một số chuyên gia y tế lo ngại rằng việc đưa thêm nhiều người vào các bệnh viện của quốc gia, nơi đang chứng kiến ​​lượng bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục, có thể là một thách thức.

Regeneron đang tìm cách làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn cho những người được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19, bao gồm cả cách quản lý thuốc tại nhà của ai đó. CVS, có khả năng cung cấp dịch truyền tại nhà, có thể là một lựa chọn, Schleifer nói.

Ông nói với CNBC: “Tôi nghĩ khi chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, chúng tôi sẽ có một chuỗi cung ứng quản trị hiệu quả hơn. “Chúng tôi không muốn đến, nếu bạn muốn, một người nào đó đã bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi muốn điều trị những người này vì bạn có thể giảm nguy cơ nhập viện.”

  • Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...