Sai lầm lớn của phố Wall là bỏ rơi 3 cổ phiếu này

Các ngân hàng lớn trên Phố Wall có thể được coi là “các chuyên gia” khi nói đến cổ phiếu. Sau tất cả, họ được trả nhiều tiền để đưa các công ty ra công chúng. Các ngân hàng trên Phố Wall cũng có xu hướng ưa chuộng các cổ phiếu mà họ đã đưa vào thị trường, điều này có thể giải thích tại sao Uber và Lyft hiện đang giao dịch ngầm. Đôi khi Phố Wall chỉ đơn giản là từ bỏ một cổ phiếu vẫn còn tiềm năng.

Các nhà đầu tư cá nhân có thể tận dụng lợi thế và sự thiên vị của Phố Wall nếu họ biết cách phát hiện ra chúng. Hãy tiếp tục đọc để biết lý do tại sao Baidu (NASDAQ: BIDU), Ford (NYSE: F) và Stitch Fix (NASDAQ: SFIX) là phần thưởng vượt trội cho các nhà đầu tư cá nhân.

Baidu:

Cách đây không lâu, Baidu là một trong những cổ phiếu phổ biến nhất tại các thị trường mới nổi.

Với ngành công nghiệp internet Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, sức mạnh của Baidu trong việc cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng cho người dùng đã dẫn đến sự so sánh không thể tránh khỏi với nhà cung cấp tìm kiếm dữ liệu internet cho thị trường Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, khi các cuộc cách mạng thương mại điện tử và kỹ thuật số tiếp tục đạt được tiến bộ ở Trung Quốc, cổ phiếu của Baidu đã suy yếu và vốn hóa thị trường của nó vẫn chỉ bằng một phần mười so với những đối thủ chính như Alibaba (NYSE: BABA). Gần đây, một phần của vấn đề là Baidu đã không thể theo kịp sự tăng trưởng nhất quán.

Mặc dù kết quả của nó trong quý IV năm 2018 là vững chắc và bao gồm doanh thu tăng 22%, nhưng Baidu dự kiến ​sự tăng trưởng hàng đầu trong phạm vi 12% đến 18% để bắt đầu năm 2019. Với một sự giảm tốc đáng kể về tốc độ tăng trưởng của nó, Baidu đã không thể biến sự thống trị của mình trong tìm kiếm internet ở Trung Quốc thành các cơ hội tạo doanh thu khác như nhiều người đã hy vọng.

Chi phí tăng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, nhưng chúng phản ánh nỗ lực của Baidu để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai. Với một loạt các dự án đầy hứa hẹn, Baidu có khả năng thoát ra khỏi tình trạng bất ổn và tạo ra lợi nhuận ấn tượng nếu có thể thực hiện tốt các cơ hội của mình.

Ford: Cổ phiếu Ford

Ford đã giảm khoảng 22% giá trị trong ba năm qua, trong khi đối thủ General Motors đã tăng 24% và với tỷ lệ giá trên thu nhập hiện tại của Ford là 13. Công bằng mà nói, Ford đã đấu tranh trong vài năm qua để đưa ra một kế hoạch quay vòng khả thi, với các chi tiết làm hài lòng các nhà đầu tư và các nhà phân tích.

Tin tốt là kết quả trong quý đầu tiên của Ford cho thấy việc tái cấu trúc cuối cùng đã đạt được sức hút và với một vài sự phát triển khác, nó có thể sẵn sàng để thành công trong những năm tới mặc dù thị trường xe hơi Bắc Mỹ đang chậm lại.

Mặc dù chiến đấu với chi phí hàng hóa cao hơn, Brexit, căng thẳng thương mại và cơn gió tiền tệ, công ty vẫn tăng 12% lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh, đạt 2,4 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Ford được kiểm tra ở mức 0,44 đô la, điều này làm tổn hại đến ước tính của các nhà phân tích chỉ 0,27 đô la mỗi cổ phiếu.

Thoát khỏi các phân khúc và thị trường ít lợi nhuận trên toàn cầu sẽ khiến công ty phải trả nhiều khoản phí một lần trong thời gian tới, nhưng điều đó sẽ cho phép tăng trưởng lợi nhuận cao hơn trên toàn cầu trong dài hạn. Ford cũng đã có một động thái lớn khi hợp tác và đầu tư 500 triệu đô la vào Rivian Ô tô, một công ty khởi nghiệp xe điện có trụ sở tại Michigan, mở ra cơ hội cho hai công ty phát triển một chiếc xe bán tải điện và SUV cao cấp.

Quan hệ đối tác sẽ tạo ra một sản phẩm hấp dẫn, nhưng quan trọng hơn, nó cho thấy Ford cuối cùng cũng đang phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài để định vị cho tương lai.

Phố Wall và nhiều nhà đầu tư đã từ bỏ Ford sau khi nó bắt đầu mất đà vào năm 2016. Nếu Ford định vị lợi nhuận cao hơn trong khi phát triển công nghệ và phương tiện không người lái, từ bỏ nó bây giờ sẽ là một sai lầm.

Stitch Fix:

Stitch Fix, dịch vụ tạo kiểu tùy chỉnh, là một thị trường thu hút nhiều giới trẻ trong khoảng ba tháng mùa hè năm ngoái.

Cổ phiếu đã tăng hơn 150% lên hơn 50 đô la từ tháng 6 đến tháng 9. Tuy nhiên, cổ phiếu đã nhanh chóng tụt dốc, sau khi báo cáo thu nhập tháng 9 cho thấy sự tăng trưởng của khách hàng yếu hơn mong đợi. Và từ đó, ý kiến ​​Phố Wall đột nhiên thay đổi.

Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi về khả năng của công ty chống lại mối đe dọa từ Amazon, và dường như bắt đầu nghĩ rằng công ty và lời hứa thương hiệu trung tâm của họ về việc lựa chọn quần áo cho bạn có thể chỉ là mốt nhất thời. Các nhà phân tích cũng có vẻ cảnh giác với sự lặp lại của Blue Apron, dịch vụ bộ dụng cụ ăn uống của Mỹ có cổ phiếu đã giảm từ 10 đô la xuống dưới 1 đô la chỉ trong hai năm.

Thật khó để các cổ phiếu tăng trưởng trở lại trong sự ủng hộ của thị trường, nhưng thật sai lầm khi nghĩ rằng câu chuyện tăng trưởng Stitch Fix đã được thực hiện. Đây là một công ty thực hiện một cuộc chơi dài hạn tại một hình thức mua sắm hàng may mặc mới. Công ty mới bắt đầu mở rộng sang Vương quốc Anh, bước đột phá quốc tế đầu tiên và Stitch Fix sẽ tìm thấy một thị trường chín muồi ở đó vì mua sắm hàng may mặc trực tuyến phổ biến ở Anh hơn ở Hoa Kỳ. Gần đây, nó cũng đã ra mắt các danh mục khác, bao gồm cả nam giới, trẻ em và các tính năng bổ sung.

Trong khi đó, công ty tiếp tục bổ sung thêm khách hàng mới. Stitch Fix sẽ không thay đổi cách mọi người mua sắm qua đêm, nhưng công ty đang mang lại sự tăng trưởng và lợi nhuận ổn định. Cuối cùng, công ty sẽ cung cấp kết quả, nhưng cơ hội lâu dài rõ ràng là có sẵn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!