Rủi ro lớn nhất của nền kinh tế toàn cầu là chủ nghĩa bảo hộ thương mại! Kinh tế châu Á bị xáo trộn

Các cổ phiếu ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản bắt đầu và người đứng đầu Ngân hàng Nhật Bản đã đánh dấu rủi ro của việc tăng cường bảo hộ thương mại đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,19% trong phiên giao dịch buổi sáng, với cổ phiếu Fast Retailing và Softbank Group tăng hơn 1%. Chỉ số Topix chủ yếu bằng phẳng. Cổ phiếu của công ty viễn thông Nhật Bản Softbank Corp và NTT Docomo đều tăng hơn 3% sau khi công bố giảm giá thấp hơn dự kiến.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục thấp hơn trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite giảm 0,61% và Shenzhen component giảm khoảng 0,75%. Shenzhen composite cũng giảm 0,897 phần trăm.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,24%. Ở Hàn Quốc, Kospi thấp hơn 0,26%, do cổ phiếu của Asiana Airlines tăng hơn 17%. Động thái này được đưa ra sau khi cổ đông hàng đầu của Asiana Airlines, Kumho Industrial, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bán toàn bộ cổ phần của mình.

Ở Úc, ASX 200 cao hơn 0,4%, vì hầu hết tất cả các lĩnh vực đều tiến bộ.

Liên quan đến kinh tế toàn cầu, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết, một số loại chủ nghĩa bảo hộ xung quanh thương mại toàn cầu là rủi ro nghiêm trọng nhất. Hôm qua, Mỹ và Nhật Bản bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại tại Washington và tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói rõ rằng ông không hài lòng với thặng dư thương mại 69 tỷ đô la của Nhật Bản với Hoa Kỳ và muốn có một thỏa thuận hai chiều để giải quyết. Trong khi đó, Trung Quốc và Hoa Kỳ dường như gần đạt được một thỏa thuận thương mại.

Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 27,53 điểm, đóng cửa ở mức 26.384,77, trong khi S&P 500 giảm 0,1% để kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.905,58. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 0,1% tại mức 7.976,01.

Về mặt tiền tệ: Đồng đô la Úc thay đổi ở mức 0,7150 USD sau khi chạm mức cao trước đó là 0,7175 USD. Trong các cuộc họp của mình, ngân hàng trung ương Úc cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ phù hợp với mức độ trong trường hợp lạm phát không tăng cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,964 sau khi đạt mức thấp khoảng 96,8 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,93 so với đồng đô la sau khi đạt mức cao dưới 111,2 trong tuần trước.

Giá dầu cũng trượt dốc vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, khi giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,22% xuống 71,02 USD/thùng và giá dầu thô WTI của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 63,35 USD/thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!