Sai lầm phổ biến trong giao dịch Price Action (sai lầm về Price Action)

Sai lầm về Price Action là điều khó tránh khỏi đối với các nhà giao dịch ít kinh nghiệm. Như các bạn thấy  chiến lược giao dịch Price Action rất rõ ràng và chính xác. Bằng cách tuân thủ chính xác chiến lược này, mọi nhà giao dịch sẽ có được một giao dịch thuận lợi. Lý do tại sao tỷ lệ thành công trong Giao dịch forex lại thấp như vậy? Vì các lỗi phổ biến được lặp lại bởi nhà giao dịch.

10 sai lầm về Price Action phổ biến nhất mà các nhà giao dịch Price Action mắc phải là:

  1. Cố gắng giao dịch theo xu hướng mà không có xác nhận Price Action thích hợp.
  2. Giao dịch quá lớn vì quá tự tin về tỉ lệ thắng
  3. Xem xét lời khuyên từ quá nhiều chuyên gia giao dịch khác.
  4. Chọn khung thời gian sai trong khi xác định giao dịch và sự đảo chiều của xu hướng.
  5. Đặt mức dừng lỗ quá gần với mô hình nến xác nhận.
  6. Bắt buộc các đường và kênh xu hướng tối thiểu có ba điểm để xác thực.
  7. Bỏ qua các bản tin kinh tế lớn và sự thay đổi xu hướng.
  8. Giao dịch mà không có quy tắc quản lý vốn thích hợp.
  9. Nhận dạng sai mô hình nến
  10. Coi các mức hỗ trợ và kháng cự là một đường cố định chứ không phải là một vùng.

Là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, điều quan trọng là bạn phải giữ nhật ký giao dịch của tất cả các giao dịch riêng của mình cho dù đang thắng hay thua. Với thông tin này, bạn có thể quay lại và nghiên cứu xem bạn đã sai ở đâu và bạn đã đi đúng ở đâu. Ở đây bạn có thể xác định một sai lầm về Price Action phổ biến mà bạn có thể đang mắc phải, vì vậy bạn có thể tránh nó trong các giao dịch trong tương lai. Nhật kí này cũng sẽ giúp quản lý giao dịch trong tương lai do thực tế là bạn đang đối chiếu ngày càng nhiều kết quả khi giao dịch của bạn được tiếp tục và hy vọng sẽ được cải thiện. Tôi nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc giữ một số loại hồ sơ chi tiết về giao dịch của bạn.

Lời nói cuối về Price Action

Vâng, xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành nó và cần phải hiểu rõ về giao dịch của Price Action. Như bạn có thể thấy, đó là một phương pháp giao dịch tương đối đơn giản mà không làm lộn xộn các biểu đồ của bạn với nhiều công cụ kĩ thuật. Nó cung cấp các thiết lập rất rõ ràng về các giao dịch có xác suất cao, nếu bạn theo dõi thông tin được cung cấp. Giống như bất kỳ phương thức giao dịch nào, bạn có thể sẽ thua lỗ. Đó chỉ là một phần của trò chơi. Nhưng với giao dịch Price Action, bạn nên thắng nhiều hơn số tiền bạn thua và tỷ lệ lợi nhuận của bạn là rất cao, nhìn chung tỷ lệ thắng cao cũng như tỷ lệ sinh lời cao, ít gây căng thẳng.

Phong cách giao dịch này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì nó cần một số thực tiễn trong việc sử dụng để vẽ các đường hoặc kênh xu hướng tốt và cũng phải nhận ra các mô hình nến. Những gì tôi muốn đề nghị bạn làm, là đưa ra một số biểu đồ và quay lại lịch sử biểu đồ một cây nến tại một thời điểm để tìm kiếm thiết lập. Bạn có thể thực hành vẽ trên các biểu đồ và xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, v.v. Hãy gắn bó với các khung thời gian cao hơn vì chúng có xu hướng đưa ra các xu hướng chuẩn hơn mà không có độ nhiễu hàng ngày của thị trường. Ngoài ra, bạn có thể trả tiền để in ra các mẫu nến ưa thích của bạn, vì vậy bạn có thể tham khảo nó khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra những mô hình này trong nháy mắt vì chúng sẽ trở nên khá rõ ràng với bạn sau một số nghiên cứu biểu đồ nghiêm túc.

Nhìn chung, bạn sẽ nhận thấy cùng một chủ đề. Tất cả những gì được yêu cầu là bạn đánh đổi hoặc thông qua một số mức kháng cự hoặc hỗ trợ, cho dù đó là đường xu hướng, kênh hoặc phạm vi, v.v. và sử dụng mô hình nến để xác nhận sự di chuyển của thị trường tiềm năng. Nó là đơn giản. Không cần phức tạp hóa mọi thứ. Nếu bạn sai, hãy chịu tổn thất nhỏ do các quy tắc quản lý vốn tuyệt vời của bạn, và sau đó sẵn sàng cho giao dịch tiếp theo.

Lời khuyên cuối cùng của tôi cho bạn là về quản lý vốn. Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều muốn kiếm tiền từ giao dịch. Đó là mục tiêu cuối cùng. Để kiếm tiền, bạn cần tiền trong tài khoản của mình, vì vậy việc bảo toàn vốn là rất quan trọng. Bắt đầu giao dịch nhỏ cho đến khi bạn quen với phương thức này và bạn có thể đối chiếu một số kết quả để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách bạn đang đi. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, sau đó bạn có thể từ từ tăng khối lượng giao dịch của bạn. Nhưng nên nhớ không đặt tất cả tiền trong 1 lần giao dịch. Hãy cảm nhận về nó và giữ nó ở mức rủi ro 1-3% cho mỗi giao dịch. Sẽ có kẻ thua cuộc chỉ cần học hỏi từ họ và sau đó quên chúng. Tập trung vào việc giao dịch mới tiếp theo và không phạm phải những sai lầm tương tự.


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...