Rivian tăng giá IPO và hiện có thể trị giá lên tới 65 tỷ USD

Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian Automotive đã tăng giá IPO dự kiến ​​cho cổ phiếu của mình vào thứ sáu.

Rivian hiện có kế hoạch chào bán 135 triệu cổ phiếu có giá từ 72 đến 74 USD, tăng từ 57 USD lên 62 USD, theo một hồ sơ chứng khoán được cập nhật. Ở mức cao nhất của hiện tại và giả sử các nhà bảo lãnh phát hành thực hiện quyền chọn mua thêm 20,25 triệu cổ phiếu, Rivian sẽ có giá trị hơn 65 tỷ USD.

Rivian

Rivian, được Amazon và Ford hậu thuẫn, có kế hoạch ra mắt công chúng ngay trong tuần tới, các nguồn tin trước đó nói với CNBC. Có kế hoạch niêm yết trên Nasdaq dưới biểu tượng mã “RIVN”, theo bản cáo bạch IPO của Rivian được  nộp vào tháng trước .

Mức định giá cao có nghĩa là Rivian chỉ có giá trị thấp hơn một chút so với những công ty ô tô truyền thống như GM và Ford, những công ty nắm giữ cổ phần lớn hơn 5% trong Rivian. Công ty chưa bao giờ ghi nhận bất kỳ doanh thu vật chất nào và dự kiến ​​tối đa sẽ tạo ra doanh thu 1 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9, theo hồ sơ của mình. Họ đã mất 994 triệu USD trong sáu tháng đầu năm.

Nó cũng sẽ đưa Rivian trở thành công ty lớn trong số một loạt các công ty khởi nghiệp xe điện và gần đây là các công ty đại chúng của Mỹ, bao gồm  Fisker, Lordstown Motors và Lucid, sẽ sánh ngang với nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc  .

Rivian đang phát triển xe tải giao hàng thương mại chặng cuối cho Amazon và gần đây đã bắt đầu sản xuất mẫu xe bán tải chạy điện được mong đợi rất cao của hãng, R1T. Tuần trước, Rivian đã tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán sửa đổi rằng họ có kế hoạch giao 1.000 chiếc R1T vào cuối năm nay.

Hôm thứ năm, một nữ giám đốc điều hành cũ của Rivian đã tiết lộ trong một vụ kiện phân biệt giới tính chống lại công ty rằng cô ấy đã nêu lên những lo ngại về “khả năng thực hiện những lời hứa của công ty với các nhà đầu tư” đối với các giám đốc điều hành hàng đầu. Giám đốc điều hành, Laura Schwab, tuyên bố rằng những lo ngại đó đã bị loại bỏ cùng với những lời phàn nàn rằng các nhân viên nữ không được tham gia các cuộc họp quan trọng và bị gạt ra ngoài lề.

Người phát ngôn của Rivian trước đó từ chối bình luận về vụ kiện và cáo buộc của Schwab.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!