Rivian tăng giá IPO và hiện có thể trị giá lên tới 65 tỷ USD

Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian Automotive đã tăng giá IPO dự kiến ​​cho cổ phiếu của mình vào thứ sáu.

Rivian hiện có kế hoạch chào bán 135 triệu cổ phiếu có giá từ 72 đến 74 USD, tăng từ 57 USD lên 62 USD, theo một hồ sơ chứng khoán được cập nhật. Ở mức cao nhất của hiện tại và giả sử các nhà bảo lãnh phát hành thực hiện quyền chọn mua thêm 20,25 triệu cổ phiếu, Rivian sẽ có giá trị hơn 65 tỷ USD.

Rivian

Rivian, được Amazon và Ford hậu thuẫn, có kế hoạch ra mắt công chúng ngay trong tuần tới, các nguồn tin trước đó nói với CNBC. Có kế hoạch niêm yết trên Nasdaq dưới biểu tượng mã “RIVN”, theo bản cáo bạch IPO của Rivian được  nộp vào tháng trước .

Mức định giá cao có nghĩa là Rivian chỉ có giá trị thấp hơn một chút so với những công ty ô tô truyền thống như GM và Ford, những công ty nắm giữ cổ phần lớn hơn 5% trong Rivian. Công ty chưa bao giờ ghi nhận bất kỳ doanh thu vật chất nào và dự kiến ​​tối đa sẽ tạo ra doanh thu 1 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9, theo hồ sơ của mình. Họ đã mất 994 triệu USD trong sáu tháng đầu năm.

Nó cũng sẽ đưa Rivian trở thành công ty lớn trong số một loạt các công ty khởi nghiệp xe điện và gần đây là các công ty đại chúng của Mỹ, bao gồm  Fisker, Lordstown Motors và Lucid, sẽ sánh ngang với nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc  .

Rivian đang phát triển xe tải giao hàng thương mại chặng cuối cho Amazon và gần đây đã bắt đầu sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện được mong đợi rất cao của hãng, R1T. Tuần trước, Rivian đã tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán sửa đổi rằng họ có kế hoạch giao 1.000 chiếc R1T vào cuối năm nay.

Hôm thứ năm, một nữ giám đốc điều hành cũ của Rivian đã tiết lộ trong một vụ kiện phân biệt giới tính chống lại công ty rằng cô ấy đã nêu lên những lo ngại về “khả năng thực hiện những lời hứa của công ty với các nhà đầu tư” đối với các giám đốc điều hành hàng đầu. Giám đốc điều hành, Laura Schwab, tuyên bố rằng những lo ngại đó đã bị loại bỏ cùng với những lời phàn nàn rằng các nhân viên nữ không được tham gia các cuộc họp quan trọng và bị gạt ra ngoài lề.

Người phát ngôn của Rivian trước đó từ chối bình luận về vụ kiện và cáo buộc của Schwab.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!