Richard Branson bán hơn 150 triệu USD cổ phiếu của Virgin Galactic

Sir Richard Branson, người sáng lập Virgin Galactic, người đã giúp công ty ra mắt công chúng vào năm 2019, đã bán hơn 150 triệu USD cổ phiếu của công ty trong ba ngày qua, một hồ sơ chứng khoán tiết lộ vào hôm thứ tư.

Branson, và bốn công ty mà ông kiểm soát bao gồm Virgin Group, đã bán 5.584.000 cổ phiếu của Virgin Galactic trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 14 tháng 4. Số cổ phiếu trị giá 150,3 triệu USD, được bán với giá từ 26,85 USD đến 28,73 USD.

Richard Branson

Virgin Galactic đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Cổ phiếu Virgin đóng cửa hôm thứ tư ở mức 26,68 USD, tăng 12% trong năm.

Branson bán cổ phiếu diễn ra một tháng sau khi Chủ tịch Virgin Galactic Chamath Palihapitiya bán cổ phần cá nhân còn lại của mình trong công ty. Palihapitiya nói với CNBC vào thời điểm đó rằng anh ấy có kế hoạch chuyển hướng bán “thành một khoản đầu tư lớn mà tôi đang thực hiện để chống lại biến đổi khí hậu”, nói thêm rằng anh ấy vẫn “tận tâm như mọi khi cho đội, sứ mệnh và triển vọng của Virgin Galactic.”

Năm ngoái, khi đại dịch COVID-19 gây thiệt hại cho các hoạt động kinh doanh du lịch và giải trí của Virgin Group, Branson đã bán khoảng 500 triệu USD cổ phần của mình trong Virgin Galactic.

Công ty du lịch vũ trụ đang làm việc để hoàn thành việc phát triển tàu vũ trụ mà họ dự định sử dụng để đưa con người lên rìa không gian và quay trở lại. Virgin Galactic đã phải chịu một thất bại vào tháng 12, khi nhiễu điện từ khiến nỗ lực bay vũ trụ gần đây nhất của nó bị hủy bỏ sớm – với nỗ lực tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 5.

Sự chậm trễ trong quá trình phát triển đã đẩy lùi kế hoạch ra mắt dịch vụ du lịch vũ trụ của Virgin Galactic, với Giám đốc điều hành Michael Colglazier cho biết công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thương mại cho đến đầu năm 2022 . Virgin Galactic dự kiến ​​sẽ bay thêm 4 chuyến bay thử nghiệm với tàu vũ trụ “VSS Unity” của mình, bao gồm cả bay Branson vào mùa hè này.

Tháng trước, Virgin Galactic đã cho ra mắt “VSS Imagine”, tàu vũ trụ thứ hai trong hạm đội và là tàu đầu tiên trong lớp phương tiện thế hệ tiếp theo.

″Đối với chúng tôi để bắt đầu mở rộng quy mô kinh doanh, tại những nơi mà chúng tôi mong muốn hướng tới, chúng tôi cần hai điều: Chúng tôi cần nhiều tàu hơn hiện tại và  những con tàu mà chúng tôi mang đến được đóng theo cách mà chúng tôi có thể có [thời gian quay vòng giữa các chuyến bay] nhanh hơn nhiều so với những gì chúng tôi có với Unity”, Colglazier nói với CNBC vào tháng 3.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!