Sam Bankman từng muốn hợp tác với Elon Musk mua lại Twitter

Sam Bankman-Fried từng ngỏ ý đầu tư cho Musk mua lại Twitter. Tuy nhiên, CEO Tesla tỏ ra nghi ngờ khả năng tài chính của tỷ phú tiền số nên từ chối.

Dù bản thân cũng trải qua một tuần đầy hỗn loạn sau khi lên nắm quyền Twitter, CEO Elon Musk vẫn dành một chút thời gian để tuyên bố rằng ông chưa bao giờ tin tưởng Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập FTX – sau khi nền tảng này sụp đổ.

Vào hôm 11/11, FTX đã đệ đơn phá sản sau khi có thông tin rằng công ty này vỡ nợ do Sam Bankman-Fried chiếm đoạt hàng tỷ USD tiền của khách hàng để cứu trợ công ty thương mại Alameda Research. Bankman-Fried cũng đã từ chức Giám đốc Điều hành của công ty vào tối cùng ngày.

Bình luận về câu chuyện, Elon Musk đã nhắc lại về lần Bankman-Fried muốn đầu tư 3 tỷ USD để giúp ông trong thương vụ thâu tóm Twitter. “Tôi nghĩ anh ta chỉ nói cho có, đó là lý do tại sao tôi không tin rằng anh ta có 3 tỷ USD”, tỷ phú viết.

Musk sau đó đã tham gia một cuộc gọi trên Twitter Spaces để bình luận về sàn giao dịch FTX, đồng thời cung cấp thêm thông tin chi tiết với một loạt các thành viên nổi bật của cộng đồng tiền mã hóa.

Elon Musk chỉ trích SBF ảnh 1

Bình luận về những đề nghị của Bankman-Fried trong việc giúp đỡ Musk trong thương vụ 44 tỷ USD, ông nói rằng mình vốn đã nghi ngờ về khả năng rót vốn cho thương vụ của nhà sáng lập FTX.

Musk cũng tiết lộ rằng ông đã nghĩ có “điều gì đó không ổn” khi được giới thiệu với Bankman-Fried. “Anh ta không có vốn, và anh ta cũng sẽ không làm nên chuyện. Đó là dự đoán của tôi. Và đó chắc chắn là những gì đã xảy ra”, tỷ phú bình luận.

Hồi tháng 3, Sam Bankman-Fried đã liên hệ với Elon Musk thông qua người cố vấn của mình là Will MacAskill. MacAskill cho biết Sam Bankman-Fried từ lâu đã cân nhắc việc mua Twitter và mong rằng cả hai có thể cùng thảo luận với nhau về thương vụ này.

Trả lời tin nhắn của MAcAskill, Musk hỏi Bankman-Fried “có sẵn một số tiền khổng lồ không“? MacAskill cho biết vào thời điểm đó nhà đồng sáng lập kiêm CEO FTX đang có tài sản trị giá 24 tỷ USD và sẵn sàng chi đậm cho tỷ phú.

Michael Grimes, cố vấn của Musk về thương vụ Twitter tại Morgan Stanley đã nói với Musk rằng Bankman-Fried có thể hỗ trợ ít nhất 3 tỷ USD để giúp tỷ phú mua Twitter và nói về tiềm năng tích hợp blockchain vào mạng xã hội.

Tại thời điểm đó, Bankman-Fried ngỏ ý muốn thiết kế một phiên bản blockchain của Twitter. Elon Musk, mặc dù là một người ủng hộ tiền mã hóa, đã từ chối đề xuất đó. Tỷ phú với Grimes rằng “không thể biến Twitter thành một nền tảng liên quan đến blockchain”.

Ông Grimes cũng nói thêm với Musk rằng ngay cả khi ông không có ý định dính dáng đến blockchain, Bankman-Fried vẫn muốn đầu tư. Tuy nhiên Musk đã bỏ qua lời đề nghị.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: Zingnews

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!