S & P giảm mạnh lần đầu tiên hôm thứ 6 sau 3 tuần

S & P đóng cửa trên mức thấp trong ngày thứ Sáu, nhưng không thể ngăn chặn khoản lỗ đầu tiên trong ba tuần khi các nhà đầu tư lo ngại về tác động của coronavirus đối với tăng trưởng toàn cầu.

Các chỉ số S & P 500 giảm 1,05%, Nasdaq Composite giảm 1,79% và chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,78%.

Với sự lây lan của coronavirus dường như đã tăng tốc ra bên ngoài Trung Quốc, các thương nhân đã buộc phải xem xét liệu tác động của virus sẽ tồi tệ hơn đáng sợ.

Hàn Quốc ghi nhận 100 trường hợp nhiễm mới, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết Iran hiện có ca bệnh đầu tiên và các quan chức Mỹ xác nhận 34 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở nước này.

Tại Trung Quốc, trong khi đó, 800 trường hợp mới đã được báo cáo qua đêm, với tổng số 75.000 trường hợp được xác nhận và số người chết trên 2.000.

Công nghệ và năng lượng là tác nhân tồi tệ nhất đối với những lo ngại về sự gián đoạn lâu hơn dự kiến ​​đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và nhu cầu dầu yếu hơn của Trung Quốc.

Giảm tốc độ suy giảm trong công nghệ, cổ phiếu chip giảm 3%, gây áp lực giảm mạnh ở Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ), Nvidia (NASDAQ: NVDA ) và Micron Technology (NASDAQ: MU ).

Dropbox (NASDAQ: DBX ) và Deere (NYSE: DE ), tuy nhiên, đã tạo ra xu hướng về kết quả hàng quý dẫn đầu các ước tính.

Dropbox tăng vọt 20% khi CEO Drew Houston cho biết công ty sẽ có lãi vào cuối năm nay, sau kết quả quý IV tốt hơn mong đợi.

Deere, trong khi đó, đã tăng 7% sau khi đứng đầu các ước tính trên cả hai dòng trên cùng và dưới cùng, với Giám đốc điều hành John May cho thấy sự lạc quan rằng sự yếu kém trong lĩnh vực trang trại Hoa Kỳ đã chạm đáy.

Về mặt kinh tế, ngành dịch vụ Mỹ bất ngờ ký hợp đồng trong tháng này, làm dấy lên lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế nói chung.

Giao dịch giảm rủi ro đã gây ra một cuộc đấu thầu trong mối quan tâm phòng thủ hơn của thị trường khi mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng kết thúc một ngày trong sắc xanh.

Trong bản tin thỏa thuận, eBay (NASDAQ: EBAY ) đã tăng 1% trên một báo cáo thị trường trực tuyến đang tìm cách giảm tải doanh nghiệp quảng cáo rao vặt của mình, The Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...