Rủi ro lớn nhất của nền kinh tế toàn cầu là chủ nghĩa bảo hộ thương mại! Kinh tế châu Á bị xáo trộn

Các cổ phiếu ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản bắt đầu và người đứng đầu Ngân hàng Nhật Bản đã đánh dấu rủi ro của việc tăng cường bảo hộ thương mại đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,19% trong phiên giao dịch buổi sáng, với cổ phiếu Fast Retailing và Softbank Group tăng hơn 1%. Chỉ số Topix chủ yếu bằng phẳng. Cổ phiếu của công ty viễn thông Nhật Bản Softbank Corp và NTT Docomo đều tăng hơn 3% sau khi công bố giảm giá thấp hơn dự kiến.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục thấp hơn trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite giảm 0,61% và Shenzhen component giảm khoảng 0,75%. Shenzhen composite cũng giảm 0,897 phần trăm.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,24%. Ở Hàn Quốc, Kospi thấp hơn 0,26%, do cổ phiếu của Asiana Airlines tăng hơn 17%. Động thái này được đưa ra sau khi cổ đông hàng đầu của Asiana Airlines, Kumho Industrial, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bán toàn bộ cổ phần của mình.

Ở Úc, ASX 200 cao hơn 0,4%, vì hầu hết tất cả các lĩnh vực đều tiến bộ.

Liên quan đến kinh tế toàn cầu, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết, một số loại chủ nghĩa bảo hộ xung quanh thương mại toàn cầu là rủi ro nghiêm trọng nhất. Hôm qua, Mỹ và Nhật Bản bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại tại Washington và tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói rõ rằng ông không hài lòng với thặng dư thương mại 69 tỷ đô la của Nhật Bản với Hoa Kỳ và muốn có một thỏa thuận hai chiều để giải quyết. Trong khi đó, Trung Quốc và Hoa Kỳ dường như gần đạt được một thỏa thuận thương mại.

Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 27,53 điểm, đóng cửa ở mức 26.384,77, trong khi S&P 500 giảm 0,1% để kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.905,58. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 0,1% tại mức 7.976,01.

Về mặt tiền tệ: Đồng đô la Úc thay đổi ở mức 0,7150 USD sau khi chạm mức cao trước đó là 0,7175 USD. Trong các cuộc họp của mình, ngân hàng trung ương Úc cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ phù hợp với mức độ trong trường hợp lạm phát không tăng cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,964 sau khi đạt mức thấp khoảng 96,8 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,93 so với đồng đô la sau khi đạt mức cao dưới 111,2 trong tuần trước.

Giá dầu cũng trượt dốc vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, khi giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,22% xuống 71,02 USD/thùng và giá dầu thô WTI của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 63,35 USD/thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...