S & P 500 tăng khi hy vọng kích thích tài chính bù đắp nỗi lo căng thẳng Trung-Mỹ

© Reuters. Một sàn giao dịch gần như trống rỗng được xem là sự chuẩn bị được thực hiện cho sự quay trở lại giao dịch tại NYSE ở New York

S & P 500 đã tăng trong phiên họp đột ngột vào thứ Tư khi có sự thúc đẩy từ Microsoft và sự lạc quan về một vòng kích thích tài chính khác đối với nền kinh tế bị virus tấn công đã giúp thị trường khởi sắc hơn trước những lo ngại về mối quan hệ xấu đi giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tesla Inc và Microsoft Corp đã tăng 1,2% và 0,8% trong các báo cáo hàng quý của họ sau khi thị trường đóng cửa.

Một khởi đầu khả quan cho mùa thu nhập quý hai, hy vọng vắc-xin COVID-19 sớm có và hỗ trợ dự kiến ​​cho nền kinh tế đã đưa S & P 500 tăng trở lại và chỉ cách 4% so với mức cao kỷ lục tháng hai.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Quốc hội thông qua gói viện trợ coronavirus thứ tư trước cuối tháng, nhưng họ sẽ phải vượt qua những khác biệt đáng kể.

“Trong khi triển vọng của một dự luật chi tiêu mới có thể chống lại một số tâm lý tiêu cực, thị trường không phải luôn luôn đi theo một hướng,” Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADING Financial Corp.

“Giọng điệu thận trọng hơn từ chính quyền Trump trên mặt trận coronavirus … cùng với căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, khiến cho một số nhà đầu tư e ngại muốn đứng ngoài.”

Trước đó vào thứ Tư, hợp đồng tương lai đã bị ảnh hưởng sau khi Washington nói với Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, với lý do cần phải bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin của Mỹ, làm căng thẳng thêm mối quan hệ song phương. Một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang xem xét đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán.

Vào lúc 11:39 sáng ET, Chỉ số công nghiệp trung bình ( JonesI ) tăng 85,53 điểm, tương đương 0,32%, ở mức 26.925,93; S & P 500 tăng 6,02 điểm, tương đương 0,18%, ở mức 3.263,32. Chỉ số Nasdaq Composite đã giảm 0,61 điểm, tương đương 0,01%, ở mức 10.679,76.

Các lĩnh vực bất động sản tăng khoảng 1%, nhiều nhất trong số các lĩnh vực S & P chính, trong khi tài chính và năng lượng hoạt động kém.

Pfizer Inc đã tăng 3,3% khi nhà sản xuất thuốc và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech SE cho biết họ sẽ nhận được 1,95 tỷ đô la từ chính phủ Hoa Kỳ để sản xuất và cung cấp 100 triệu liều cho ứng cử viên vắc-xin COVID-19 của họ.

Nhà điều hành bệnh viện HCA chăm sóc sức khỏe đã tăng 9,4% sau khi báo cáo doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi. Thermo Fisher Khoa học Inc đã tăng 1,7% sau khi nhà sản xuất dụng cụ khoa học đánh bại kết quả quý hai.

Snap Inc đã giảm 7,9% vì dự báo số người dùng trong quý hiện tại ít hơn so với ước tính và cho biết mức tăng ban đầu về tăng trưởng người dùng khi bắt đầu khóa máy do coronavirus tiêu tan nhanh hơn dự kiến.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...